Đám cưới cặp đôi Việt – Nhật: Nhà chồng ‘quẩy’ cực sung, chú rể đẹp trai như tài tử

Bố mẹ chồng Tâm rất thoải mái và có lối suy nghĩ hiện đại. Chính vì thế ông bà rất thích quay clip TikTok cùng con dâu.

Những hình ảnh đặc sắc của đám cưới của cặp đôi Nhật – Việt được chia sẻ rất nhiều trong 2 ngày qua. Điều đặc biệt là cả 2 gia đình đều giữ được bản sắc văn hóa trong trang phục truyền thống tạo nên sự kết hợp thú vị.

Nhân vật chính trong đám cưới hot TikTok đó là cô dâu Minh Tâm (23 tuổi, Ninh Bình) và chú rể Shutara (33 tuổi, Chiba, Nhật Bản).

Đám cưới cặp đôi Việt - Nhật: Nhà chồng 'quẩy' cực sung, chú rể đẹp trai như tài tử

Nhà trai trong lễ ăn hỏi

Đám cưới cặp đôi Việt - Nhật: Nhà chồng 'quẩy' cực sung, chú rể đẹp trai như tài tử - 1

 Màn ra mắt nhà vợ “3 say chưa chai” của anh chàng Nhật

Tâm quen Shu từ năm 2021 khi anh được cử sang Việt Nam làm việc. Tâm nhớ lại: “Lúc đó anh có đi mua sắm tại trung tâm thương mại thì gặp mình và bấy giờ vẫn đang dịch bệnh nên mình có đeo khẩu trang. Anh nhận nhầm mình là người Nhật. Để quen mình thì anh có mua một món đồ và chủ động muốn xin số nói chuyện.

Bởi vì mình không giỏi tiếng Anh cũng như tiếng Nhật nên lúc đó nói chuyện mình dùng hoàn toàn bằng Google dịch. Lúc gặp nhau trực tiếp mình phải dùng Google dịch cũng như body languages”.

Dường như cơ duyên đã mang họ đến bên nhau nên sự khác biệt ngôn ngữ cũng không phải là rào cản lớn.

Nhờ Shu dạy tiếng Anh nên Tâm giao tiếp với gia đình chồng bằng tiếng Anh lúc ban đầu gặp. May mắn là hầu hết mọi người trong nhà Shu nói tiếng Anh rất giỏi nên Tâm cũng bớt cảm thấy lạc lõng.

Đám cưới cặp đôi Việt - Nhật: Nhà chồng 'quẩy' cực sung, chú rể đẹp trai như tài tử - 2

Đám cưới cặp đôi Việt - Nhật: Nhà chồng 'quẩy' cực sung, chú rể đẹp trai như tài tử - 3

Còn anh chàng Shu, lần đầu về ra mắt bố mẹ vợ phải đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác vì quang cảnh nhà Tâm rất rộng và đẹp.

 Tâm kể: “Trước kia mình có nói nhà mình vô cùng nghèo khó để thử lòng anh ấy. Khi gặp bố mẹ mình và gia đình mình anh ấy cũng cảm thấy cực kì ngại ngùng vì đông người. Nhưng sau đó anh ấy đã bắt nhịp cùng gia đình mình với những câu hò chúc rượu như 1-2-3 dô. Điều đó khiến anh tuy hơi mệt nhưng được thoải mái – điều mà bên Nhật ít thể hiện. Khi nhậu xong cũng giống như các chàng trai về ra mắt nhà vợ anh ấy say bí tỷ và tái mặt vì nồng độ rượu Việt Nam quá nặng. Nhưng sau đó anh vẫn thích về Việt Nam và được nhậu với nhà vợ”.

Về văn hoá Nhật Bản, Tâm tìm hiểu rất kỹ lưỡng. Cô vô cùng lo lắng vì sợ năm mới bên Nhật sẽ phải chuẩn bị rất nhiều món ăn và các tục lệ như Việt Nam nhưng không ngờ sự thật ngược lại.

“Năm mới chào đón dâu mới nhà chồng mình rất thoải mái. Bố mẹ chồng mình rất hiện đại và phóng khoáng, không có bất cứ thủ tục cúng bái với nhiều món ăn. Bên Nhật họ chỉ dậy cùng ăn mỳ với nhau và đi mua sắm chứ không có gì phức tạp. Mình cảm thấy vô cùng ngạc nhiên và thoải mái mặc dù là nơi đất khách quê người”, Tâm chia sẻ.

Đám cưới cặp đôi Việt - Nhật: Nhà chồng 'quẩy' cực sung, chú rể đẹp trai như tài tử - 4

Đám cưới cặp đôi Việt - Nhật: Nhà chồng 'quẩy' cực sung, chú rể đẹp trai như tài tử - 5

Mẹ chồng Tâm trong trang phục áo dài Việt Nam

Đám cưới đặc biệt với chương trình văn nghệ đặc sắc của nhà trai

Cô dâu Minh Tâm cho biết, đám cưới của cô mang văn hoá của hai dân tộc cho nên điều đặc biệt chính là trang phục. Cha mẹ và anh chị chồng Tâm chuẩn bị những bộ kimono cực dày trong thời tiết 34 độ tại Việt Nam.

“Khi kết thúc buổi lễ và về khách sạn nghỉ ngơi cả nhà đều cười bò vì ai cũng trông như đi tắm vì phải mặc bộ quốc phục Nhật Bản trong suốt cả buổi sáng. Tuy nhiên điều đó cũng đã thể hiện được sự tôn trọng giữa hai nước Việt – Nhật.

Đám cưới cặp đôi Việt - Nhật: Nhà chồng 'quẩy' cực sung, chú rể đẹp trai như tài tử - 6

Điều ấn tượng nhất với mình đó chính là món quà từ gia đình bên Nhật. Với sự tham gia của những thành viên nhỏ nhất đã chuẩn bị một tiết mục nhảy trên nền nhạc Việt Nam. Mọi người nhảy múa vô tư và vui nhộn – điều mà hầu hết các gia đình Nhật không làm được vì họ luôn ngại ngùng trước đám đông”, Minh Tâm cho biết.

Bố mẹ chồng Tâm rất thoải mái và có lối suy nghĩ hiện đại. Chính vì thế ông bà rất thích quay clip TikTok cùng con dâu. Ông bà cũng thích được tham gia các sự kiện giữa hai nước Việt – Nhật tại Nhật Bản để có thể nói chuyện và thưởng thức ẩm thực của Việt Nam.

Cùng xem những khoảnh khắc vui nhộn trong đám cưới này nhé:

Đám cưới cặp đôi Việt - Nhật: Nhà chồng 'quẩy' cực sung, chú rể đẹp trai như tài tử - 7

Chú rể “hướng nội” quẩy cực sung trong đám cưới

Đám cưới cặp đôi Việt - Nhật: Nhà chồng 'quẩy' cực sung, chú rể đẹp trai như tài tử - 8

Đám cưới cặp đôi Việt - Nhật: Nhà chồng 'quẩy' cực sung, chú rể đẹp trai như tài tử - 9

Đám cưới cặp đôi Việt - Nhật: Nhà chồng 'quẩy' cực sung, chú rể đẹp trai như tài tử - 10

Sự xuất hiện của nhà trai với dress code dễ thương
Đám cưới cặp đôi Việt - Nhật: Nhà chồng 'quẩy' cực sung, chú rể đẹp trai như tài tử - 11
Nhà gái cũng có những tiết mục đậm bản sắc dân tộc
Đám cưới cặp đôi Việt - Nhật: Nhà chồng 'quẩy' cực sung, chú rể đẹp trai như tài tử - 12
Cô dâu song ca cùng người cô của mình – ca sĩ, diễn viên Quỳnh Tứ

Theo VV (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *