Chàng trai 26 tuổi đồng ý lấy vợ hơn 15 tuổi vì lý do này

Vì tiền sính lễ quá cao, anh chàng ở Vân Nam, Trung Quốc buộc phải lấy một “bà thím” hơn mình 15 tuổi để vừa không mất quá nhiều tiền sính lễ lại càng không phải chịu cảnh giường đơn gối chiếc khi về già.

Ở những vùng thôn quê lạc hậu tại Trung Quốc, việc “tiền sính lễ” là điều trở ngại nhất cho những chàng trai thanh niên muốn lấy vợ. Để không phải chịu cảnh về già không có ai bầu bạn, nương tựa khi xế chiều nhiều chàng trai chấp nhận cưới những cô gái có gia cảnh không tốt và thậm chí là hơn nhiều tuổi. Điển hình như trường hợp của chàng trai 26 tuổi này.

Theo đó cô dâu hơn anh 15 tuổi, ngoại hình cũng chẳng mấy ưa nhìn. Được biết, bố mẹ của chú rể có sức khoẻ không tốt và quanh năm phải uống thuốc. Do điều kiện kinh tế khó khăn, họ không có khả năng xây một căn nhà mới. Chú rể mặc dù cao to, đẹp trai nhưng do nghèo nên không có cô gái nào chịu lấy.

chang trai 26 tuoi dong y lay vo hon 15 tuoi vi ly do nay

Chú rể không mấy thoải mái khi sánh đôi cùng cô dâu. Ảnh: Sina

Bố mẹ chú rể lo lắng con trai của họ sẽ không lấy được vợ nên đã nhờ cậy tới bà mối. Song gia cảnh của chàng trai như vậy nên bà mối chỉ tìm được một người phụ nữ lớn tuổi, hơn anh tới 15 tuổi và đã từng có một đời chồng.

Sau khi hai bên gặp mặt, bố mẹ chàng trai vô cùng hài lòng và khuyên nhủ con trai không nên quá kén chọn. Cả hai từng hẹn hò một thời gian, phía đàng gái có phần hài lòng với bạn trai nên đã gật đầu đồng ý chuyện cưới hỏi.

Ngày cưới dù gia đình hai bên và cô dâu rất vui vẻ và rạng rỡ, chỉ có chú rể là mang nhiều tâm sự. Chưa dừng lại ở đó, trong hôn lễ khi cô dâu có ý muốn khoác tay chú rể, anh đã gạt tay ra một cách lạnh lùng.

Bực hình chụp trong ngày vui của cả hai nhanh chóng được cư dân mạng chú ý và bàn tán. Nhiều cư dân mạng đã bình luận rằng không biết sau khi kết hôn cả hai sẽ đồng hành với nhau trong bao lâu. Một số người cho rằng, họ có thể chấp nhận việc phụ nữ hơn đàn ông nhiều tuổi nhưng lại không đồng tình việc hơn tới 15 tuổi như trường hợp của chàng trai…

Theo Thùy Dung (Đời Sống & Pháp Luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *