Mất khoảng 30 phút chế biến, bạn sẽ có món sốt nóng hổi đổi vị cho bữa cơm tối với thịt gà ngọt mềm, nấm thơm.
Nguyên liệu:
– 8 cái đùi tỏi gà (khoảng 500g)
– 150g nấm đông cô
– 300g bí đỏ
– 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ rượu trắng
– Vài cái hoa hồi, 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng
– Muối, đường.
Cách làm:
Bước 1:
– Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, thái làm đôi, để ráo.
– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
– Đùi tỏi gà rửa sạch, luộc gà khoảng 5 phút rồi gắp ra bát riêng.
Bước 2:
– Cho dầu ăn vào chảo, rán vàng đùi tỏi gà, thêm gừng thái lát mỏng, hoa hồi, chút rượu trắng và 1 thìa canh xì dầu vào.
Bước 3:
– Để lửa nhỏ, đổ nửa bát con nước nóng vào rồi cho bí đỏ vào đảo.
– Khi bí đỏ mềm thì cho nấm vào, nêm nếm tùy khẩu vị, đảo khoảng 2 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm, có thể rắc chút vừng rang và hành lá thái nhỏ nếu thích.
Hạt Tiêu (theo Blog Sina)