Cuộc hội thoại lúc nửa đêm dài 3 câu và góc khuất của những ông chồng 'chán vợ'

Tại sao “tình yêu đích thực” của nhiều người xuất hiện sau khi kết hôn.

01

Vợ chồng Tú – Minh rất khó khăn mới đến được với nhau. Gia đình 2 bên đều phản đối nhưng với sự quyết tâm, họ muốn chứng minh cho bố mẹ thấy tình yêu có thể chiến thắng tất cả.

Thấm thoắt 10 năm trôi qua, Tú – Minh đã có 2 con, kinh tế ổn định khá giả. Người ngoài nhìn vào đều ngưỡng mộ. Thế nhưng chỉ có vợ chồng họ mới biết vấn đề ẩn sâu bên trong. Hỏi còn yêu Minh không thì chắc chắn Tú sẽ trả lời có. Vậy mà…

– Sao nay anh về muộn thế?

– Thì em ngủ trước đi chờ anh làm gì!

– Nhưng không có anh em không ngủ được…

Cuộc hội thoại lúc nửa đêm dài 3 câu và góc khuất của những ông chồng 'chán vợ'

Tranh minh họa

Nghe có vẻ là cuộc hội thoại rất bình thường nhưng Tú lại khẽ thở dài. Mặc dù Minh không có ý định làm nũng nhưng trước giờ cô đã quen nằm cạnh chồng, lúc nào cũng có chồng bên cạnh. Minh thấy đó là tình cảm nhưng đôi lúc Tú lại thấy đó là sự “bấu víu”.

Đợt này Tú thường xuyên về muộn, hay cáu gắt với vợ. Anh cảm thấy thoải mái hơn khi được đi dạo, đi café một mình nghĩ về mọi thứ, đặc biệt là cô đồng nghiệp làm cùng nhóm anh.

Tú rất kiềm chế cảm xúc vì nhận thức bản thân đã có gia đình. Thế nhưng từng cử chỉ, lời nói, nụ cười của cô gái kia cứ ám ảnh anh mỗi ngày, đến mức anh sợ về nhà và nhìn thấy vợ.

Khi bị người bạn thân nhất nhận ra và khuyên răn, Tú còn khẳng định, thứ tình cảm anh dành cho cô gái kia không thể gọi là ngoại tình, “qua đường” hay “say nắng”. Thậm chí Tú có động lực sống và làm việc mỗi ngày là nhờ cô gái ấy. Giữa họ chưa thực sự đi quá giới hạn nhưng Tú rất muốn được ở bên cô gái này một cách nghiêm túc. Phải chăng đây mới là tình yêu đích thực?

02

Tại sao “tình yêu đích thực” của nhiều người xuất hiện sau khi kết hôn?

Vì một phần nhu cầu của bạn được “đối tác trong hôn nhân” đáp ứng, còn những “nhu cầu phụ” xuất phát sau mới là điểm mà bạn thấy ở “tình yêu đích thực ngoài hôn nhân”. Thật khó để tìm được 1 người bạn đời phù hợp và duy trì nhiệt yêu mãi mãi.

Ngoài ra, khi độ tuổi của bạn tăng lên, nhận thức khác hơn, nhu cầu bên trong của bạn cũng tăng lên. Yêu hai người cùng một lúc trong nhiều trường hợp là hai nhu cầu bổ sung, tương đồng về tinh thần và vật chất.

Như câu chuyện trên, người đàn ông thường tìm kiếm sự thỏa mãn khác nhau giữa hai người phụ nữ hoàn toàn khác nhau. Bản năng của con người thường là “ăn trong bát nhưng nhòm trong nồi”. 

Cuộc hội thoại lúc nửa đêm dài 3 câu và góc khuất của những ông chồng 'chán vợ' - 1

Tranh minh họa

Tài tử Johnny Depp từng nói: “Nếu bạn yêu hai người cùng một lúc, hãy chọn người thứ hai. Bởi nếu bạn thực sự yêu người thứ nhất, bạn sẽ không yêu người thứ hai”.

Trong tình yêu lý tưởng, không chỉ bao gồm sự gần gũi về thể xác mà còn bao gồm cả sự cộng hưởng của trái tim và sự kết nối tâm hồn. Nói cách khác, nhu cầu cốt lõi của cả hai bên được đáp ứng thông qua sự tương tác về thể chất và tinh thần.

03

Có câu: “Trứng không nứt thì ruồi không bâu. Lừa dối nhiều khi chỉ là kết quả chứ không phải nguyên nhân”.

Có lẽ đối với một người đã ở trên hai con thuyền, điều duy nhất anh ta yêu chính là bản thân anh ta chứ không phải vợ hay bồ.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đây là tình cảm không phải một bữa ăn, liệu một người có thể chia nhu cầu của bản thân thành nhiều phần khác nhau và từ từ thưởng thức?

Khi bước vào hôn nhân, sau nhiều năm, bạn có thể phải đối mặt với nhiều thử thách khác nhau, chẳng hạn như vấn đề tài chính, việc nhà, con cái, cha mẹ. Bạn sẽ cảm thấy rằng sự kỳ diệu của tình yêu đang phai nhạt và đam mê cũng không còn.

Bạn tình cờ gặp được một người khác vào lúc này, người sẽ thắp lại niềm đam mê trong bạn, đánh lạc hướng sự chú ý của bạn khỏi trách nhiệm và nghĩa vụ, tách bạn ra khỏi sự đơn điệu và nhàm chán. Cô ấy hiểu tất cả những khó khăn của bạn, khiến bạn cảm thấy dường như đây mới là chân ái?

Cuộc hội thoại lúc nửa đêm dài 3 câu và góc khuất của những ông chồng 'chán vợ' - 2

Tranh minh họa

Những vấn đề hôn nhân không phải ngày một ngày hai có thể giải quyết. Thứ bạn đang nghĩ là tình yêu đích thực, cảm xúc thiêng liêng ấy thực chất chỉ là 1 cuộc chạy trốn của kẻ hèn nhát không dám đối mặt với khủng hoảng hôn nhân.

Theo một số chuyên gia tâm lý, yêu hai người cùng lúc đồng nghĩa với việc bạn đang sợ “lựa chọn”, không có niềm tin vào hai mối quan hệ và không dám (không nỡ) đưa ra lựa chọn. 

Hôn nhân trong xã hội hiện đại đôi khi giống như một cuộc cạnh tranh vậy, con người ta thường đánh mất mình trong những chuẩn mực xã hội đã định sẵn, chắp vá “hạnh phúc” theo thị hiếu cuộc sống thời cuộc. Thế nên, hãy lựa chọn thật kĩ trước khi bước vào hôn nhân. Và đừng mang tình yêu hay cảm xúc ra để bao biện cho những tham lam ích kỉ.

Theo VV (Phụ Nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *