Cô giáo mầm non dùng ‘tuyệt chiêu’ đặc biệt giúp cậu học trò ăn trưa ngon lành

Việc cho trẻ mầm non ăn trưa, nghỉ ngơi đôi khi cũng là thách thức với mỗi giáo viên mầm non. Để giải quyết tình trạng này, mới đây, một cô giáo đã chia sẻ bí quyết của mình nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Với các giáo viên mầm non, ngoài việc dạy trẻ biết chữ cái, biết vui chơi thì các cô còn kiêm luôn việc cho bé ăn uống, rèn thói quen nghỉ trưa. Thế nhưng, không phải đứa trẻ nào cũng ngoan ngoãn tự mình ăn uống; trái lại có rất nhiều bé phải đút từng thìa cơm mà vẫn chưa chịu ăn.

Để giải quyết tình trạng này, mỗi cô giáo mầm non sẽ có những bí quyết riêng của mình. Mới đây, một giáo viên đã chia sẻ về “tuyệt chiêu cuối” giúp cậu học trò ăn trưa ngon lành, nhận về nhiều sự thích thú của cộng đồng mạng. 

Theo đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, cô giáo đang cho cậu học trò của mình ăn bữa trưa. Thế nhưng, cậu bé tỏ ra không mấy hợp tác, gương mặt cũng không vui vẻ gì. Để nhanh chóng xử lý bữa trưa cho cậu học trò nhỏ, cô giáo đã nhờ đến sự trợ giúp của một bạn nữ khác.

Cô giáo mầm non dùng 'tuyệt chiêu' đặc biệt giúp cậu học trò ăn trưa ngon lành Ảnh 1
Được cô giáo cho ăn trưa, cậu bé liên tục lắc đầu từ chối

Theo đó, bạn nữ sẽ cùng cô giáo đút thức ăn cho cậu bé này, và cách này thực sự có hiệu quả. Cậu bé tự nguyện ăn nhanh hơn, ăn ngon miệng hơn và biểu cảm cũng thích thú hơn so với việc được cô giáo đút cho ăn.

Cô giáo mầm non dùng 'tuyệt chiêu' đặc biệt giúp cậu học trò ăn trưa ngon lành Ảnh 2

Đến khi bạn nữ cùng lớp cho ăn trưa, cậu bé đã vô cùng hợp tác và ăn ngon lành bữa trưa

Dân mạng ngay sau khi xem xong đoạn clip này được trận cười ngả nghiêng trước phản ứng của cậu bé trong tình huống này. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là tâm lý chung của các bạn nhỏ, khi được chơi cùng với những người bạn mà các con yêu thích, các con vui chơi hay ăn uống đều thoải mái hơn. Các cô giáo mầm non cũng khá tinh tế khi nắm bắt được tâm lý này của các con nên đã tìm ra hướng giải quyết bữa trưa cho học trò một cách nhanh gọn, hiệu quả. 

Theo Phương Linh (Saostar.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *