Dự án xây dựng thành phố sinh thái chống lại biến đổi khí hậu

Mô hình xây dựng thành phố dưới đây sẽ góp phần giảm thiểu những tác động của biến đổi khí hậu như nước biển dâng, bão và động đất.

Mô hình thành phố sinh thái mới tại Nhật Bản được gọi tên là “Next Tokyo” dựa trên cơ sở hạ tầng kiên cố và có thể khai thác nhiều loại năng lượng tái tạo bao gồm cả động năng từ xe lửa đã được Công ty kiến trúc Kohn Pedersen Fox và Leslie E. Robertson Associates đề xuất xây dựng.

Dự án bao gồm những cơ sở hạ tầng ven biển có chức năng hoạt động như một bộ đệm, cùng với đó là những cụm nhà ở có thể chứa một nửa triệu người và còn làm giảm thời gian đi lại. Cấu trúc của hình lục giác sẽ cho phép chia sẻ các nguồn tài nguyên như hồ chứa nước ngọt, bến cảng, bãi biển công cộng và các lô nông nghiệp đô thị.

Đề án sẽ phục vụ như là một trung tâm trung chuyển với các đường hầm, các con đường khu vực và thậm chí cả một hệ thống giao thông vận tải.

48 e36c
Mô hình thành phố sinh thái

10 8394
Dự án bao gồm những cơ sở hạ tầng ven biển có chức năng
hoạt động như một bộ đệm

66 6ea7
Sky Mile Tower – cấu trúc khu dân cư mật độ cao đạt trên 1.600m

Khu vực đầu tiên của dự án sẽ là Sky Mile Tower, một cấu trúc khu dân cư mật độ cao đạt trên 1.600m. Công trình được xây dựng dựa trên sự kết hợp của ba cấu trúc liên kết với nhau và mang nhiều tính năng đa dạng. Không gian công cộng sẽ bao gồm các khu mua sắm, nhà hàng, khách sạn, thư viện, phòng tập thể dục và phòng khám. Hình thức bậc thang thon gọn của nó với khe hở khác nhau vận hành hệ thống lưu thông gió và kiểm soát ô nhiễm tiếng ồn.

“Next Tokyo” dự kiến ​​sẽ tạo ra năng lượng tại chỗ, thu năng lượng động học từ tàu chạy trên vịnh, năng lượng mặt trời từ pin quang điện và năng lượng gió sẽ được khai thác thông qua tuabin tích hợp trong các phần trên của tháp. Ngoài ra, các vòng lặp lại của cơ sở hạ tầng sẽ giúp phát triển thục vật tảo như một nguồn nhiên liệu sạch.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *