Cơm nắm tôm cho bữa trưa ngon miệng

Cơm gạo Nhật deo dẻo, dễ ăn, với kiểu nắm với từng con tôm sẽ phù hợp cho những buổi đi chơi, cơm văn phòng hoặc đơn giản chỉ là đổi món cho cả nhà!

com nam tom cho bu a trua van phong ngon mieng Cơm nắm tôm cho bữa trưa ngon miệng

– 1 chén gạo Nhật – 1.25 chén nước (để nấu cơm) – 20 con tôm – 20 que tre – 2 muỗng canh giấm gạo – 1/2 muỗng canh đường – 1/4 muỗng cafe muối.

Cho giấm, muối, đường vào nồi, bắc lên bếp, đun để được hỗn hợp hòa tan. Bắc ra, để nguội.Gạo vo sạch, để ráo 30 phút trước khi nấu. Cho gạo và nước vào nồi, nấu chín.Cho cơm ra khay, rưới ¼ hỗn hợp giấm – đường – muối, trộn nhẹ (theo kiểu gấp lại từ dưới lên) và rưới tiếp cho đến khi hết hỗn hợp.

Sau khi trộn cơm, dùng quạt thổi 5 – 6 phút cho cơm bay hơi và giúp hạt cơm bóng.

Nếu chưa dùng ngay thì đậy cơm bằng khăn ẩm. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt, nếu cho vào tủ lạnh cơm sẽ khô, không ngon.

Tôm cắt bỏ đầu (để dành dùng để nấu nước canh, đừng bỏ uổng nhé).

Xuyên một cây tăm tre từ đầu đến đuôi ở sát bụng tôm (gần với chân). Làm như thế thì khi tôm chín mới không bị cong.

Đun sôi nước, chotôm đã xiên vào, khi nước vừa sôi trở lại thì vớt tôm ra

Cho vào thau nước lạnh (nước đá) để tôm nguội và săn lại. Lột bỏ vỏ tôm, rút que tre ra.

Cắt bỏ phần thịt sát đầu tôm cho thẳng đẹp.

Xẻ phần bụng tôm, gỡ bỏ chỉ đen hoặc rửa lại cho sạch,thấm khô. Chuẩn bị chén nước giấm thoa tay: 250ml nước, 30ml giấm gạo, 1 muỗng cafe muối.

Thoa nước giấm vào tay, đặt tôm lên tay trái, tay phải nắm một nắm cơm hình oval, Đặt cơm vào bụng tôm, dùng ngón trỏ và giữa của tay phải nén, đồng thời bàn tay trái bóp mình tôm cho tôm áp vào cơm.Lật ngược nắm cơm tôm lại và bóp chặt một lần nữa.xoay tôm theo chiều dọc lại, nắm một lần nữa. Sau đó để vào đĩa.Làm lần lượt cho đến khi hết chỗ tôm.

Cơm gạo Nhật deo dẻo, dễ ăn, với kiểu nắm từng con tôm thế này rất phù hợp cho những buổi đi chơi, cơm văn phòng hoặc đơn giản chỉ là đổi món cho cả nhà. Bạn cóthể dọn cơm nắm tôm kèm nước tương, wasabi, hoặc pha chén tương ớt với mayonaiseđểchấm cùng cũngrất lạ!Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Lotus, ảnh: aFamily.vn – Theo MaskOnline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *