1 tuần nên quan hệ bao nhiêu lần thì vợ chồng hạnh phúc?

Bạn đã nghe: quan hệ tình dục càng nhiều càng tốt? Điều đó không hoàn toàn đúng. Vậy, có bao nhiêu lần quan hệ tình dục là tốt cho cuộc hôn nhân hạnh phúc?

Tần suất quan hệ ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng như thế nào?

Một nghiên cứu năm 2015 đăng tải trên Tạp chí SAGE đã cho thấy tần suất quan hệ tình dục không thực sự tác động đến hạnh phúc lứa đôi như chúng ta thường nghĩ.

Hơn nữa, nghiên cứu này còn chỉ ra rằng tần suất hoạt động tình dục không ảnh hưởng đến những trong cuộc sống hôn nhân hay có tình yêu nghiêm túc. Do đó, vợ chồng nên quan hệ mấy lần 1 tuần là tốt cho hôn nhân không có con số cụ thể.

1 tuần nên quan hệ bao nhiêu lần thì vợ chồng hạnh phúc?

Tuy vậy, nghiên cứu năm 2016 trên Thư viện Y học Quốc Gia cho thấy trải nghiệm khi quan hệ tình dục lại đóng vai trò quan trọng để nâng cao chất lượng cuộc sống. Không được đáp ứng ham muốn tình dục có thể dẫn đến thất vọng; và làm gia tăng nguy cơ bị trầm cảm.

Như vậy, bạn không chỉ nên biết vợ chồng nên quan hệ mấy lần 1 tuần; mà cần phải biết cách làm cuộc sống tình dục thăng hoa.

Vợ chồng nên quan hệ mấy lần 1 tuần?

Tần suất quan hệ tình dục trung bình ở những cặp đôi là khoảng một tuần một lần. Đây có lẽ là tần suất tối ưu giúp đem lại mức độ hạnh phúc tối đa nhất. Tần suất quan hệ này là vừa đủ giúp duy tình sự gắng kết; và mang lại cảm giác họ đang có đời sống tình dục tích cực.

Tuy nhiên, nếu như bạn tình có nhu cầu quá nhiều, “cậu nhỏ” phải làm việc quá sức lại gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tâm lý.

Ngoài ra, tiến sĩ Harry Fisch, người phụ trách Khoa Tiết niệu (Bệnh viện Giáo hội New York); nghiên cứu 1 tuần vợ chồng nên quan hệ mấy lần cho biết:

Vợ chồng trong độ tuổi 20 – 30 sinh hoạt tình dục thường xuyên hơn, trung bình 2 – 3 lần/tuần.

Ở độ tuổi từ 30 đến 50, số lần quan hệ tình dục ít hơn, trung bình khoảng 2 lần/tuần.

Ở độ tuổi 50 trở đi, các cặp vợ chồng chỉ sinh hoạt tình dục khoảng 1 lần/tuần.

1 tuần nên quan hệ bao nhiêu lần thì vợ chồng hạnh phúc? - 1

Cách tính số lần quan hệ theo độ tuổi

Ngoài ra, với câu hỏi 1 tuần nên quan hệ mấy lần; còn có một quy luật mang tên “Con số 9” để tính số lần và tần suất quan hệ chuẩn theo từng độ tuổi:

Ở độ tuổi 20: 2 x 9 = 18 (có nghĩa 1 tuần nên quan hệ 8 lần là vừa phải).

Ở độ tuổi 30: 3 x 9 = 27 (có nghĩa 2 tuần nên quan hệ 7 lần).

Ở độ tuổi 40: 4 x 9 = 36 (có nghĩa 3 tuần nên quan hệ 6 lần).

Ở độ tuổi 50: 5 x 9 = 45 (có nghĩa 4 tuần nên quan hệ 5 lần).

Ở độ tuổi 60: 6 x 9 = 54 (có nghĩa 5 tuần nên quan hệ 4 lần).

Đến đây, bạn đã có thể trả lời được vợ chồng 1 tuần nên quan hệ mấy lần là tốt rồi. Câu trả lời là tùy thuộc với từng cặp đôi; nếu hai bạn cảm thấy hài lòng với tần suất 1 lần, 2 lần, 3 lần hoặc hơn trong một tuần; thì hãy cứ nên quan hệ với số lần như vậy trong 1 tuần.

Quan hệ nhiều hơn một tuần một lần có được không?

Việc quan hệ nhiều hơn một lần một tuần không có ảnh hưởng đến sức khỏe đối với cặp đôi không mắc phải bất kỳ tình trạng bệnh lý nào. Đối với một số người trong giai đoạn mãn kinh; hoặc có vấn đề về xương khớp cần trao đổi với bác sĩ để đánh giá tần suất quan hệ phù hợp.

Hơn nữa, tần suất quan hệ tình dục cũng không liên quan đến sự hài lòng và niềm hạnh phúc trong mối quan hệ. Do đó, chỉ cần hai bạn cảm thấy tần suất quan hệ của mình là đủ; đó là số lần quan hệ phù hợp cho cả hai.

1 tuần nên quan hệ bao nhiêu lần thì vợ chồng hạnh phúc? - 2

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy số lần quan hệ của mình quá nhiều; hoặc một trong hai đang có hành vi tình dục bất thường ảnh hưởng đến công việc; thói quen sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày; hãy đi thăm khám với bác sĩ hoặc tìm gặp chuyên gia bởi đó có thể là dấu hiệu của nghiện tình dục (sex addiction).

Hơn nữa, tuy quan hệ tình dục có tác dụng tốt cho sức khoẻ; nhưng nếu quan hệ quá nhiều có thể dẫn đến suy kiệt sưc khoẻ, mất nước, điện giải, năng lượng.

Bí quyết để cuộc yêu viên mãn, thăng hoa

Có sức khỏe dẻo dai, tình dục sung mãn ở mọi lứa tuổi là mong muốn của hầu hết quý ông. Để cuộc yêu được thăng hoa, nam giới cần điều chỉnh lối sống lành mạnh như có chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, kiểm soát stress.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng cân đối khoa học: hạn chế tinh bột, rượu bia, chất béo, thức ăn nhanh, tăng cường chất xơ từ rau xanh, trái cây tươi, các thực phẩm giàu kẽm, selen từ hải sản, các loại hạt, ngũ cốc; nói không với thuốc lá.

Ngoài ra, quý ông cần duy trì rèn luyện thể thao 30-60 phút mỗi ngày. Những bài tập ưu tiên cho phái mạnh là đẩy tạ, Kegel, bơi lội, chạy nước rút, chạy bộ, đá bóng…

Đặc biệt, nên tham khảo, bổ sung các sản phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý để nâng cao sức khỏe, cải thiện đời sống phòng the.

1 tuần nên quan hệ bao nhiêu lần thì vợ chồng hạnh phúc? - 3

Một trong những sản phẩm giúp hỗ trợ tăng cường sinh lý nam được ưa chuộng nhất hiện nay đó chính là KÔNG. Trong sản phẩm KÔNG có chứa các thành phần dược liệu quý tự nhiên, giúp hỗ trợ nam giới cải thiện sinh lý. KÔNG là sản phẩm được sản xuất tại Trung tâm Ứng dụng Khoa học Công nghệ Dược liệu, trực thuộc Viện Dược liệu Việt Nam, được nhiều quý ông tin dùng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe KÔNG do Viện Dược liệu sản xuất, được chiết xuất từ những thành phần dược liệu quý, với nồng độ cao, như: Cao đương quy; Cao ba kích; Cao bạch tật lê; Cao nhân sâm; Cao đỗ trọng, Cao nhục thung dung; Cao ban long.

1 tuần nên quan hệ bao nhiêu lần thì vợ chồng hạnh phúc? - 4

Công dụng:

– Giúp hỗ trợ bổ thận tráng dương.

– Hỗ trợ tăng cường sinh lực

– Hỗ trợ cải thiện sinh lý nam giới

Đặc biệt, thực phẩm bảo vệ sức khỏe KÔNG dùng tốt cho nam giới có các biểu hiện:

– Suy giảm nội tiết tố nam Testosterol.

– Suy giảm chức năng sinh lý.

– Xuất tinh sớm.

– Người đang trong thời kỳ mãn dục.

– Người suy giảm sinh lực.

– Người thường đau lưng, mỏi gối sau khi sinh hoạt tình dục.

Hotline: 1900 0200

Mua sản phẩm Tại đây

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *