Cô gái xinh đẹp coi đàn ông là ‘đồ bỏ’ sau 3 lần thất bại tình trường

Chồng sắp cưới chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà nỡ ra tay đánh mình nên Thanh Trúc thẳng thừng chia tay. Sau lần đổ vỡ đó, cô coi đàn ông là “đồ bỏ”, không còn hết lòng yêu bất cứ ai.

Chương trình Hẹn ăn trưa tập 389 là cuộc gặp gỡ căng thẳng giữa Nguyễn Thị Thanh Trúc (SN 1992) và Nguyễn Thanh Nhựt (SN 1990) đến từ Tiền Giang.

Hai người tham gia chương trình Hẹn ăn trưa tập 389.

Thanh Trúc là con gái út trong gia đình 4 anh chị em. Cô đang làm nhân viên phục vụ tại Suối Tiên. Trúc chia sẻ, nếu lấy chồng, cô sẵn sàng thay đổi công việc “với điều kiện công việc đó không áp lực”. Và cô cũng thẳng thắn cho hay không muốn sống chung với bố mẹ chồng bởi “sống chung với bố mẹ đẻ còn khó, em hay mâu thuẫn với mẹ”.

Thanh Nhựt chuyên làm điện lạnh tại Cái Bè (Tiền Giang), là con út trong gia đình có 4 anh chị em. Nhựt lựa chọn sống cùng và phụng dưỡng bố mẹ. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân kéo dài 4 năm của anh đổ vỡ. 

“Trước khi kết hôn, em có hỏi ý kiến và vợ em đồng ý về sống chung cùng bố mẹ. Vậy nhưng sau này không biết vì lí do gì, vợ em đòi ra riêng. Em không đồng ý, vợ em bỏ nhà đi. Em cũng đi rước mấy lần nhưng vợ em không về. Em cho thời gian 1 tháng nhưng cô ấy không quay về nên em ly hôn luôn”, Nhựt kể lại.

Sau 1 năm ly hôn, Nhựt vẫn không biết nguyên nhân sâu sa khiến vợ anh thà ly hôn chứ nhất quyết không muốn sống chung với gia đình nhà chồng. 

MC Tô Nhi A nói: “Khi em đã cho cô ấy thời gian lựa chọn để quay về, nhưng cô ấy thà ly hôn, tức là phải có điều gì đó mâu thuẫn trong cuộc sống chung. Tại sao em không chịu tìm hiểu? Thực ra chuyện sống chung sẽ luôn có nhiều vấn đề phát sinh. Chúng ta không thể nào nói đó là lỗi của ai được bởi chuyện sống chung không bao giờ đơn giản. Và chắc chắn nó phải đến từ nhiều phía”.

Nhựt vẫn kiên quyết khẳng định dù có lập gia đình mới, anh cũng sẽ vẫn luôn sống cùng để phụng dưỡng bố mẹ. “Nếu cô ấy chịu về làm dâu, em sẽ tìm hiểu và tiến tới xa hơn. Nếu bạn gái không chịu, em sẽ không bấm nút đâu”, Nhựt nhắn nhủ cô gái cùng tham gia chương trình Hẹn ăn trưa với mình.

Lắng nghe câu chuyện của Thanh Nhựt, Trúc khẳng định MC Tô Nhi A không thể kết nối thành công cho cô và Nhựt: “Em cảm giác anh Nhựt là người vô tâm, chỉ biết tới công việc mà không quan tâm tới vợ mình. Em thấy quan điểm của anh với em không giống nhau”, Trúc nói. 

Trước đây, Trúc từng trải qua 3 mối tình. Cô tự nhận mình là người lụy tình, chỉ cần nhìn ánh mắt người yêu là cô có thể đoán ý người đó muốn gì và cô sẵn sàng đáp ứng điều đó. Thế nhưng cả 3 cuộc tình, cô đều cảm nhận bạn trai không thực sự hiểu và tôn trọng mình.  

“Em là người điên, bốc đồng, nóng tính và nguyên tắc. Em mong muốn tìm được người hiểu, chấp nhận được cái nết của em, chỉ cần nhìn em là đã biết em thích gì, muốn gì”, Trúc nói. 

Trúc từng ăn hỏi và chuẩn bị kết hôn thì xảy ra mâu thuẫn với người yêu. Chồng sắp cưới là người lúc nào cũng chỉ nghĩ tới bố mẹ, không có lập trường riêng. Khi xảy ra mâu thuẫn, người đó đã đánh Trúc. Sau lần đó, cô xác định chỉ yêu đàn ông cho vui.

“Em coi đàn ông là đồ bỏ. Ai hợp thì em yêu mà ai bất đồng quan điểm thì em cho đứt luôn. Em không muốn phí thời gian quá nhiều vào những điều không phù hợp”, Trúc nói.  

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A phân tích về hoàn cảnh và tính cách của cả hai người chơi để giúp hai người có thể mở lòng, tìm kiếm một nhân duyên mới cho mình.

“Nhựt sau này dù muốn hẹn hò và tiến tới với ai mà không tìm hiểu được lí do vì sao đổ vỡ hôn nhân trong quá khứ, không tìm được chìa khóa và ổ khóa để giải quyết thì cuộc hôn nhân sau này cũng sẽ như vậy”.

Cô quay sang nói tiếp với Thanh Trúc: “Chúng ta hiểu trong tình yêu, cả hai người còn cảm thấy trân trọng và quý mến nhau thì cuộc tình đó mới tiếp tục. Tính ra bản thân em chưa thực hành được việc hiểu và chăm sóc cho mối tình của mình. Em vẫn mong muốn người khác nhìn và hiểu em muốn gì thì cuối cùng em sẽ không yêu được ai. Vì em chỉ đang thỏa mãn mong muốn cá nhân, chưa đủ rung động để có thể trân quý người ta”.

Cuộc gặp giữa Nhựt –  một người kiên quyết lấy vợ về phải sống chung cùng gia đình chồng và Trúc – một cô gái cá tính, thẳng thắn và luôn yêu cầu bạn nam phải hiểu mình từng chi tiết nhỏ trở nên căng thẳng khi hai người chị gái được mời lên tham dự chương trình.

Chị gái Nhựt kể về cuộc sống chung của đại gia đình 3 thế hệ. Thông qua câu chuyện, khán giả có thể hiểu được những mâu thuẫn nảy sinh trong sinh hoạt hàng ngày rồi dẫn tới đổ vỡ hôn nhân trong gia đình nhỏ của Nhựt. 

Chị gái của Nhựt cũng góp ý Trúc nên thay đổi tính cách, nếu không sau này sẽ không ai lấy và có lấy cũng sẽ lại đổ vỡ. Chị gái của Trúc cũng thẳng thắn chia sẻ quan điểm em gái mình không phù hợp để về làm dâu. 

Sau màn “đối đầu” giữa hai bên, chuyên gia tâm lý Tô Nhi A với vai trò MC vừa giảng hòa vừa khuyên nhủ. Cô đưa ra những phân tích rất tinh tế, thấu đáo và rất thuyết phục giúp hai người chơi có nhìn nhận đúng đắn về cơ hội đón nhân duyên mới. 

Kết thúc chương trình, hai người chơi cá tính đã gặp nhau, nhưng nhân duyên chưa tới nên không thể tiếp tục đồng hành lâu dài. 

Theo Lam Giang (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *