Đi ăn buffet lẩu đừng nên gọi 4 món này quá nhiều, sự thật có thể khiến bạn e sợ

Dù có thích nhưng tốt nhất bạn nên hạn chế ăn những món này nhé!

Những ngày thời tiết bắt đầu trở lạnh cũng là lúc món lẩu được nhiều người ưa chuộng. Ngồi quây quần cùng nhóm bạn hay gia đình quanh nồi lẩu nóng hổi là thú vui của người Việt Nam trong mùa đông.

Chính bởi vậy, không khó để chúng ta tìm thấy một quán lẩu ở khắp mọi nơi. Từ bình dân đến cao cấp, từ phục vụ kiểu gọi món cho đến buffet, những quán lẩu rất đa dạng từ món ăn cho đến cách phục vụ.

Đặc biệt, hình thức buffet cho phép khách hàng được ăn thỏa thuê tất cả các món yêu thích chỉ với 1 mức giá. Tuy vậy, dù là người nghiện lẩu đến thế nào, khi đi ăn buffet lẩu vẫn cần lưu ý một số món không nên ăn quá nhiều. Đặc biệt khi đi ăn ở những nơi giá quá rẻ.

1. Viên thả lẩu các loại

Các viên thả lẩu trở nên thịnh hành hơn trong khoảng 3 năm trở lại đây. Chúng trở thành món yêu thích của nhiều người khi đi ăn lẩu bởi sự đa dạng và ngon miệng của chúng. Bạn có thể thả rất nhiều loại viên như bò viên, cá viên, tôm viên, viên phô mai, mai cua, viên trứng tôm,…

Đi ăn buffet lẩu đừng nên gọi 4 món này quá nhiều, sự thật có thể khiến bạn e sợ

Tuy nhiên, dù rất yêu thích những loại đồ ăn này, bạn cũng không nên gọi quá nhiều vì chúng chứa nhiều tinh bột, ăn rất nhanh no và bạn không thể thưởng thức những món ăn khác.

Thứ hai, những loại viên thả lẩu cũng có nhiều chất lượng khác nhau. Nhất là khi bạn đến ăn ở những cơ sở không đảm bảo, chất lượng các loại viên ở đây cũng không tốt. Chúng thường được nhập theo thùng và lô hàng lớn, ít khi có nhãn mác hay bao bì và rất khó tìm ra nguồn gốc xuất xứ của những loại viên này.

2. Thanh cua

Việc thanh cua không được làm từ cua thì có lẽ rất nhiều người đã biết. Tuy nhiên chất lượng thanh cua ở mỗi nơi cũng rất khác nhau. Thanh cua ngon, có chất lượng cao và được đảm bảo cũng không có giá quá rẻ. Vì vậy nhiều nhà hàng nhập những loại không tốt bằng.

Đi ăn buffet lẩu đừng nên gọi 4 món này quá nhiều, sự thật có thể khiến bạn e sợ - 1

Ngoài ra, thanh cua cũng chứa nhiều chất phụ gia, tinh bột nên nếu ăn nhiều bạn sẽ có cảm giác no nhanh. Vì vậy tốt nhất bạn không nên ăn quá nhiều thanh cua nhé.

3. Hải sản

Hầu như hải sản trong các nhà hàng buffet bình dân đều là hàng đông lạnh. Thông thường việc làm đông lạnh hải sản là điều hết sức bình thường bởi đây là cách giữ cho hải sản được tươi ngon. Tuy nhiên điều chúng ta cần lưu ý là đồ đông lạnh cũng có loại nọ loại kia. Có những loại đã để quá lâu và những con tôm, con mực đã bị ươn thì bạn thực sự không nên ăn nữa.

Trong trường hợp những con tôm bạn ăn quá bở và không ngọt thịt, hay mực bị rụng râu, bở nhũn thay vì dai thì chắc chắn đây là những loại hải sản bị đông lạnh quá lâu. Tốt nhất nên dừng ăn những món ăn này ngay lập tức.

4. Nước lẩu

Thông thường, nước lẩu sẽ được ninh từ xương ống, xương gà,… để có vị ngọt và giữ được dinh dưỡng. Tuy nhiên ở ngoài hàng quán, họ sẽ có những cách để tiết kiệm chi phí sao cho tối giản nhất. Nước lẩu thường được pha từ nước sôi với các loại gia vị hoặc sốt sẵn rồi hòa tan, thêm mì chính, hạt nêm và nêm nếm cho vừa ăn.

Đi ăn buffet lẩu đừng nên gọi 4 món này quá nhiều, sự thật có thể khiến bạn e sợ - 2

Nước lẩu là phần mà nhiều người ưa thích tuy nhiên các bạn nên hạn chế húp nước lẩu ở những quán bình dân, rẻ tiền vì khả năng cao chúng được pha từ các loại gia vị sẵn có chứ không phải vị ngọt từ xương.

Theo H.M (Thời Đại Plus)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *