Cô gái 28 tuổi 3 lần thoát cửa tử

Cô gái người Mỹ sống sót sau một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng và hai lần chiến thắng căn bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Arianna Giorgio (còn gọi là Aria), nhạc sĩ, sống ở Los Angeles (Mỹ) tự hào khi cô đã ba lần thoát chết ngoạn mục. Trong đó có một vụ tai nạn xe hơi và hai lần mắc ung thư khiến cô phải trải qua hóa trị, xạ trị và hơn chục ca phẫu thuật. 

“Tôi đã ba lần cận kề cái chết và đều vượt qua. Điều đó thực sự cho tôi thấy rằng mọi thứ đều có thể thay đổi trong tích tắc”, Aria tâm sự. 

Lần thoát cửa tử đầu tiên của Aria là khi cô được chẩn đoán mắc ung thư hạch không Hodgkin. Các bác sĩ tiên lượng cô chỉ có thể sống thêm 5 năm. Trước đó, cô bị đau ở cánh tay phải và tin rằng mình bị nhiễm trùng. Tình trạng của cô thuyên giảm sau khi trải qua hóa trị, xạ trị và 16 cuộc phẫu thuật. 

Cô gái 28 tuổi 3 lần thoát cửa tử

Aria trải qua nhiều biến cố dù còn trẻ. Ảnh: Voyagela

Nhưng sau đó, Aria lại nhận chẩn đoán mắc bệnh ung thư não giai đoạn cuối trong một lần kiểm tra sức khỏe. Bác sĩ nhận định cô chỉ có thể sống thêm một năm nữa.

Bất chấp những dự đoán ảm đạm, Aria vẫn cố gắng sống lạc quan. Cô tham gia một chuyến đi xe đường dài. Tuy nhiên, số phận tiếp tục trêu đùa Aria khi cô gặp phải một tai nạn kinh hoàng.

“Hộp sọ của tôi tách ra khỏi cột sống và xương chẩm vỡ thành nhiều mảnh”, Aria nhớ lại. Khi đó, cô bất tỉnh trên ghế lái do thiếu oxy. Cô còn gãy tất cả các xương sườn bên phải. Ban đầu, cô không thể nhìn hoặc nói được, ruột bị rách gây chảy máu trong. 

Một cảnh sát tuần tra đường cao tốc đã phát hiện Aria đang gục đầu trên vô lăng, không phản ứng và không thở. Cô được đưa đến bệnh viện để gắn lại hộp sọ vào cột sống. Lần thứ 3, cô được cứu mạng. 

“Tôi phải học cách đi lại và nói chuyện. Tôi đang thực hiện một chế độ ăn kiêng với những thực phẩm đơn giản để chữa lành vết thương nội tạng của mình”, Aria kể. Cô vẫn đang trải qua các triệu chứng kéo dài kể từ sau vụ tai nạn. Cô đã học lại cách lái xe nhưng rất sợ khi đi ô tô do người khác lái.

“Tất nhiên, hành trình của tôi chứa đầy nỗi đau và thất vọng nhưng mang lại cho tôi cảm giác biết ơn sâu sắc, điều đó đã giúp tôi vượt qua”, cô nói. Sau nhiều lần chạm trán với cái chết, Aria quyết tâm sống hết mình, nói rằng cô bớt lo lắng hơn rất nhiều về những gì người khác nghĩ.

“Rất nhiều bạn bè và người thân đã rời bỏ cuộc sống của tôi. Điều đó khiến tôi trân trọng hơn những người tôi đặt niềm tin”, nữ nhạc sĩ nói thêm. Cô đã chia sẻ câu chuyện khó tin của mình với 284.000 người theo dõi trên TikTok và Instagram.

“Tôi vẫn còn đau buồn vì bỏ lỡ nhiều năm tháng do ốm đau, tai nạn nhưng tôi hạnh phúc hơn nhiều so với trước đây và vui mừng được trở thành con người của tôi ngày hôm nay”, Aria tâm sự. 

Theo An Yên (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *