Chồng để quên túi tài liệu, vợ sụp đổ phát hiện bí mật trong các hóa đơn mua sắm

Tôi choáng váng nhận ra những điều bất thường trong tập tài liệu mà chồng để quên ở nhà để xe.

Vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã được gần 6 năm, dù chưa thực sự mỹ mãn như kì vọng nhưng tương đối yên bình. Điều tôi hài lòng nhất đó là hai con của tôi, khỏe mạnh phổng phao và thừa hưởng nhiều nét đẹp của cả bố lẫn mẹ. Cuộc sống gia đình nhỏ của tôi luôn đầy đủ bởi chồng thu nhập cao, công việc của tôi cũng rất ổn định.

Chồng tôi tuy không phải là mẫu đàn ông đẹp trai, lãng mạn song anh ấy luôn thể hiện sự quan tâm tới vợ con. Với người chồng ít sức hút như vậy tôi cũng yên tâm phần nào, nhưng không ngờ có một ngày tôi lại phát hiện ra bí mật khủng khiếp của chồng. Điều này khiến cho gia đình tôi từ chỗ hạnh phúc bỗng dưng sóng gió ập đến, có nguy cơ tan vỡ.

Đầu tuần trước, trong khi chồng đã lên công ty, tôi vẫn còn ở nhà vì công ty tôi tới giờ làm việc muộn hơn và ở gần. Trong lúc tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, tôi phát hiện ra một túi tài liệu mà chồng để ở trên chiếc ghế ngoài sân để xe ô tô. Chắc chồng tôi vội đi nên để quên, hoặc cũng có thể giấy tờ không quan trọng nên mới bất cẩn như vậy, chứ nếu quan trọng thì anh ấy đã quay về lấy hoặc gọi về dặn vợ cất cẩn thận rồi.

Tò mò xem trong đó có gì, tôi mở tập giấy tờ ra xem. Có một số giấy liên quan tới công việc của chồng tôi, nhưng bất ngờ là có cả một tập hóa đơn kèm bảo hành của nhiều loại hàng hóa, thiết bị, đồ dùng, trong đó có cả hóa đơn mỹ phẩm, nước hoa, váy áo… toàn loại đắt tiền, nhập ngoại. Chồng tôi cũng hay mua cho công ty, nhưng mấy loại kia thì đúng là chẳng liên quan gì thật.

Chồng để quên túi tài liệu ở nhà, vợ sụp đổ phát hiện điều bất thường trong hóa đơn anh ta vung tiền tiền mua sắm - Ảnh 2.
Nhờ tập tài liệu chồng để quên, vợ đã phát hiện ra chuyện động trời của chồng. Ảnh minh họa

Xem kỹ từng tờ hóa đơn, đúng là chồng tôi mua trực tiếp, còn tên người nhận lại là phụ nữ. Địa chỉ giao hàng lại là nơi khác chứ không phải địa chỉ công ty hay nhà riêng của tôi. Định gọi chồng để hỏi rõ, nhưng linh tính của tôi mách bảo có điều gì bất thường đang xảy ra. Tôi liền lấy số điện thoại trên hóa đơn để dò tìm trên một số ứng dụng mạng xã hội thì phát hiện ra điều khủng khiếp.

Đó là hình ảnh của một người phụ nữ tôi đoán là khoảng 25 – 27 tuổi, trông xinh đẹp, sành điệu. Cô ta luôn khoe khoang những món quà đắt tiền được “anh người yêu”, “bạn trai” mua tặng. Xem ngày đăng các ảnh khoe đó tôi nhận thấy rất trùng với mặt hàng được mua trên hóa đơn, ngày giao hàng. Chẳng nhẽ, chồng tôi có người bên ngoài? Trong đầu tôi xuất hiện nhiều nghi ngờ giữa chồng tôi và người phụ nữ kia nhiều khả năng đang cặp kè với nhau. Cả ngày hôm đó đi lên công ty, tôi không thể nào tập trung cho công việc của mình được.

Buổi tối sau khi ăn cơm, rửa bát xong, tôi yêu cầu chồng nói chuyện riêng và phải giải thích rõ cho tôi về những tờ hóa đơn. Mới đầu chồng tôi từ chối, còn trách móc vợ tò mò xen vào công việc của chồng. Nhưng khi tôi đưa ra bằng chứng về người phụ nữ lạ mặt kia và sự trùng khớp về các quà tặng, chồng tôi tỏ ra lo lắng, thừa nhận mọi chuyện.

Chồng giải thích đó chỉ là chuyện “chơi bời”, “vui vẻ” bên ngoài, không hề có tình cảm với nhau. Chồng tôi quả quyết chuyện bên ngoài cặp kè một thời gian là chia tay, chứ không bỏ vợ bỏ con để đến với nhau. Thấy tôi có vẻ không chấp nhận, chồng nổi nóng: “Tôi nói hết mọi lý lẽ rồi, cô muốn ra sao thì tùy. Bỏ qua cho nhau thì nhà cửa yên ổn, không thì cứ việc ly hôn”.

Từ hôm đó đến nay vợ chồng tôi không nói với nhau câu nào, anh ấy không còn quan tâm tới vợ con như trước. Tôi suy sụp, mệt mỏi về chuyện chồng ngoại tình còn thách thức ly hôn. Con còn nhỏ nên tôi phải suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cho riêng mình. Tôi có nên bỏ qua cho chồng để giữ gia đình hay là nhất quyết ly hôn anh ta? Hãy cho tôi lời khuyên!

Theo Tuongvi@…(Giadinh.suckhoedoisong.vn)

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *