Chuyện tình 10 năm của 9X Bình Thuận khiến chuyên gia tâm lý hoang mang

Câu chuyện tình yêu 10 năm của 9X xinh đẹp đến từ Phan Thiết, Bình Thuận với một người đàn ông xa lạ chưa một lần gặp mặt khiến người tham dự chương trình Hẹn ăn trưa “nổi da gà”.

Chương trình Hẹn ăn trưa số 388 là cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa Đặng Thị Thu Hồng (SN 1991) và Vũ Đức Linh (SN 1992).

Hai người tham dự chương trình Hẹn ăn trưa số 388.

Thu Hồng đang làm công việc liên quan tới tài chính kế toán tại TP.HCM. Trước đây, cô luôn yêu đời, tích cực tham gia các hoạt động phong trào. 

Sau khi tham gia một buổi diễn văn nghệ tại trường vào năm thứ 4 đại học, Hồng nhận được lời đề nghị kết bạn qua Facebook của một người lạ. Thông qua cầu nối là bạn gái thân thiết thời sinh viên, Hồng đã dần tin tưởng và chia sẻ tình cảm với người lạ mặt đó.

 “Ngày nào em cũng nói chuyện online, chia sẻ mọi chuyện với người đó. Dù chỉ qua mạng ảo nhưng cảm xúc của em là thật”, Hồng chia sẻ về câu chuyện tình yêu với người bạn trai 10 năm nhưng chưa một lần gặp mặt.

10 năm yêu nhau nhưng Hồng chưa một lần gặp mặt bạn trai ngoài đời thực.

Hồng biết rằng sẽ rất nhiều người ngạc nhiên khi nghe chuyện tình online của cô. Nhưng cô luôn tâm niệm đã quen ai và có cảm xúc với ai thì sẽ luôn tôn trọng mối quan hệ đó và muốn đi xa cùng họ. Vậy nên cô luôn cố gắng duy trì mối quan hệ đặc biệt này của mình.

Khi MC Tô Nhi A hỏi: “Người yêu xa 10 năm, yêu online như vậy liệu có thật trên đời?”, Hồng cho biết cô cũng luôn thắc mắc điều đó giống mọi người suốt 10 năm qua. “Nếu người đó tồn tại, tại sao lại không gặp mình? Em rất nhiều lần muốn gặp bạn đó, nhưng cứ mỗi lần sắp xếp gặp nhau thì lại có chuyện xảy ra nên không thể gặp”, Hồng bộc bạch.

MC lại tiếp tục đặt câu hỏi: “Có khi nào đó là nhân cách khác của cô bạn thân từ thời đại học, người làm cầu nối cho Hồng?”.

Theo MC Tô Nhi A, có thể người bạn gái thân của Hồng tồn tại chứng tâm thần phân liệt. Trong nhận thức và tâm lý người bạn đó, tình cảm gắn bó giữa Hồng và bạn gái không còn đơn thuần là bạn thân. Trong mối quan hệ cùng cực, người bạn đó bị chuyển qua dạng thức của một nhân cách khác. 

Tiến sĩ tâm lý, MC Tô Nhi A nhanh chóng nhận ra chuyện tình “bất thường” của Hồng.

“Yêu xa là chuyện bình thường, trong bối cảnh hiện nay không còn hiếm. Người yêu xa sẽ luôn nỗ lực thu xếp để có thể gặp nhau. Nếu ai cố tình đổ thừa do yêu xa không gặp thì đó là họ không muốn gặp. Chuyện tình yêu của Hồng bất thường ở chỗ người đó có thật trên đời hay không? Nếu không phải là nhân cách khác của bạn em, thì đó có phải là một người do chính em tưởng tượng ra hay không?”, MC Tô Nhi A nói.

Hồng cho biết cô từng nghi ngờ và đã nói chuyện cùng lúc cả người yêu và bạn gái thân thiết thông qua mạng xã hội. Nhưng cô cảm thấy người yêu online của cô thực sự tồn tại. Cô cố gắng duy trì và hi vọng tới một ngày có kết quả tốt đẹp.

Tới khi Hồng cần một câu trả lời rõ ràng hơn từ người yêu chưa hề gặp mặt ngoài đời, mọi thứ diễn biến xấu đi. Mối quan hệ giữa hai người có nhiều điểm bất đồng, hiểu nhầm xảy ra. Không thể tiếp tục mối quan hệ, cả hai cùng đề nghị dừng lại chuyện tình cảm sau 10 năm bên nhau.

Hồng từng rất day dứt khi đề nghị chia tay người bạn trai trên mạng. Nhưng nhờ một người bạn khác đưa ảnh người yêu của cô lên mạng xã hội để tìm xem có ai biết thông tin về người đó, sự thật đã được hé lộ. 

Hóa ra, suốt 10 năm qua Hồng đã đặt tình cảm vào một người đàn ông không có thật. Người suốt bao năm Hồng yêu và tâm sự lại dùng ảnh của một người khác đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. 

Hồng tức tốc đi tìm cô bạn thân thời đại học để làm sáng tỏ mọi chuyện. Thế nhưng, người bạn đó tìm mọi lí do từ chối gặp Hồng. Vậy là cô chấp nhận buông bỏ mọi thứ.

Sau khi tìm hiểu về chuyện tình của nữ 9X, MC Tô Nhi A cho rằng Hồng là một người sống quá hướng nội và thiếu kỹ năng sống. Trải qua 10 năm với mối tình ảo, Hồng bị ảnh hưởng tâm lý rất nhiều, tính cách thay đổi so với trước đây.

Câu chuyện tình cảm trước đây của Thu Hồng khiến MC Tô Nhi A không thể “ngó lơ”, trở thành chuyên gia tâm lý trị liệu để giúp Hồng mở lòng với người mới.

Ngồi im lắng nghe, Đức Linh cho biết mới đầu anh hoang mang khi nghe câu chuyện tình yêu của Hồng. Nhưng vốn là người biết thấu cảm, sẻ chia, anh thấy đồng cảm với bạn gái hơn mình 1 tuổi. 

Mới đầu, Linh lúng túng trong cách xưng hô với Hồng vì anh kém hơn cô 1 tuổi. 

Khi chương trình mở vách ngăn giữa hai người, Hồng và Linh đã có những trao đổi để tìm hiểu về tính cách, quan điểm sống của nhau thông qua bữa ăn trưa. Thời gian nói chuyện không dài nhưng cho thấy hai người hợp nhau trong cách xử lý các vấn đề. 

Sau thời gian tham gia thử thách của chương trình, hai người chơi đưa ra quyết định đón nhận nhân duyên của mình.

Linh sẵn sàng bấm nút đồng ý. “Em tới tuổi hoa có chủ rồi, có cơ hội trước mắt cứ đón nhận rồi tìm hiểu nhau sau”, Linh nói.

Tuy nhiên, Hồng không bấm nút và giãi bày: “Có lẽ em chưa sẵn sàng”.

Hồng không tự tin bấm nút đồng ý hẹn hò với Linh.

Với kinh nghiệm của một tiến sĩ tâm lý, MC Tô Nhi A tư vấn và thuyết phục Hồng nên bấm nút đồng ý hẹn hò. Hai người bấm nút không có nghĩa là chấp nhận yêu nhau. Nữ MC nhận thấy Hồng đang cần một người bạn khác giới để có thể hồi phục vấn đề tâm lý. 

“Cho dù Hồng gặp Linh hay bất cứ ai cũng sẽ không bao giờ có cảm giác yêu ngay lập tức để đủ tự tin bước vào tình yêu. Bởi trải nghiệm trong quá khứ của em có quá nhiều vết tích chưa được dọn dẹp. Vì thế, em đừng ép bản thân phải cảm thấy rung động với ai đó thì mới đồng ý hẹn hò, vì rung động đó chưa thể hồi phục. Em cứ đồng ý để có một mối quan hệ, rồi sau đó chuyện gì tới sẽ đón nhận”.

Với sự tận tâm nhiệt tình tư vấn của MC Tô Nhi A, Hồng đã đồng ý bấm nút cho chính cô một cơ hội để mở lòng mình, đón nhận nhân duyên mới.

“Để chữa lành quá khứ tổn thương của Hồng, Linh không hứa trước là sẽ giúp được gì. Nhưng Linh sẽ cố gắng hết sức và tin là mình sẽ làm được”, Linh nói.

Theo Lam Giang (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *