Nhiều loại trái cây không chỉ dành riêng để ăn tươi, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon như đem trộn gỏi. Những món gỏi này có vị rất ngon và mùi thơm tự nhiên của trái cây, mang hương vị dân dã ngon miệng, phù hợp khẩu vị của rất nhiều người. Món gỏi cóc không biết từ bao giờ đã được nhiều người biết đến như một món đặc sản miệt vườn.
Nguyên liệu:
4 trái cóc
100g ruốc
50g tôm khô
Nước mắm, tỏi, ớt, đường
Rau răm.
Ảnh minh họa (internet)
Cách làm:
Cóc gọt vỏ, bằm nhuyễn rồi bào sợi hoặc bạn có thể thái lát.
Rau răm thái vụn.
Nấu nước mắm với đường theo tỉ lệ 1 nước mắm: 2 đường, để nguội, cho tỏi, ớt vào khuấy đều.
Trộn đều cóc bào và rau răm.
Rưới đều nước mắm.
Cho tôm khô và ruốc lên trên, trộn đều là xong.
Món gỏi cóc cực kì dễ làm và nhanh gọn nhưng rất ngon. Nếu thích các bạn có thể rắc thêm một ít lạc rang ăn kèm; vừa làm món ăn kèm, món ăn vặt hay món nhậu cho các chàng đều rất tuyệt đấy!