Chồng đi chơi về muộn, vợ ‘cao tay’ mách bố mẹ chồng và cái kết

“Mẹ chồng chính là phong thủy của gia đình” – kết luận hóm hỉnh của nàng dâu 8x khi hàng loạt mâu thuẫn của vợ chồng chị đều được bố mẹ chồng giải quyết êm đẹp.

Chồng đi chơi về muộn, vợ cao kế “mách” mẹ chồng

Những ngày này trên mạng xã hội, bố mẹ chồng của nàng dâu 8x Nhữ Thị Thảo nổi lên như một hiện tượng bởi màn nhắn tin mắng con trai “đi vào lòng người”, sau khi nghe con dâu “mách tội” chàng đi chơi về muộn.

Chồng đi chơi về muộn, vợ 'cao tay' mách bố mẹ chồng và cái kết

Nàng dâu 8x khiến hội chị em ghen tỵ khi có mẹ chồng là “đồng minh” mọi lúc, mọi nơi

Câu chuyện được nàng dâu 8x Nhữ Thị Thảo (Nick name Thảo Xù, 36 tuổi, quê ở Thanh Hóa) kể lại. Được biết, gia đình chị Thảo hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Thảo kinh doanh online, còn chồng chị là nhân viên ngân hàng.

Theo chị Thảo, vợ chồng cùng 2 con trai hiện đang ở riêng, còn bố mẹ chồng sống tại Phú Thọ. Giữa hai vợ chồng mỗi khi nảy sinh bất kỳ mâu thuẫn nào, chị Thảo đều “mách” bố mẹ chồng để tìm đồng minh. Và lần nào, nàng dâu 8x cũng được bố mẹ chồng ủng hộ tuyệt đối.

Mới đây nhất, như thường lệ, Thảo Xù xem điện thoại của chồng và “cười như được mùa” khi đọc dòng tin nhắn mẹ chồng nhắn cho chồng chị:

“Đêm qua xem điện thoại chồng, mình tình cờ thấy tin nhắn của mẹ chồng hôm hai vợ chồng cãi nhau vụ anh ấy đi nhậu với bạn về muộn, mình gọi điện thì không nghe máy. Mình mách mẹ thì mẹ cho anh ấy một cái “số” luôn. Đến nay mình mới đọc được:

“Tại sao chỉ có việc nghe điện thoại thôi mà cũng “choảng” nhau… Vợ con nó có quan tâm nó mới gọi, con đừng nghĩ mình là tướng, mẹ cũng không chịu được đâu. Con vừa phải thôi, đừng trẻ con như thế chối tỷ lắm… Mẹ quá buồn và suy nghĩ nhiều về con, chán vô cùng tận…”.

Mình đọc mà vừa buồn cười, vừa thương mẹ quá. Đối với nhà mình, mẹ chồng chính là “phong thủy” của gia đình đấy. Chứ lấy chồng ham vui, mà mẹ chồng lại bênh con trai nữa thì ôm gối khóc miết”.

Chồng đi chơi về muộn, vợ 'cao tay' mách bố mẹ chồng và cái kết - 1

Tin nhắn mẹ chồng Thảo Xù nhắn tin “mắng” con trai khi nghe con dâu kể tội

Chưa hết, theo Thảo Xù, bố chồng chị ngay sau đó cũng nhắn tin mắng con trai “hư”, “không biết kiềm chế” mới để xảy ra tranh cãi với vợ.

Dân tình được phen trầm trồ, ước ao khi chứng kiến nàng dâu quê Thanh Hóa được bố mẹ chồng bênh vực tuyệt đối. Chưa hết, bố mẹ chồng Thảo Xù luôn là “đồng minh” giúp con dâu “trị” chồng mỗi khi vợ chồng cô xảy ra mâu thuẫn.

Hội chị em nô nức vào “xin vía” được mẹ chồng yêu thương, bênh vực và là đồng minh đắc lực của con dâu mọi lúc, mọi nơi.

Thảo Xù cho hay, những ngày đầu về làm dâu, chị cũng như bao nàng dâu mới khác, không tránh khỏi lo lắng, hồi hộp. Nhưng nhờ những tình cảm mà bố mẹ chồng dành cho con dâu vô cùng chân tình, ấm áp, Thảo Xù cảm thấy cực kỳ may mắn, hạnh phúc. Đặc biệt, mối quan hệ vợ chồng chị được ấm êm như ngày hôm nay có một phần công sức không hề nhỏ của bố mẹ chồng.

Chồng đi chơi về muộn, vợ 'cao tay' mách bố mẹ chồng và cái kết - 2

Thảo Xù (bìa phải) cùng chồng và bố mẹ chồng

Mẹ chồng lý tưởng

Thảo Xù cho hay, không phải tự nhiên Thảo khẳng định rằng, với gia đình chị, mẹ chồng là “phong thủy” trong nhà, góp phần lớn vun vén hạnh phúc cho tổ ấm nhỏ.

Trong suốt 13 năm làm dâu, nàng dâu 8x chứng kiến không ít câu chuyện cảm động, hành động yêu thương của người mẹ chồng “trong mơ” dành cho mình.

Được biết, từ thời mới hẹn hò, Thảo Xù đã rất “được lòng” bố mẹ bạn trai. Sợ con trai kém bạn gái 2 tuổi, suy nghĩ chưa chín chắn nên nhị vị phụ huynh luôn dặn dò con phải yêu đương nghiêm túc, chân thành. Đến khi chính thức về làm dâu, tình cảm của bố mẹ chồng dành cho Thảo Xù ngày một lớn hơn.

Chồng đi chơi về muộn, vợ 'cao tay' mách bố mẹ chồng và cái kết - 3

Thảo Xù được bố mẹ chồng yêu thương từ khi mới về ra mắt

Đặc biệt, theo nàng dâu 8x, bố mẹ chồng chị thương con dâu hơn cả con trai và không bao giờ bênh vực khi con trai có lỗi.

Do đó, chuyện lớn chuyện nhỏ trong nhà, Thảo Xù thoải mái chia sẻ với bố mẹ chồng. Mỗi khi hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, nàng dâu có một cao kế để giải quyết vấn đến một cách đơn giản, đó là: “Mách” bố mẹ để nhờ nhị vị phụ huynh đứng ra “xử lý”.

Thảo Xù kể: “Bố mẹ chồng mình rất hiện đại, tâm lý. Phương châm của ông bà là chuyện lớn hoá nhỏ, chuyện nhỏ thành không có gì. Và đặc biệt, ông bà không bao giờ bênh con khi sai trái.

Nên mình rất thoải mái chia sẻ mọi chuyện. Cứ thế gia đình gần gũi nhau, chuyện gì cũng cởi mở. Mình sống chung với bố mẹ chồng trên Phú Thọ 7 năm mới về Hà Nội ở riêng do công việc của hai vợ chồng có sự thay đổi.

Mỗi khi hai vợ chồng cãi nhau mình đều mách mẹ, và chưa cần biết rõ đầu đuôi câu chuyện, mẹ luôn bênh mình trước và trách móc con trai.

Không bao giờ theo con trai vì sợ con dâu tủi thân. Bà có câu cửa miệng với chồng mình là: “Con thế nào thì vợ mới thế, chứ không tự dưng nó thế. Không có ai tự dưng nổi khùng cả”.

Chồng đi chơi về muộn, vợ 'cao tay' mách bố mẹ chồng và cái kết - 4

Chồng đi chơi về muộn, vợ 'cao tay' mách bố mẹ chồng và cái kết - 5

Chồng đi chơi về muộn, vợ 'cao tay' mách bố mẹ chồng và cái kết - 6

Mẹ chồng mỗi khi về chơi cùng con cháu đều tranh thủ “xắn tay” dọn dẹp nhà cửa hộ con dâu

Mẹ chồng bênh vực con dâu ra mặt, đến mức theo Thảo Xù, nhiều người nhìn vào còn tưởng chị mới là con gái ruột của bà.

Từng có khoảng thời gian vợ chồng chị Thảo giận nhau đến mức tưởng chừng phải chia tay vì không thể hóa giải. Khi ấy, chính mẹ chồng là người đứng giữa, phân tích đúng sai và hàn gắn, giúp vợ chồng chị quay về với nhau.

Bí quyết để được bố mẹ chồng yêu thương của nàng dâu quê Thanh Hóa đơn giản chỉ là sống chân thành, tình cảm với bố mẹ, người thân. Cảm thấy việc gì chưa hiểu, nàng dâu sẽ chia sẻ, tâm sự thẳng thắn với bố mẹ, sai ở đâu sửa ở đó, tuyệt đối không để mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình dồn nén, tích tụ lại.

Chồng đi chơi về muộn, vợ 'cao tay' mách bố mẹ chồng và cái kết - 7

Chồng đi chơi về muộn, vợ 'cao tay' mách bố mẹ chồng và cái kết - 8

Nàng dâu 8x kể, mỗi khi chia tay ông bà về Hà Nội, vợ chồng chị cùng các con đều quyến luyến không rời

Thảo Xù cho hay, chị không hề đảm đang, ngược lại còn khá vụng về. Thế nhưng, ngay từ khi mới về làm dâu cho đến nay, đã hơn 13 năm, Thảo vẫn luôn được bố mẹ chồng yêu thương, bênh vực.

Tự nhận mình “vụng” và không được đảm đang việc nhà, khi kết hôn còn chưa có công việc ổn định, Thảo cảm thấy vô cùng may mắn vì chưa bao giờ bố mẹ chồng chê bai con dâu nửa lời.

“Lúc sống chung ông bà, mình toàn ngủ đến 8 giờ mới dậy, mẹ cũng không bao giờ để ý hay khó chịu.

Mẹ mình có câu là: Việc ai người ấy làm, mình làm việc của mình, con nó có việc của con. Hai thế hệ giờ giấc sinh học khác nhau nên không thể bắt ép nó dậy sớm theo mình mới được…

Lễ Tết mẹ cũng là người chuẩn bị, quán xuyến mọi việc trong nhà, mình chỉ đi theo phụ giúp thôi. Mẹ bảo nhìn để sau này mẹ già yếu mà làm thay mẹ, chứ giờ mẹ đang khoẻ mẹ làm được.

Sau tụi mình ra ở riêng, đến nay đã 6 năm, bố mẹ vẫn đều đặn gửi rau củ, thức ăn sạch ở quê về. Nhà có gì ngon thì để dành không ăn, đợi con dâu với các cháu về. Mỗi lần mẹ xuống Hà Nội thăm là lại bắt tay dọn dẹp nhà mình” – Thảo Xù tâm sự.

Chồng đi chơi về muộn, vợ 'cao tay' mách bố mẹ chồng và cái kết - 9

Chồng đi chơi về muộn, vợ 'cao tay' mách bố mẹ chồng và cái kết - 10

6 năm trước, từng có khoảng vợ gian vợ chồng chị lục đục. Thảo Xù quyết định xin phép mẹ chồng về Hà Nội ở riêng. Dù trong lòng muốn dắt theo cả hai con trai đi cùng, nhưng nghĩ thương bố mẹ chồng buồn nên chị đành cho con trai lớn ở lại với ông bà.

Nhưng một lần nữa, mẹ chồng lại khiến Thảo xúc động: “Mình nói với mẹ chỉ dẫn thằng cu bé đi vì con còn nhỏ quá, nhưng mẹ chồng mình nói:

Không con ạ, vắng cha ăn cơm cá, vắng mẹ liếm lá dọc đường. Mẹ đồng ý cho con ra ở riêng theo ý con, nhưng 2 cháu phải được ở cùng nhau. Đừng tách anh em chúng nó, ông bà không bao giờ bằng người mẹ. Chứ bố nó, đàn ông nó chỉ lo đi làm tối ngày đầy công về chơi với con được tí rồi thôi, về lâu dài chẳng chăm nổi con đâu. Thi thoảng con đưa 2 cháu về hoặc ông bà xuống thăm cháu.

Thế là được lời như cởi tấm lòng, mình bế cả 2 đứa đi. Lúc đó bà vẫn nhắc chồng mình là: “Chuyện 2 vợ chồng con dù thế nào cũng không được giành quyền nuôi con của mẹ nó, không được chia con cái 2 nơi!”.

Dù ông bà chẳng thiếu điều kiện, và yêu cháu hơn tất cả. Bố nó cũng là người biết chăm con từ bé, trong khi mình lại không hề biết nấu ăn, nhưng mẹ thực sự quá tâm lý khi luôn khẳng định con phải ở với mẹ mới tốt nhất”.

Chồng đi chơi về muộn, vợ 'cao tay' mách bố mẹ chồng và cái kết - 11

Tổ ấm hạnh phúc có được nhờ một phần không nhỏ công sức của bố mẹ chồng vun vén

Từ đó đến nay, Thảo Xù cho hay vợ chồng chị luôn cố gắng học cách yêu thương, nhường nhịn nhau nhiều hơn, vun vén hạnh phúc cho gia đình nhỏ để làm an lòng bố mẹ.

Có bố mẹ chồng tâm lý, yêu thương con dâu hơn cả con đẻ, nàng dâu 8x cảm thấy may mắn, hạnh phúc và cực kỳ yên tâm nhờ có “hậu phương” vững chắc.

Theo Ngân Hà (Phụ Nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *