Đón chị vợ về sống chung cùng gia đình, ngay đêm đầu tiên hành động của chị khiến tôi đỏ cả mặt

Nhìn chị lượn lờ trước mặt, tôi không dám ngẩng lên nhìn.

Chị vợ tôi năm nay 41 tuổi nhưng chưa có gia đình. Trước kia chị sống một mình trong một căn chung cư và làm ở công ty bất động sản. Thế nhưng dạo gần đây do làm ăn thua lỗ nên chị phải bán nhà, thậm chí cầm cố cả chiếc xe hơi là tài sản cuối cùng đi để gồng gánh trả nợ.

Hết tiền lại chưa có việc làm mới nên thời gian này, vợ tôi nói gia đình nên đón chị về sống một thời gian vừa đỡ chị chi phí sinh hoạt, nhà cửa lại giúp chị vui vẻ, phấn trấn trở lại để rồi làm ăn mà trả nợ, tiếp tục cuộc sống. Nghe vợ nói thế tôi cũng không có khúc mắc gì còn 2 đứa con tôi liền đồng ý ngay vì ngày thường chị vợ có tiền cũng yêu chiều chúng nó nên giờ về sống chung cũng không có gì làm lạ.

Thế nhưng tôi không ngờ kể từ ngày chị vợ chuyển về sống chung nhà mới có nhiều chuyện xảy ra, thậm chí khiến một người ngày thường dễ tính như tôi cũng không thể chấp nhận được, hơn hết tôi lo cho tương lai của mấy đứa trẻ.

Đón chị vợ về sống chung cùng gia đình, ngay đêm đầu tiên hành động của chị khiến tôi đỏ cả mặt

Theo đó ngay đêm đầu tiên chuyển về sống cùng, tôi đã thấy chị vợ không hợp với cảnh sống của gia đình. Chị trước kia là người có tiền lại còn chưa chồng chưa con, sống một mình nên ăn mặc có phần phóng khoáng, thoải mái. Thế nhưng giờ về sống với gia đình em gái, lại có đàn ông, trẻ nhỏ trong nhà mà chị không giữ gìn ý tứ gì cả.

Buổi tối khi mọi người còn chưa đi ngủ, chị đã mặc chiếc váy ngủ 2 dây màu đỏ, không cả mặc áo ngực, ngắn cũn cỡn lượn qua lượn lại phòng khách để uống nước. Trong khi đó tôi và cậu con trai 17 tuổi đang ngồi đó để xem phim. Chị vừa uống nước vừa đi lại chỗ hai bố con để đứng xem một lúc khiến cậu con trai tôi cũng ngại ngùng.

Tôi nhắc khéo con vào phòng đi ngủ sau đó cũng xin phép vào phòng. Những ngày sau đó chị vợ vẫn với phong cách ăn mặc đó đi đi lại lại trong nhà, tôi vô cùng sợ ảnh hưởng đến tâm sinh lý con trai 17 tuổi đang tuổi lớn.

Đón chị vợ về sống chung cùng gia đình, ngay đêm đầu tiên hành động của chị khiến tôi đỏ cả mặt - 1

Không chỉ chuyện ăn mặc mà nếp sống của chị vợ tôi cũng là một người quá luộm thuộm và vô tổ chức. Vì gia đình không có phòng nên bác ở chung phòng với cô con gái học cấp 1 của tôi. Và thế là bao nhiêu quy củ, nề nếp tôi dạy cho con gái từ trước tới nay cũng bị xóa bỏ hết. Cô bé cũng hết cả ngăn nắp, từ quần áo, giày dép đến cặp sách cũng theo bác mà rải từ đầu phòng đến cuối phòng.

Mỗi lần tôi mở cửa bước vào phòng con gái là thấy cả phòng lộn xộn hết cả lên, không chỉ có đồ của chị vợ mà có cả đồ của con gái lẫn lộn hết vào với nhau. Tôi không dám góp ý chị vợ nhưng tôi nói con gái cần phải ngăn nắp trở lại cho bố thì con gái tôi mặt phụng phịu, chị vợ thấy thế không những không biết ý mà còn vào hùa với cháu để “bật” lại bố “ôi cần gì phải xếp, mai lại lộn xộn ấy mà. Hai bác cháu để như thế này cho dễ tìm”. Đúng là bó tay với chị vợ tôi, cứ như thế này thì các con tôi hư hỏng hết cũng chỉ vì chị vợ tôi.

Thế nhưng chuyện nề nếp trong cuộc sống cũng không quan trọng bằng việc mà tôi mới phát hiện ra cách đây không lâu. Đó là chị vợ còn âm thầm giới thiệu người yêu cho thằng con trai mới 17 tuổi của tôi. Khi biết chuyện, chúng tôi đã lên tiếng phản đối và yêu cầu con trai chuyên tâm vào học hành chứ không được yêu đương kiểu như vậy.

Đón chị vợ về sống chung cùng gia đình, ngay đêm đầu tiên hành động của chị khiến tôi đỏ cả mặt - 2

Điều tôi bực tực là trước thái độ khăng khăng của vợ chồng tôi thì chị vợ lại khá phóng khoáng, chị vợ nói “Ôi dời, rì với chú cứ làm quá chuyện lên, trẻ con mới lớn thì cho chúng nó yêu đương một chút có sao đâu, yêu chán rồi chúng nó bỏ ấy mà. Mà yêu luôn cũng có sao đâu để không phải sống một mình như bác đây”.

Lời chị vợ nói khiến tôi chóng mặt và ngay hôm sau, tôi đã yêu cầu vợ bằng mọi giá phải đưa người chị vợ này ra ngoài sống để không ảnh hưởng tới nếp sinh hoạt cũng như cuộc sống của các con tôi. Tôi thậm chí chịu trả tiền thuê nhà cho chị vợ chứ không để tình trạng này kéo dài, sẽ thế nào nếu tụi trẻ trong nhà cứ thích bắt chước những thói quen xấu của bác nó?

Tâm sự từ độc giả [email protected]

Theo Phan Nguyễn (Phụ Nữ & Pháp Luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *