Điều gì xảy ra với cơ thể nếu nam giới ngừng làm ‘chuyện ấy’?

‘Chuyện ấy’ là một phần của cuộc sống nhưng cũng có không ít nam giới băn khoăn nếu ngừng làm ‘chuyện ấy’ liệu có hại gì cho cơ thể hay không.

Có rất nhiều lý do khiến nam giới không làm ‘chuyện ấy’. Có thể họ đang bận, đang độc thân hoặc chỉ đơn giản là muốn nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nếu không xuất tinh trong một thời gian dài, nam giới có thể gặp một số phiền toái về sức khỏe cũng như các khía cạnh khác của cuộc sống.

Dễ bị căng thẳng, lo lắng nếu không làm ‘chuyện ấy’ thường xuyên

Việc có ít thời gian gần gũi với đối tác có thể khiến cho các cặp đôi ít có sự kết nối, không có nhiều cơ hội để nói về cảm xúc cá nhân và khó kiểm soát được các yếu tố gây căng thẳng trong cuộc sống thường nhật.

Việc làm ‘chuyện ấy’ giúp cơ thể giải phóng các hormone như oxytocin và endorphin. Điều này giúp kiểm soát căng thẳng tốt hơn. Oxytocin còn thúc đẩy chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Tiến sĩ Debra W. Soh, một nhà thần kinh học, cho biết endorphin giúp cải thiện tâm trạng cực tốt.

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu nam giới ngừng làm ‘chuyện ấy’?

Ảnh minh họa

Trí nhớ kém hơn nếu thường xuyên quên ‘chuyện ấy’

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên làm ‘chuyện ấy’ có trí nhớ tốt hơn. Các nghiên cứu cũng đã cho thấy hoạt động tình dục có thể giúp não phát triển tế bào thần kinh và hoạt động hiệu quả hơn.

Dễ bị tăng huyết áp hơn

Nếu không quan hệ tình dục, bạn có thể dễ bị tăng huyết áp hơn. Một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí y khoa Tâm lý sinh học (Biological Psychology) cho thấy những người quan hệ tình dục thường xuyên có mức huyết áp thấp hơn những người không quan hệ tình dục. Điều này được cho là do mối quan hệ giữa ‘chuyện ấy’ và mức căng thẳng.

Ít hạnh phúc hơn 

‘Chuyện ấy’ đều đặn giúp bạn cảm thấy gần gũi với bạn tình và giúp cả hai có những cơ hội để hiểu nhau hơn. Những cặp vợ chồng quan hệ tình dục thường xuyên hơn cho biết họ hạnh phúc hơn những cặp đôi ít làm ‘chuyện ấy’.

Tuy nhiên, chuyện ‘yêu’ không nhất thiết phải làm hàng ngày, bạn có thể làm với tần suất 1 lần/tuần. Tần suất này có thể phù hợp với các cặp đôi ở bất cứ độ tuổi nào.

Suy giảm hệ miễn dịch

Gần gũi thường xuyên có thể giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Một nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục 1-2 lần/tuần giúp tăng lượng immunoglobulin A. Đây là loại kháng thể có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch.

Có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn 

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu nam giới ngừng làm ‘chuyện ấy’? - 1

Ảnh minh họa

Một số nghiên cứu cho thấy, đối với nam giới, tần suất quan hệ tình dục có thể liên quan đến nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Trong một nghiên cứu lớn có sự tham gia của gần 30.000 nam giới, những người có xuất tinh trung bình hơn 21 lần/tháng có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn so với những người xuất tinh 4-7 lần/tháng.

Nhìn chung, hoạt động tình dục có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, cả về thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là không có tần suất ‘yêu’ nào phù hợp với tất cả mọi người. Hãy chọn chọn một con số phù hợp nhất với mình và ‘nửa kia’ để những khoảnh khắc riêng tư được thăng hoa nhất.

Theo Lam Chi (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *