Cụ ông tìm vợ 5 ở tuổi 74, khi nghe yêu cầu, ‘đằng gái’ bỏ của chạy lấy người

Cụ ông này đã trải qua 4 đời vợ, người vợ thứ nhất qua đời vì bạo bệnh, 3 người vợ sau đó đều kém ông hơn 10 tuổi và đều đã ly hôn.

Có người nói già rồi thì lấy vợ, gả chồng làm gì nữa, ở vậy cho rồi. Nhưng có người lại nói, ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc, có tuổi rồi thì đã sao, nếu được thì cứ tìm một người để ở bên bầu bạn lúc cuối đời. Cho nên, ngày nay khá nhiều người có tuổi đã đi tìm người đồng hành cùng mình đến lúc cuối đời. 

Ông Triệu năm nay 76 tuổi (sống ở Trung Quốc) có lương hưu 3.500 tệ mỗi tháng (khoảng gần 12 triệu đồng) và một ngôi nhà rộng 80m2. Sức khỏe của ông không tốt, cần người chăm sóc, con cái lại không ở bên cạnh. Ông không thể tự mình giặt giũ, nấu nướng cũng không thể tự chăm sóc bản thân nên đã đến trung tâm mai mối tìm vợ.

Chia sẻ về tình trường của mình, ông Triệu gạt nước mắt nói rằng ông đã trả qua 4 cuộc hôn nhân. Người vợ đầu tiên không may qua đời vì bạo bệnh, 3 người vợ còn lại đều kém hơn ông 10 tuổi.

Cụ ông tìm vợ 5 ở tuổi 74, khi nghe yêu cầu,
Vì sức khỏe kém, không người chăm sóc nên cụ ông này muốn tìm thêm vợ. 

Những người vợ kém tuổi cho ông những trải nghiệm khác nhau, mới lạ có, phấn khích có và sự đau đớn cũng có. Sau khi ly hôn với người vợ thứ 4, ông Triệu chán nản chẳng muốn lấy vợ nữa, nghĩ sẽ ở vậy đến lúc nhắm mắt xuôi tay.

Tuy nhiên càng lớn tuổi ông Triệu càng cảm nhận sâu sắc mùi vị của sự cô đơn, đồng thời không có người ở bên chăm sóc thực sự rất khó khăn nên ông muốn đi thêm bước nữa ở tuổi xế chiều.

Ông Triệu có tiêu chí chọn vợ rất cao, ông muốn tìm một người vợ ngoài 60 tuổi, biết làm việc nhà và nấu ăn ngon, xinh đẹp và chu đáo. Ông cảm thấy bản thân có điều kiện tốt, nghĩ rằng chỉ có một người phụ nữ như vậy mới xứng với mình.

Cụ ông U80 này được giới thiệu đi xem mắt dì Lý, 62 tuổi, có lương hưu hơn 2.000 tệ mỗi tháng (khoảng 6,6 triệu đồng), có nhà và có tiền tiết kiệm, thích ca hát nhảy múa và đi du lịch. Nói chung, cô có một cuộc sống vô ưu vô lo trong những năm cuối đời.

Cô Lý đã ly hôn nhiều năm, cũng định ở vậy đến lúc khuất núi nhưng nhìn các chị em, con cái đều đã có gia đình, được hưởng trọn vẹn hạnh phúc và hơi ấm gia đình nên cô cũng khao khát, mong muốn. Vì vậy, sau khi suy nghĩ kỹ càng, cô Lý đã tìm đến trung tâm mai mối nhờ giúp đỡ.

Cụ ông tìm vợ 5 ở tuổi 74, khi nghe yêu cầu,

Khao khát được tận hưởng hạnh phúc gia đình, cô Lý muốn tìm chồng ở tuổi ngoài 60. 

Điều kiện về bạn đời, cô muốn tìm một người đàn ông có sức khỏe tốt, không có tật xấu, điều kiện tài chính tốt hơn cô, chân thành đối đãi với cô.

Khi gặp nhau, ông Triệu không ngớt lời khen cô Lý trẻ đẹp, khí chất ngời ngời, ăn mặc có gu. Ấn tượng ban đầu của cô Lý về ông Triệu cũng rất tốt, nhưng càng nói chuyện cô càng tỏ ra chán ghét người đàn ông hơn mình nhiều tuổi này.

Tiền bạc là vấn đề khá nhạy cảm, nhưng ông Triệu lại liên tục đề cập đến chuyện này khiến thiện cảm ban đầu của cô Lý biến mất. Hơn nữa, ông còn thẳng thắn bày tỏ muốn được ở bên cô Lý, muốn nhờ cô giặt giũ nấu nướng, lo cho cuộc sống hàng ngày của ông, đổi lại ông sẽ trả tiền sinh hoạt phí cho cô và giải quyết về vấn đề thực phẩm, quần áo.

Cụ ông tìm vợ 5 ở tuổi 74, khi nghe yêu cầu,

Những lời này của ông Triệu khiến cô Lý không khỏi sửng sốt. Cô cho rằng ông Triệu không phải tìm vợ mà đang tìm bảo mẫu. Quan trọng hơn là người đàn ông U80 này chỉ chú trọng đến vẻ bề ngoài mà không quan tâm đến tính cách. “Ông ta nhìn thì xấu mà đòi có vợ đẹp”, cô Lý cười mỉa mai.

Hơn nữa, cô cho rằng một người đàn ông từng trải qua 4 cuộc hôn nhân thì khả năng cao có vấn đề gì đó. Chính vì vậy, cô Lý đã thẳng thừng từ chối, buổi xem mắt kết thúc thất bại.

Về buổi xem mắt này, cư dân mạng có nhiều ý kiến khác nhau, có người ủng hộ ông Triệu và cho rằng ai cũng có lòng yêu cái đẹp, đàn ông dù bao nhiêu tuổi cũng thích phụ nữ xinh đẹp, lấy được vợ trẻ đẹp sẽ khiến người đàn ông hạnh phúc, được nở mày nở mặt. Có người lại cười nhạo ông Triệu là đang tìm bảo mẫu chứ không phải tìm vợ.

Theo Cẩm Tú (Phụ Nữ Thủ Đô)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *