80% phụ nữ Việt Nam không biết mình bị thiếu hụt nội tiết tố nữ: Lời giải từ chuyên gia

0
10

Lễ ra mắt Ứng dụng là dấu mốc quan trọng trong Chiến dịch “Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ” được Hội Phụ sản Việt Nam phối hợp với nhãn hàng Bảo Xuân phát động từ năm 2017, nhằm mục đích tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho chị em phụ nữ về vai trò quan trọng của nội tiết tố nữ.

Bất cập trong hoạt động chăm sóc sức khỏe nội tiết của phụ nữ Việt

Phát biểu tại “Lễ ra mắt ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ”, PGS.TS Vũ Bá Quyết nhấn mạnh: “Nội tiết tố nữ (Estrogen) là hormone giới tính quan trọng khi quyết định đến toàn bộ sức khỏe, sinh lý và sắc đẹp của phụ nữ. Tuy nhiên, nội tiết tố nữ không phải luôn dồi dào mà sẽ suy giảm theo thời gian và tuổi tác.

80% phụ nữ Việt Nam không biết mình bị thiếu hụt nội tiết tố nữ: Lời giải từ chuyên gia - Ảnh 1.

PGS. TS Vũ Bá Quyết, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Phó Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam phát biểu

Bên cạnh đó, PGS.TS Vũ Bá Quyết chia sẻ thêm: Mặc dù ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng sống của chị em phụ nữ, song nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của estrogen ở phụ nữ Việt vẫn còn hạn chế. Đa số chị em phụ nữ vẫn xem các triệu chứng khó chịu do suy giảm nội tiết tố là quy luật tất yếu của tuổi tác và âm thầm chịu đựng mà không tìm cách khắc phục.

Chưa kể khi gặp các triệu chứng do suy giảm nội tiết tố nữ: bốc hỏa, mất ngủ, cáu gắt, vã mồ hôi, tim đập nhanh, nám sạm da, rối loạn kinh nguyệt, giảm trí nhớ… nhiều phụ nữ còn nhầm lẫn với các bệnh lý khác, nên thay vì tìm đến đúng bác sĩ sản phụ khoa thì lại tìm đến các chuyên khoa khác khiến việc điều trị bị lệch hướng, vừa tốn thời gian, công sức lại không đem lại hiệu quả.

Ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam giúp phụ nữ tự kiểm tra nội tiết tố nữ mọi lúc mọi nơi

Xuất phát từ thực tế đó, Hội Phụ sản Việt Nam đã tập trung nghiên cứu và cho ra đời 1 công cụ giúp phụ nữ có thể tự kiểm tra tình trạng nội tiết tố nữ của bản thân tại website chính thức của chiến dịch là https://noitiettonu.vn . Ứng dụng là kết quả đề tài nghiên cứu khoa học của các Y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương và được thẩm định bởi hội đồng các Y bác sĩ đầu ngành của Hội Phụ sản Việt Nam.

Ứng dụng ra đời gắn liền với chủ trương chuyển đổi số hóa ngành Dược, góp phần thay đổi bộ mặt của ngành Y tế trong việc áp dụng công nghệ thông tin.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam khẳng định: “Ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ có ý nghĩa rất thiết thực đối với chị em phụ nữ Việt, giúp chị em phụ nữ có thể tự kiểm tra tình trạng nội tiết tố nữ của mình một cách dễ dàng cùng các khuyến cáo cần thiết. Hiện nay chúng ta đang áp dụng rất tốt công nghệ 4.0 vào trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong ngành Y Dược. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều ứng dụng hữu ích như thế này trong thời gian tới để phục vụ tốt hơn, kịp thời hơn cho người dân…”

80% phụ nữ Việt Nam không biết mình bị thiếu hụt nội tiết tố nữ: Lời giải từ chuyên gia - Ảnh 2.

GS. TS Nguyễn Viết Tiến, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam phát biểu

Với hình thức trắc nghiệm đơn giản, giao diện thân thiện, chỉ mất chưa đầy 5 phút ứng dụng đã phân tích và trả kết quả cho người dùng. Hệ thống sẽ tự động đánh giá mức độ thiếu hụt nội tiết tố của cơ thể cùng với những khuyến cáo về cách điều trị, chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp với từng người.

PGS.TS Lưu Thị Hồng – Tổng Thư ký Hội Phụ sản Việt Nam, thành viên nhóm nghiên cứu nhấn mạnh: “Ứng dụng hoạt động dựa trên phân tích về các chỉ số sức khỏe, các biểu hiện lâm sàng và tình trạng bệnh lý của người dùng. Các chị em từ 18 tuổi trở lên và không trong giai đoạn mang thai nên thường xuyên kiểm tra để nắm được tình trạng nội tiết tố nữ của mình và có biện pháp xử lý kịp thời”.

80% phụ nữ Việt Nam không biết mình bị thiếu hụt nội tiết tố nữ: Lời giải từ chuyên gia - Ảnh 3.

Giao diện Ứng dụng tự kiểm tra nội tiết tố nữ

Các chuyên gia cũng cho biết thêm: Với những trường hợp thiếu hụt nội tiết tố, chị em nên đi thăm khám để được tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, đồng thời, có thể chủ động bổ sung nội tiết tố nữ từ estrogen thảo dược để cải thiện các triệu chứng khó chịu do suy giảm nội tiết tố gây ra.

Ứng dụng tự kiểm tra nội tiết tố nữ lần đầu tiên ra đời tại Việt Nam, đánh dấu bước ngoặt quan trọng của Chiến dịch “Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ”, góp phần giúp chị em phụ nữ Việt chủ động tìm hiểu, chăm sóc và giữ gìn nét xuân, sức khỏe, hạnh phúc. Với thông điệp ý nghĩa “Đủ nội tiết, đủ hạnh phúc”, chiến dịch đã, đang và sẽ tạo được ảnh hưởng tích cực và mang đến giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội.

80% phụ nữ Việt Nam không biết mình bị thiếu hụt nội tiết tố nữ: Lời giải từ chuyên gia - Ảnh 4.

Các khách mời chính thức khởi động Ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ

Được biết, trong khuôn khổ chiến dịch, Hội Phụ sản Việt Nam sẽ phối hợp với Hội phụ nữ, Liên đoàn lao động, các cơ quan ban ngành tại các tỉnh, địa phương để tổ chức các hội thảo tuyên truyền kiến thức và tư vấn sức khỏe nội tiết tố nữ cho phụ nữ trên toàn quốc.

Bảo Xuân là sản phẩm tăng cường nội tiết tố nữ chất lượng tốt,
hiệu quả nhanh, giúp cải thiện sinh lý nữ, làm đẹp da, giảm nám sạm, giảm bốc hỏa, mất ngủ. TPBVSK Bảo Xuân – 10 năm gìn giữ nét xuân, sức khỏe và hạnh phúc cho phụ nữ Việt.

PV

SHARE

LEAVE A REPLY