7 mẹo nhỏ cho nhà tắm sạch đẹp

0
29

7 mẹo nhỏ cho nhà tắm sạch đẹp | ảnh 1

Phòng tắm là một trong những không gian khó sắp xếp và bài trí đồ đạc nhất trong nhà bởi diện tích thường khá hẹp và môi trường luôn ẩm ướt. Hãy cùng archi.vn tham khảo những kinh nghiệm tốt nhất để có giải pháp tuyệt vời cho phòng tắm nhà bạn.

1. Đặt các đồ đạc dùng thường xuyên ở cạnh nhau

7 mẹo nhỏ cho nhà tắm sạch đẹp | ảnh 2

Trong phòng tắm, bạn có thể dùng kệ, tủ có nhiều ngăn nhỏ để bạn có thể sắp xếp các vật dụng thường dùng như dao cạo râu, dầu gội đầu, lược, dây buộc tóc…để căn phòng thư giãn gọn gàng nhất có thể.

2. Chia sẻ không gian

7 mẹo nhỏ cho nhà tắm sạch đẹp | ảnh 3

Thông thường ở mọi gia đình sẽ có nhiều người sử dụng phòng tắm. Vì thế, bạn nên phân khúc các không gian để mọi người có thể chia sẻ phòng tắm và sử dụng cùng lúc. Đó cũng là giải pháp giúp các thành viên tiết kiệm được thời gian khi chờ đợi và gian phòng thư giãn thoáng hơn khi có nhiều người sử dụng.

3. Loại bỏ các chất tẩy rửa

7 mẹo nhỏ cho nhà tắm sạch đẹp | ảnh 4

Phòng tắm là không gian nhỏ, không khí lưu thông trong phòng cũng kém hơn so với các không gian khác. Vì thế, bạn nên hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa khi chưa cần thiết để đảm bảo nguồn không khí trong sạch, tránh những tác hại xấu đến sức khỏe.

4. Giữ vệ sinh sạch sẽ

7 mẹo nhỏ cho nhà tắm sạch đẹp | ảnh 5

Một công việc luôn cần sự chú ý và thực hiện nghiêm túc của mọi thành viên sau khi sử dụng nhà tắm là sắp xếp lại đồ dùng và vệ sinh sạch sẽ những đồ bằng kim loại. Nếu vật dụng sử dụng lâu ngày mà không giữ vệ sinh sạch sẽ cũng là nguyên nhân gây tích tụ vi khuẩn và gây ra nhiều bệnh tật trong nhà.

5. Sắp xếp lại túi trang điểm

7 mẹo nhỏ cho nhà tắm sạch đẹp | ảnh 6

Nếu có thói quen trang điểm trong nhà tắm, thì bạn nên dành một ngăn tủ, kệ để cất trữ đồ trang điểm của bạn. Nên lưu ý lựa chọn ngăn tủ dễ tìm kiếm, dễ làm sạch và đảm bảo luôn khô ráo.

6. “Chăm sóc” bồn tắm

7 mẹo nhỏ cho nhà tắm sạch đẹp | ảnh 7

Đầu tiên, bạn nên chú ý đến vòi hoa sen. Hãy chọn loại vòi có bộ lọc để giúp nước phun trực tiếp giảm được chất clo, tránh bị khô da và những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, sau khi tắm nên sử dụng chiếc bàn chải hoặc chổi nhỏ để làm sạch nhanh bồn tắm và các bức tường, tránh nấm mốc hình thành.

Làm sạch thường xuyên chiếc quạt thông gió để không khí trong phòng tắm thêm trong lành và dễ chịu hơn.

7. Tạo sự lưu thông

7 mẹo nhỏ cho nhà tắm sạch đẹp | ảnh 8

Ở những chiếc tủ lưu trữ đồ trong phòng tắm, bạn nên sử dụng cửa có độ thông thoáng để đồ đạc và vật dụng trong tủ tránh bị nấm mốc.

(Theo Archi)

SHARE

LEAVE A REPLY