Chia tay vì chê người cũ start up không có tương lai, cô gái được một phen quê xệ vì màn ‘lên mặt’ sau 4 năm gặp lại

Cứ nghĩ người yêu cũ là trông xe nên cô gái đã mạnh miệng chế giễu, ai ngờ lại đụng trúng ngay “chủ tịch giản dị” như kịch bản phim truyền hình.

Trái đất rộng thật nhưng mà tròn, chia tay rồi nhưng dù không cố ý liên lạc thì khả năng gặp lại tình cũ vẫn không hề nhỏ. Nếu chẳng còn quan hệ, không làm bạn được thì cũng chỉ cần coi như người xa lạ là xong. Tuy nhiên cuộc sống cũng không thiếu người sân si, chẳng những không mong đối phương tốt lên mà còn hi vọng người cũ sống tệ hơn mình, như trường hợp của cô gái dưới đây chẳng hạn.

“Quê thật mọi người à! Chuyện là mình và người yêu cũ yêu nhau 4 năm rồi chia tay.

Đại loại lý do đầu tiên là do ông này bận bịu với công việc quá không còn dành thời gian cho mình như lúc đầu, kiểu lúc yêu sinh viên khác mà ra trường khác ấy. Mình thì tính trẻ con, xong nghi ngờ ông cắm sừng mình vì thấy ông hay đi trao đổi công việc, giao du với nhiều người. Ổng muốn startup mặc dù chưa biết startup cái gì, kiểu nó cứ mông lung ấy nên mình nói lời chia tay. Ổng đồng ý, ổng nói rồi mình sẽ hối hận về quyết định ngày hôm nay. Ờ thì mình cũng hóng xem như nào…

Cho tới hôm qua, đến 1 quán cafe mới ở đường. À mà thôi, xin giấu thông tin không lại bảo mình PR quán không hay. Đại loại lúc gửi xe thì mình thấy ông ấy ngồi dắt xe cho khách ra, khách vào, mình còn tưởng nhìn nhầm. Ngồi tầng 2 nhìn xuống thấy ông dắt xe chuyên nghiệp lắm. Mình nghĩ trong đầu kiểu: “Không hiểu hối hận kiểu gì? Startup ra sao mà giờ đi làm trông xe cho quán nhà người ta?”. Đến lúc mình ra còn cố tình bắt chuyện:

– Tưởng sau 4 năm chia tay làm gì oách lắm, startup hoành tráng lắm, giờ lại đi làm trông xe à?

– Ô P à? Lâu không gặp. Lấy chồng chưa em?

Mình không nói gì, không thèm trả lời, chỉ cười rồi lấy xe đi. Ổng cũng cười rồi vẫy tay chào mình, còn nhăn nhăn nhở nhở.

Chia tay vì chê người cũ start up không có tương lai, cô gái được một phen quê xệ vì màn 'lên mặt' sau 4 năm gặp lại

Ảnh minh họa

Đến lúc về, inbox với đứa bạn khoe gặp ông ấy trông xe, nó hỏi mình có nhìn nhầm không? Mình bảo: “Không, còn dắt xe cả buổi mà” thì nó rep:

– À, thế thì chắc nay bác trông xe của quán nghỉ, ổng ra trông hộ thôi.

– Họ hàng gì à?

– Không. Ổng là chủ quán cafe đấy, có phải quán **** không?

– Ờ đúng.

– Thế đúng rồi. Ông là chủ quán đấy đấy, ông còn mở thêm 2 quán ăn, 1 quán ở quê, 1 quán trên này, thêm 1 quán cafe và đây là quán thứ 2 đấy. Thấy làm ăn ổn lắm…

– Hết người thay rồi à mà ra trông xe?

– Ông thích thế, thi thoảng xem tình hình quán xá thế nào thôi.

Ôi! Nghĩ lại mình quê! Lúc ông ấy cười mình, mình còn tưởng ông nhăn nhăn nhở nhở, thảo nào thấy ông đi giày LV mà mình tưởng giày fake.”

Câu chuyện ngay sau khi được đăng tải đã nhận về không ít bình luận dở khóc dở cười của cư dân mạng.

– Nghĩ lại chắc ông anh kia mừng lắm, chia tay với bạn tương lai sáng lạn hẳn!

– Kịch bản coi thường anh người yêu cũ trông xe và cái kết à? Như phim ấy nhưng mà em xứng đáng!

– Lại về tiếc đứt ruột nhận ra em còn tình cảm với anh à? Thôi chị buông tha cho người ta đi!

– May cho anh ấy là chia tay bạn đấy! Chia tay xong thì thôi, sao phải sân si thế? Đối phương sống không tốt thì thể hiện ra bạn cao cấp hơn à? Cái nết xấu như bạn không xứng đáng với người ta đâu.

– Cái này là ông kia tự nghĩ ra viết đúng không? Chứ người bình thường sao lại nói ra để bị chửi thế được?

Dung (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *