6 thứ đại kỵ không được đặt trước cửa nhà kẻo tài lộc đứt đoạn, gia đạo bất an

Trong phong thủy, cửa chính có vai trò vô cùng quan trọng, là nơi đón nguồn vượng khí, tài lộc vào nhà. Việc sắp đặt và bài trí cửa chính có ảnh hưởng đến việc chiêu tài đón lộc đến với gia đình.

Căn nhà là một phần trong cuộc sống của mỗi người. Không chỉ là nơi để về, phong thủy nhà có tốt hay không cũng ảnh hưởng đến gia chủ. Theo quan niệm của người xưa, cửa nhà như bộ mặt của người chủ, là vị trí phong thủy cực kỳ quan trọng vì thế nên hết sức cẩn thận.

Phong thủy có tốt thì gia chủ mới đón được tài lộc trong cuộc sống cũng như trên thương trường. Vì thế, trước cửa nhà không nên đặt những món đồ này, ngụ ý càng sống càng nghèo.

1. Không đặt gương trước cửa nhà

Nhiều người cho rằng đặt gương ngay khu vực cửa ra vào sẽ giúp mọi người tiện chỉnh trang đầu tóc, quần áo trước khi ra ngoài. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, đặt gương ngay trước cửa hoặc ở lối ra vào là điều đại kỵ.

6 thứ đại kỵ không được đặt trước cửa nhà kẻo tài lộc đứt đoạn, gia đạo bất an

Gương có khả năng phản chiếu, nếu đặt ở đối diện cửa chính thì dòng khí tốt cũng như tài vận khi đi đến cửa sẽ bị dội ngược ra ngoài, không thể đi vào nhà. Đặc biệt, gia đình làm kinh doanh đặt gương như vậy sẽ gây ra tình trạng hao tài, tán của.

Ngoài ra, đặt gương ngay lối ra vào cũng làm ảnh hưởng đến quan hệ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Để gương ở đối diện cửa chính có thể khiến người bước vào nhà bị giật mình hoặc người ngoài có thể dễ dàng quan sát những việc diễn ra trong nhà, làm mất đi sự riêng tư, an toàn.

2. Không đóng đinh trên cửa

6 thứ đại kỵ không được đặt trước cửa nhà kẻo tài lộc đứt đoạn, gia đạo bất an - 1

Một số gia đình đóng đinh trên cửa để tận dụng không gian treo đồ đạc hoặc để gắn móc treo bảng gỗ trang trí. Tuy nhiên, việc này là đại kỵ phong thủy. Đóng đinh lên cửa chính ở cả mặt trước lẫn mặt sau đều làm tài lộc của gia đình thất thoát, khó phất lên.

Thay vì sử dụng đinh đóng trực tiếp vào cửa, bạn nên dùng các loại móc dán.

3. Không treo đồng hồ trước cửa nhà

Một số gia đình treo đồng hồ ngay trước cửa nhà để tiện xem giờ giấc. Tuy nhiên, mở cửa bước vào nhà đã nhìn thấy đồng hồ là một đại kỵ trong phong thủy.

6 thứ đại kỵ không được đặt trước cửa nhà kẻo tài lộc đứt đoạn, gia đạo bất an - 2

Để đồng hồ ở ngay vị trí cửa ra vào sẽ tạo ra cảm giác cấp bách về thời gian. Sống trong môi trường như vậy, con người sẽ cảm thấy áp lực, lúc nào cũng có cảm giác gấp gáp.

Ngoài ra, đồng hồ có điểm chuông theo giờ còn mang theo ý nghĩa tiễn biệt, kết thúc, đem đến sự bất an, phiền muộn. Gia chủ có thể treo đồng hồ ở phòng khách, nhà bếp để tránh tạo ra áp lực về thời gian. Nên treo đồng hồ ở phía Tây, Tây Bắc hoặc góc phía Bắc của ngôi nhà.

4. Không để rác thải, thùng rác trước cửa nhà

6 thứ đại kỵ không được đặt trước cửa nhà kẻo tài lộc đứt đoạn, gia đạo bất an - 3

Phong thủy quan niệm, cửa chính là lối đi của tài lộc, gọi mời Thần Tài vào nhà ban phước lành. Vậy nên, nếu để rác bẩn ở trước nhà, chẳng khác nào tự mình hại mình, đuổi khéo tài lộc, ảnh hưởng đến luồng khí, vận may. Thậm chí dù nhà cửa ở vị trí đắc địa, phong thủy tối thượng, cũng rất dễ lụi bại chỉ vì một túi rác nhỏ. 

Để thùng rác trước cửa nhà có thể giúp bạn thuận tiện trong cuộc sống nhưng tài lộc của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng, gia đạo khó thành, để lại ấn tượng xấu đối với hàng xóm. Đồng thời, việc đặt rác trước cửa nhà cũng dễ sinh vi khuẩn, không tốt cho sức khỏe của các thành viên.

5. Không đặt cây, hoa giả trước nhà

Hoa và cây cảnh đặt trong nhà có tác động lớn đến tài vận của gia đình. Nhiều người thích trồng hoa và cây với mục đích trang trí, thanh lọc không khí, sống hòa hợp với thiên nhiên. Tuy nhiên, một số người lại đặt cây, hoa giả cho tiện song điều này là sai lầm. Theo phong thủy, việc này vô tình khiến vận may trong nhà bị tiêu tan.

6 thứ đại kỵ không được đặt trước cửa nhà kẻo tài lộc đứt đoạn, gia đạo bất an - 4

Ngoài cây hoa giả, chủ nhà cũng không nên đặt bình rỗng hay hoa héo trước cửa nhà. Theo quan niệm khi bước vào cửa mà nhìn thấy những lọ hoa rỗng, hoa giả hay hoa héo thì rất có thể tình cảm vợ chồng sẽ rạn nứt và có “người thứ ba” chen ngang vào.

Ngoài ra bình hoa rỗng tượng trưng cho sự trống trải không người, còn hoa giả tượng trưng cho tà khí vào nhà. Vì vậy cả hai kiểu bày trí này đều không phải là biểu tượng tốt. Nếu bạn thực sự muốn trang trí thêm màu sắc cho ngôi nhà hãy chọn những bông hoa thật.

6. Không đặt thảm bẩn trước cửa nhà

Những chiếc thảm lau chân nên được vệ sinh và làm sạch thường xuyên bởi chúng không chỉ thể hiện lối sống của gia chủ mà còn mang lại nhiều tác động đến phong thuỷ của ngôi nhà. Cụ thể, những chiếc thảm bẩn đặt trước cửa nhà có thể ngăn chặn điều may mắn, tốt đẹp đến với gia chủ giống như thần tài ghé đến.

6 thứ đại kỵ không được đặt trước cửa nhà kẻo tài lộc đứt đoạn, gia đạo bất an - 5

Gợi ý đồ vật nên đặt trước cửa nhà

1. Treo tranh phong cảnh và chữ thư pháp khi bước vào cửa bạn sẽ nhìn thấy một bức hình nghệ thuật, tác phẩm thể hiện phong cách của gia chủ, đồng thời cũng mang lại phong thủy tốt cho gia đình.

2. Treo những món đồ thủ công mỹ nghệ đặc biệt đồ màu đỏ, mang lại cảm giác vui vẻ, phấn chấn. Khi mọi người nhìn thấy món đồ đều vui, phước lành tự khắc tới.

3. Đặt chậu cây xanh tươi ở cửa ra vào sẽ luôn mang tới cho con người sự tươi mới, sảng khoái và đầy sức sống từ thiên nhiên. Bạn cũng có thể chọn các loại cây hợp phong thủy, vừa cải thiện tâm trạng lại giúp hấp thụ năng lượng tiêu cực.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *