Bật mí 3 điểm trên cơ thể phụ nữ càng nhiều lông càng sống thọ

Lông thường khiến phụ nữ tự ti, xấu hổ nhưng nếu lông mọc dày ở 3 vị trí cơ thể này chứng tỏ bạn là một người vô cùng khỏe mạnh và sống thọ…

1. Lông nách

Chúng ta nghĩ lông nách vô dụng, tuy nhiên, dù là nam hay nữ, nếu họ có vùng lông nách rậm thì thường rất khỏe mạnh. Lông nách sẽ giảm bớt sự ma sát giữa các vùng da ở nách bằng cách ngăn chặn, rất có lợi cho việc bảo vệ vùng da dưới cánh tay và giúp mọi người thoải mái hơn khi vận động, làm việc.

Đặc biệt, lông nách giúp da tiêu nhiệt và có tác dụng giải độc nhất định đối với những người ra nhiều mồ hôi. Đây cũng được coi là lá chắn để ngăn ngừa nhiễm khuẩn, giúp bảo vệ da tốt hơn.

Bật mí 3 điểm trên cơ thể phụ nữ càng nhiều lông càng sống thọ
Nhiều lông nách là một tín hiệu của sức khỏe tốt.

Điều này chứng tỏ rằng, lông nách càng rậm và chắc khỏe thì khả năng bảo vệ cơ thể càng tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy mất thẩm mỹ khi lông nách dày và đen nên thường tự cắt, cạo lông nách. Sau khi bị cạo, lông nách sẽ tiếp tục ra, thậm chí còn dài và cứng hơn so với trước kia.

Ngoài ra, khi cạo lông nách, nếu không cẩn thận, chúng ta rất dễ làm xây xước vùng da nhạy cảm này. Điều này tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn xâm nhập, gây viêm nhiễm, đồng thời cũng sẽ làm giảm quá trình trao đổi chất của cơ thể.

2. Tóc

Bất kể là người trẻ hay người trung niên, có được mái tóc dày, chắc khỏe là điều mà hầu như ai cũng mong muốn. Mái tóc không chỉ đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn chứng tỏ rằng, lượng dinh dưỡng bạn nạp vào cơ thể hàng ngày là đầy đủ và đa dạng.

Bật mí 3 điểm trên cơ thể phụ nữ càng nhiều lông càng sống thọ - 1

Theo Đông y, mái tóc có thể phản ánh rất chính xác tình trạng sức khỏe một người. Nếu tóc bỗng nhiên rụng bất thường chứng tỏ chế độ ăn của bạn đang thiếu dưỡng chất, đặc biệt là sắt. Tóc mỏng, giòn, dễ gãy là dấu hiệu cơ thể thiếu protein. Ngoài ra, theo các nhà nghiên cứu, tóc giòn dễ gãy là lời cảnh báo của bệnh Cushing (suy tuyến thượng thận thứ phát).

Chính vì vậy nếu bạn đang sở hữu một mái tóc dày, suôn mượt thì hãy yên tâm rằng mình đang có một sức khỏe rất tốt.

3. Lông mày

Theo quan niệm y học cổ truyền phương Đông, lông mày có mối quan hệ mật thiết với tạng thận. Chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy đặc điểm chung của người già có tuổi thọ cao là lông mày của họ dù trắng hay đen thì cũng luôn dài và rậm.

Bật mí 3 điểm trên cơ thể phụ nữ càng nhiều lông càng sống thọ - 2

Lông mày có mối quan hệ mật thiết với tạng thận

Vì thế, nếu một người sở hữu một đôi lông mày rậm có nghĩa là tạng thận của người đó rất khỏe mạnh. Có nền tảng như vậy, họ thường khỏe mạnh, ít bệnh vặt. Ngược lại, những người nào sở hữu đường lông mày thưa thì có thể hay ốm yếu, suy nhược hơn so với bình thường.

Biên Thùy (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *