Con gái 14 tuổi xuống bếp làm 1 bàn cơm trưa, phản ứng của người mẹ gây phẫn nộ: ‘Mẹ ruột kiểu này còn tàn nhẫn hơn dì ghẻ!’

Thấy bàn cơm con gái tự tay chuẩn bị cho mình, người mẹ chẳng những không khen ngợi, cổ vũ mà còn lạnh nhạt chì chiết cô bé.

Câu chuyện đang gây xôn xao mạng xã hội xảy ra tại Trung Quốc, đoạn video do chính người mẹ này đăng tải và vô tình gây chú ý. Cụ thể, ngày xảy ra tình huống này người mẹ đã đi chợ mua đồ ăn về nhà, hơn 11h trưa, cô bé 14 tuổi đã xuống bếp nấu xong một bàn thức ăn tươm tất cho hai mẹ con.

Nhìn mâm cơm đầy đủ, nếu là một gia đình bình thường khác có lẽ phụ huynh đã cảm động rơi nước mắt, ấy thế nhưng người mẹ trong tình huống này lại cau mày, giọng lạnh nhạt trách móc cô bé không biết cân đo đong đếm lượng đồ ăn, nhà có 2 người nhưng lại nấu quá nhiều món gây lãng phí thức ăn.

Con gái 14 tuổi xuống bếp làm 1 bàn cơm trưa, phản ứng của người mẹ gây phẫn nộ: 'Mẹ ruột kiểu này còn tàn nhẫn hơn dì ghẻ!'

Hình ảnh mâm cơm mà bao phụ huynh mơ ước

“Có 2 người ăn mà con nấu nhiều như vậy sao? Mẹ còn phải khen ngợi, biểu dương con nữa à? Để mẹ xem con ăn thế nào cho hết!” – người mẹ lạnh lùng chỉ trích trước gương mặt ngơ ngác đầy tủi thân của con gái.

Nhiều người tỏ vẻ vô cùng khó hiểu trước hành vi ứng xử của người mẹ. Không hiểu đối với người ngoài cô cư xử thế nào nhưng con gái của mình không cần phải khắc nghiệt đến vậy!

– Con bé thậm chí còn bổ sẵn hoa quả bày ra trước mặt bà cô này, thế mà không biết hưởng phúc? Nhìn là đã biết tuổi già không thảnh thơi được rồi!

– Cùng là một câu nói, chị vốn có thể khen con bé giỏi giang đảm đang, nấu được cả một bàn thức ăn ngon trước, sau đó giảng giải cho nó hiểu là nhà mình có mỗi 2 mẹ con, nấu thế này hơi nhiều, thôi để tối ăn tiếp cũng được nhưng mà lần sau con chú ý nhé. Còn chị nói cái giọng trách móc kiểu ấy, tôi mà là con bé tôi hất luôn cả cái bàn lên, ăn thì ăn không ăn thì nhịn.

– Cô bé bị mắng mà mặt nghệt ra luôn, có người mẹ vô lý như vậy nó cũng không hiểu sao nó bị mắng cơ ý!

– Không biết nấu nướng làm việc nhà thì mắng con gái không khéo, mà nó nấu ra rồi còn nấu trông ngon mắt thế kia cũng chửi nó được thì chịu thật đấy!

– Nói thật ở với mẹ ruột kiểu này còn khổ tâm hơn ở với dì ghẻ ấy! Luôn luôn chỉ nhìn thấy mặt thiếu hụt của con mà không thề thấy sự nỗ lực hay công nhận thành quả. Ở với mẹ ghẻ dù sao cũng là người ngoài, không cần trông đợi gì, còn mẹ ruột thế này đứa trẻ khao khát một câu thừa nhận thôi cũng khó khăn. 

– Đừng trách con cái sau này lớn lên yếu đuối hay phản nghịch, phần lớn đều là vì cách giáo dục của những vị phụ huynh đầy toxic như thế này đây! Tôi tự hỏi sao chị ta có thể thản nhiên quay clip lại cảnh đứa con gái trong độ tuổi dậy thì của mình tủi thân như thế đây?

Dung (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *