Đây là phần thịt ít người chọn mua nhưng cung cấp một lượng canxi cực lớn, tốt cho xương khớp

0
10

Những loại gạo có được biếu không cũng không ăn vì cực độc

Những loại gạo có được biếu không cũng không ăn vì cực độc

Thông thường khi mua thịt lợn, các bà nội trợ thường quan tâm đến thịt mông, thịt vai, thịt ba chỉ hay sườn… rất ít ai để ý đến sụn lợn, hoặc đây cũng là phần không có nhiều trong một con lợn nên không được phổ biến.

Đây là phần thịt ít người chọn mua nhưng cung cấp một lượng canxi cực lớn, tốt cho xương khớp - Ảnh 2.

Sụn lợn chứa nhiều collagen, protein và vitamin… cần thiết cho cơ thể. Ảnh minh họa

Một số người bán vì biết được phần thịt quý giá này nên giữ lại để cho gia đình ăn, nhất là phần sụn có hình lưỡi liềm nằm ở ngã ba của phần chân trước con lợn. Phần sụn này vừa thơm vừa giàu collagen, protein và vitamin… Thường xuyên ăn món sụn này có thể thúc đẩy sự phát triển của xương, ngăn ngừa loãng xương và tăng cường khả năng miễn dịch…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sụn của lợn (hay sụn bò, sụn gà…) là nguồn thực phẩm cung cấp collagen dồi dào, trong khi đó, collagen lại là loại protein giữ vai trò quan trọng với sức khỏe, đặc biệt là xương khớp. Đây cũng là chất chiếm 80% trong cơ cấu hình thành xương cùng với canxi và chiếm 50% trong cơ cấu thành phần của sụn người. Ở người lớn tuổi, việc thiếu collagen do lão hóa sẽ gây ra nhiều hệ lụy.

Đây là phần thịt ít người chọn mua nhưng cung cấp một lượng canxi cực lớn, tốt cho xương khớp - Ảnh 3.

Phần sụn có hình lưỡi liềm nằm ở ngã ba của phần chân trước con lợn là nhiều dưỡng chất nhất. Ảnh minh họa

Việc bổ sung collagen thông qua việc chế biến sụn có tác dụng làm hạn chế xuất hiện và hỗ trợ điều trị các các bệnh về xương khớp. Ưu điểm nhất của sụn lợn là dễ mua và giá thành rẻ nên được khuyến cáo nên bổ sung món này vào thực đơn.

Ai nên tăng cường bổ sung sườn sụn lợn?

Đây là phần thịt ít người chọn mua nhưng cung cấp một lượng canxi cực lớn, tốt cho xương khớp - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Thịt xương lưỡi liềm rất giàu protein và chiết xuất chứa nitơ hòa tan trong nước, bao gồm nhiều loại protein, có thể cung cấp chất dinh dưỡng phong phú và chất lượng cao cho các chức năng chính của cơ thể. Bên cạnh đó, xương sụn lưỡi liềm cũng có giá trị rất cao trong việc giữ gìn sức khỏe, sử dụng xương lưỡi liềm có tác dụng bổ sung vitamin rất hiệu quả.

Ngoài ra, hàm lượng canxi trong sườn sụn cũng rất cao. Với những dưỡng chất trên, xương sườn sụn rất thích hợp cho trẻ em đang trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển, cũng như người già bị loãng xương, giúp bổ sung đủ canxi cho cơ thể con người. Phụ nữ mang thai cũng nên bổ sung đúng cách để tăng cường canxi trong thai kỳ. Đây là cách bổ sung canxi mang lại hiệu quả cao và dễ kiếm nhất.

5 cách chế biến cá nếu ăn thường xuyên chẳng khác nào uống 'thuốc độc'

5 cách chế biến cá nếu ăn thường xuyên chẳng khác nào uống “thuốc độc”

M.H (th)

SHARE

LEAVE A REPLY