Cô gái tình cờ phát hiện có 65 anh chị em

Sau khi làm xét nghiệm ADN, cô gái 20 tuổi phát hiện mình có rất nhiều anh chị em trên khắp Bắc Mỹ.

Brenna Siperko, 20 tuổi, sống ở bang Maryland (Mỹ), lớn lên trong một gia đình nhỏ chỉ có bố mẹ và một em trai. Nhưng tất cả đã thay đổi sau khi cô quyết định làm xét nghiệm ADN.

Từ lâu, Brenna đã biết mình sinh ra từ tinh trùng hiến tặng. Nhưng gần đây, cô muốn khám phá xem bản thân có bao nhiêu anh chị em cùng cha khác mẹ.

Vào tháng 1/2022, Brenna làm xét nghiệm ADN và phát hiện có 13 anh chị em. Sau đó, những người này kết nối cô với nhiều người có chung cha với họ. Đến nay, Brenna biết mình có 65 anh chị em cùng cha khác mẹ.

Cô gái tình cờ phát hiện có 65 anh chị em

Brenna tới gặp anh trai sống ở Los Angeles. Ảnh: Daily Mail

“Tôi luôn nghĩ rằng mình có thể có anh chị em ở đâu đó. Tôi làm xét nghiệm và tìm ra những người có ADN giống mình thông qua một dịch vụ trên mạng”, Brenna kể. Việc phát hiện ra hàng chục người có quan hệ huyết thống là điều thú vị đối với Brenna. Cô có một thời gian dài là con một cho tới khi cha mẹ cô có thêm một người con trai. 

Cô gái đã làm quen với một số anh chị em. Họ không chỉ chung cha ruột mà một số người còn trạc tuổi và có sở thích giống nhau. Cô tâm sự: “Điều đó thực sự hay ho vì tôi tìm thấy những người mà tôi có thể trở nên thân thiết. Họ thực sự rất dễ nói chuyện”. Họ thường xuyên trao đổi, hỗ trợ cho nhau khi cần. 

Brenna đã gặp ít nhất 6 anh chị em cùng cha khác mẹ sống ở Maryland. Trong số đó có Fabiana, 27 tuổi, sống ở Baltimore. Mọi người đều coi Fabiana như một người chị thông thái để xin tư vấn khi cần. “Tôi nghĩ chị ấy giống như mẹ của chúng tôi. Chị ấy đưa ra những lời khuyên tốt nhất”, Brenna khẳng định.

Các anh chị em khác của Brenna sống ở Canada và khắp các bang của Mỹ như Texas, New York, Florida, Michigan, New Jersey, California. 

Theo New York Post, ngoại hình của họ cũng có nhiều điểm giống nhau như khuôn mặt, dáng mắt, lông mày, đôi khi là mũi. “Thật kỳ lạ khi thấy mình trong những người khác”, Brenna nói. 

Mặc dù Brenna rất vui mừng được gặp người thân của mình nhưng đã có tranh cãi xung quanh những người hiến tặng tinh trùng và các gia đình đông đúc phát sinh từ đó. 

Wendy Kramer, giám đốc một tổ chức liên quan tới trẻ sinh ra từ tinh trùng hiến tặng, đã kết nối Brenna với 38 anh chị em. Bà Kramer đề cập đến việc thiếu các quy định về hiến tinh trùng. Phòng khám liên quan đến hoạt động này không có hồ sơ lưu trữ chính xác về những đứa trẻ. 

Bà nói rằng ngành công nghiệp này thật vô trách nhiệm khi tạo ra quá nhiều gia đình có anh chị em cùng cha khác mẹ mà không lưu giữ hồ sơ y tế của từng thành viên.

Ngoài ra, bà Kramer cho rằng, rằng các phòng khám cần đặt giới hạn về số lượng trẻ em sinh ra từ mỗi người hiến tặng. “Họ chỉ tính tới lợi nhuận từ việc bán tinh trùng mà không nghĩ đến bất kỳ điều gì cho những đứa trẻ”, bà Kramer nói. 

Theo An Yên (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *