BIỂU HIỆN POLYP HẬU MÔN KHÔNG NÊN CHỦ QUAN

0
14

Biểu hiện polyp hậu môn thể hiện ra bên ngoài cơ thể giúp cho người bệnh sớm nhận biết ra bệnh, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những triệu chứng của bệnh polyp hậu môn. Vậy, biểu hiện polyp hậu môn là gì? Bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi trên.

Biểu hiện polyp hậu môn không nên chủ quan

Polyp hậu môn là một khối u lồi lành tính, hình tròn hoặc hình elip có cuống hình thành và phát triển ở khu vực hậu môn, do sự tăng sinh bất thường ở niêm mạc hậu môn. Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang khuyên người bệnh, khi thấy bản thân xuất hiện những biểu hiện polyp hậu môn sau thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để nhận được lời khuyên tốt nhất đến từ các chuyên gia:

  • Đại tiện ra máu: Đây là biểu hiện polyp hậu môn điển hình và chủ yếu của bệnh. Khi đi đại tiện, người bệnh sẽ thấy có máu đỏ tươi dính trên giấy vệ sinh, lượng máu không nhiều, máu không chảy thành giọt như bệnh trĩ (giai đoạn nặng), bệnh rò hậu môn hay bệnh nứt kẽ hậu môn.
  • Đi ngoài ra phân lỏng: Đây là triệu chứng polyp hậu môn khi khối u nằm ở vị trí trực tràng thấp, sát với hậu môn. Đặc biệt, khi khối polyp to có thể gây nên hội chứng ruột kích thích, khiến cho bệnh nhân bị đi ngoài nhiều lần tròng ngày, phân lỏng.
  • Đau bụng: Khi khối polyp quá lớn có thể gây tắc bán ruột hoặc tắc hoàn toàn ở ruột, khiến người bệnh đau bụng, khó chịu do bị tắc ruột.
  • Sa trực tràng: Các khối polyp lúc đầu khá nhỏ, nhưng nếu chúng phát triển to, có cuống sẽ kéo niêm mạc ruột và dẫn đến hiện tượng sa trực tràng. Dấu hiệu này rất dễ bị nhầm lẫn với bệnh trĩ.

Khi bắt gặp những biểu hiện polyp hậu môn trên, người bệnh cần nhanh chóng thăm khám để biết chính xác đang bị bệnh gì và mức độ bệnh ra sao. Chúng ta không nên chủ quan mà không đi thăm khám, có thể khiến bệnh tình thêm nặng và khó điều trị hơn.

Cách điều trị polyp hậu môn

Người bệnh nên hiểu rõ, bệnh polyp hậu môn là một dạng u lành tính, nhưng nếu không được phát hiện sớm và có phương pháp chữa trị hiệu quả sẽ nhanh chóng chuyển thành khối u ác tính và dẫn đến ung thư, đa dọa đến tính mạng người bệnh. Theo thống kê, có tới 80% số bệnh nhân mắc ung thư đại trực tràng xuất phát từ bệnh polyp hậu môn.Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT trong việc điều trị bệnh polyp hậu môn. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám đang tạo ra môi trường khám chữa bệnh chuyên nghiệp dành cho người bệnh.

Những ưu điểm của phương pháp HCPT trong điều trị polyp hậu môn:

  • Độ an toàn cao: Kỹ thuật mới mang đến sự an toàn cao cho bệnh nhân và bảo toàn được chức năng của hậu môn, ít gây đau đớn.
  • Xâm lấn tối thiểu, phục hồi nhanh: Công nghệ phẫu thuật mới xâm lấn tối thiểu giúp thu hẹp vết thương, không sử dụng dao kéo trong quá trình phẫu thuật mà sử dụng sóng điện nên người bệnh không phải chịu nhiều đau đớn và nhanh chóng phục hồi.
  • Thủ thuật nhanh chóng: Thời gian điều trị chỉ khoảng 15 – 20 phút, người bệnh có thể ra về sau đó mà không cần nằm viện theo dõi.
  • Ít biến chứng, tránh tái phát.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang về vấn đề “Biểu hiện polyp hậu môn không nên chủ quan”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sĩ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0296.398.0000 để được tư vấn chi tiết.

SHARE

LEAVE A REPLY