Hàng loạt đơn hàng bị che tên sản phẩm, shipper kiểm tra mới tá hỏa vì điều này

Anh shipper bày tỏ sự lo ngại khi những sản phẩm được che tên khi giao đến kí túc xá, đa phần đều gây hại cho sức khỏe.

Mới đây, một nam shipper (tên Q.) đã chia sẻ lại câu chuyện giao hàng cho các bạn sinh viên ở kí túc xác, mà các sản phầm bị che tên đa phần đều khiến anh lo ngại. Phận làm shipper nên anh chỉ biết hoàn thành công việc, dù muốn đưa ra lời khuyên nhưng rất khó.

Mở đầu bài đăng, Q. viết: “Thực sự thì che tên sản phẩm chỉ dùng để các bạn đỡ phải ngại khi nhờ người khác nhận thay, chứ shipper tụi anh kiểm tra trên hệ thống là nó hiển thị thông tin hết rồi.

Nghe đến đây, chắc hẳn ai cũng nghĩ thứ đó là bao cao su phải không? Nhưng không phải, que thử thai và thuốc tránh thai khẩn cấp mới là các sản phẩm che tên được mua nhiều nhất”.

Hàng loạt đơn hàng bị che tên sản phẩm, shipper kiểm tra mới tá hỏa vì điều này Ảnh 1
Bài viết của nam shipper nhận được sự quan tâm lớn chỉ sau khoảng thời gian ngắn đăng tải

Q. cho biết, tuần nào anh cũng nhận được những sản phẩm che tên là que thử thai, thuốc tránh thai khẩn cấp được giao đến kí túc xá. Theo số liệu trên hệ thống mà chàng shipper này biết được, thì tỉ lệ các bạn nam đặt bao cao su trên mạng ít hơn rất nhiều so với những bạn nữ đặt những sản phẩm trên.

“Anh thì không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc này, nhưng anh khá chắc việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp rất có hại cho sức khỏe các bạn nữ. Nó có tác dụng phụ ghê gớm chứ không phải nhẹ đâu. Anh đã từng thấy một bạn nữ đặt 6 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong một tháng… Thuốc chứ không phải kẹo các bạn ơi.

Khẩn cấp ở đây có nghĩa là những trường hợp bất khả kháng không thể tránh được, chứ không phải để các bạn cố tình quan hệ không an toàn rồi sử dụng. Thứ hai, việc lạm dụng nó sẽ rất nguy hại và có nguy cơ cao dẫn đến vô sinh. Không một người con trai nào yêu thật lòng mà để bạn nữ phải uống đến lần thứ 6 như thế”, chàng shipper bộc bạch.

Hàng loạt đơn hàng bị che tên sản phẩm, shipper kiểm tra mới tá hỏa vì điều này Ảnh 2
Viên thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết. Việc lạm dụng nó sẽ gây hại đến sức khỏe và ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản (Ảnh minh họa)

Viên thuốc tránh thai khẩn cấp là một biện pháp tránh thai cho phụ nữ sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ hoặc sử dụng biện pháp tránh thai thất bại. Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng tương tự như thuốc viên tránh thai hằng ngày, nó có chứa hoóc-môn nữ progestin. Tuy nhiên, hàm lượng kích thích tố progestin trong thuốc tránh thai khẩn cấp cao hơn nên sẽ làm ức chế hoặc trì hoãn rụng trứng, làm đặc chất nhầy cổ tử cung, ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng vào lòng tử cung, cản trở sự thụ tinh, ức chế sự phát triển của nội mạc tử cung, ngăn cản sự làm tổ của trứng đã thụ tinh.

Ngày nay, nhiều bạn trẻ đặc biệt là sinh viên không tìm hiểu kỹ khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, dẫn đến những hậu quả khôn lường. Khi sử dụng viên thuốc tránh thai quá 2 lần trong 1 tháng hoặc quá 3 lần trong 1 năm sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản.

Theo Cát Anh (Saostar.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *