E ngại kết hôn vì bạn gái có vòng một nhỏ

Ngực lớn hay nhỏ không liên quan tới vấn đề sinh lý hay sinh đẻ của người phụ nữ.

Tôi dự tính cuối năm sẽ kết hôn. Tôi và bạn gái đã về nhà nhau chơi. Tuy nhiên, gia đình tôi lại góp ý người yêu tôi “mình mỏng ngực thưa” – ám chỉ ngực nhỏ. Theo lý giải của người thân, ngực mỏng như vậy sẽ khó sinh đẻ, chuyện vợ chồng sẽ trục trặc. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Phạm Quang – TP.HCM)

Thạc sĩ, bác sĩ Võ Duy Tâm – Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health – Bệnh viện Nguyễn Trãi trả lời:

Nam giới thường quan tâm tới vòng một của chị em nhưng đó không phải là yếu tố quan trọng nhất trong mối quan hệ nam – nữ, vợ chồng. Có nhiều người nghĩ rằng phụ nữ có ngực to đẹp thì chuyện quan hệ cũng sẽ tốt hơn phụ nữ ngực nhỏ. Nhưng quan niệm này bất công với nhiều chị em. 

Bác sĩ Võ Duy Tâm tư vấn cho bệnh nhân và người nhà. Ảnh: BSCC. 

Có nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ Đông Nám Á có vòng ngực nhỏ nhất thế giới. Phụ nữ ở khu vực này thường nhỏ bé và nhẹ cân hơn, chiều cao trung bình 1,53m và nặng dưới 55kg.

Vòng một của phụ nữ to hay nhỏ phụ thuộc vào tỷ lệ của cơ thể. Thông thường, vòng một bằng 1/2 chiều cao cơ thể là tương đối chuẩn. Con số vượt qua khoảng đó là to, thấp hơn là nhỏ. Ví dụ, phụ nữ cao 1,6m vòng ngực lý tưởng từ 83 -86cm, 1,55m từ 78-83cm. 

Tuy nhiên, một số người áp đúng tiêu chuẩn trên lại không cân đối. Vì vậy, tiêu chuẩn “vàng” phụ thuộc từng người. Số đo vòng này còn phụ thuộc vào độ săn chắc, mức độ hài hòa với vòng eo và sự tự tin của chính người phụ nữ. Có nhiều người ngực nhỏ nhưng tự tin thì vẫn đẹp.

Ngực lớn hay nhỏ không liên quan tới vấn đề sinh lý hay sinh đẻ của người phụ nữ. Với phụ nữ có ngực lớn, hàm lượng hormone estrogen ở một thời điểm nào đó trong chu kỳ kinh nguyệt có thể cao hơn. Bởi vì hormone estrogen tạo ra sự chuyển hóa, đưa ra tín hiệu cơ thể tích trữ mỡ ở ngực và mông đối với phụ nữ. Ngay kể cả nam giới nhiều estrogen cũng tăng tích mỡ ngực, mông. 

Khả năng sinh sản của phụ nữ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chu kỳ kinh nguyệt, cấu trúc giải phẫu, âm đạo, tử cung, sự phù hợp của các hormone, vì vậy không phải ngực lớn là sinh con và nuôi con dễ.

Quan điểm người có vòng một nảy nở thì ham muốn tình dục nhiều cũng chưa hoàn toàn chính xác. Ham muốn tình dục không phải do estrogen tạo ra mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố hormone và dẫn truyền thần kinh khác. 

Việc cho rằng nồng độ estrogen cao thì vòng một lớn và ham muốn cao là suy đoán một chiều. Sự quyến rũ của nữ giới còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như diện mạo, tư thế, cử chỉ, cảm xúc, sự tự tin. 

Theo Phương Thúy (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *