Không biết quét nhà rửa bát, nàng dâu vẫn được mẹ chồng cưng như trứng, hứa cho thừa kế 3 khách sạn

Ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, cô Ngát đã rất ưng ý nàng dâu này.

Có thể nói, hoàn cảnh đã tôi luyện cô Lê Thị Ngát (Quảng Ninh) thành một người phụ nữ cứng cỏi, quyết đoán và bản lĩnh. Chia tay chồng từ khi còn trẻ, một mình cô vừa quán xuyến gia đình, lo cho hai con trai ăn học tới nơi tới chốn, vừa bươn chải, ngược xuôi lo kinh doanh nhà hàng khách sạn. Bằng bản lĩnh của mình, hiện cô đã làm chủ 3 nhà hàng, khách sạn ở Đông Triều, Cẩm Phả, Hạ Long.

Không dừng lại ở lĩnh vực này, cô còn mở rộng kinh doanh mảng mỹ phẩm vào năm 2013. Khi con trai đến tuổi dựng vợ gả chồng, cô tuyên bố thẳng với con rằng, nếu tìm đối tượng kết hôn thì phải tìm người làm việc trong ngành làm đẹp để sau này hỗ trợ việc kinh doanh của gia đình, tiếp quản công việc của cô.

Không biết quét nhà rửa bát, nàng dâu vẫn được mẹ chồng cưng như trứng, hứa cho thừa kế 3 khách sạn

Đại gia đình nhà cô Ngát.

Chính vì vậy khi con trai cả dẫn bạn gái làm việc trong ngành ngân hàng về nhà ra mắt, cô nói thẳng rằng chị bỏ ngành ngân hàng về làm kinh doanh với cô thì mới đồng ý cho cưới, nếu không thì thôi. Chị đồng ý nên sau đó đã về làm dâu của cô Ngát, chuyển hướng sang ngành làm đẹp.

Còn nàng dâu út của cô Ngát tên là Lưu Minh Phương (sinh năm 1997), sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Minh Phương kinh doanh mỹ phẩm từ lâu nên khi về ra mắt, cô Ngát ưng ý ngay.

Không biết quét nhà rửa bát, nàng dâu vẫn được mẹ chồng cưng như trứng, hứa cho thừa kế 3 khách sạn - 1

Con dâu út Minh Phương của cô Ngát. 

“Khi tiếp xúc với mẹ chồng lần đầu tiên vào năm 2021, tôi thấy hai mẹ con rất hợp nhau trong mảng mỹ phẩm. Ngồi trên bàn ăn, hai mẹ con không ăn luôn mà chỉ nói chuyện về mỹ phẩm thôi”, Minh Phương chia sẻ trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu. Chỉ 2 tháng sau khi gặp mặt, 9X chính thức trở thành con dâu cô Ngát.

Không biết quét nhà rửa bát, nàng dâu vẫn được mẹ chồng cưng như trứng, hứa cho thừa kế 3 khách sạn - 2

Minh Phương cho biết chị đã kinh doanh mỹ phẩm được 9 năm nay. 

Tổng kết một năm rưỡi làm dâu, Minh Phương khoe chị và mẹ chồng siêu hợp nhay trong việc kinh doanh. Tuy nhiên, về sinh hoạt gia đình thì có phần hơi bất ổn, thậm chí cô Ngát phải thốt lên: “Tôi quá sốc”.

“Tôi sốc luôn. Ngoài buôn bán con bé không biết làm gì cả. Bát không biết rửa, cơm không biết nấu, nhà cũng không biết quét luôn, nói chung là không biết làm gì. Có lần bực tôi nói thẳng: ‘Tại sao con lại không biết rửa bát’.

Lắm lúc bực thật vì con chậm chạp không được như mình mong muốn, làm gì cứ lóng ngóng. Tôi thì phải đi làm, chăm lo chuỗi nhà hàng, khách sạn nên không có thời gian để kèm cặp. Hồi con dâu bầu và ở cữ, tôi phải báo thực đơn để đầu bếp nấu, bê mang lên tận phòng cho con ăn”, cô Ngát hài hước tố dâu út trên sóng truyền hình.

Không biết quét nhà rửa bát, nàng dâu vẫn được mẹ chồng cưng như trứng, hứa cho thừa kế 3 khách sạn - 3

Ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, cô Ngát đã rất ưng ý nàng dâu này. 

Về chuyện này, Minh Phương giải thích rằng từ nhỏ chị đã được bố mẹ cưng chiều, không phải làm gì hết nên mới không biết làm việc nhà. Đến khi về làm dâu, nhiều khi được mẹ chỉ dạy chị vẫn không tiếp thu được.

“Mẹ thì siêu ngăn nắp và sạch sẽ. Về làm dâu mẹ Ngát, tất cả việc lặt vặt trong nhà như nấu cơm, rửa bát, quét nhà, mẹ phải đứng dạy tôi từ đầu đến cuối, mà chủ yếu mẹ làm”, 9X cười nói.

Hiện vợ chồng Minh Phương đã có một cậu con trai chưa đầy 1 tuổi. Cách đây không lâu, hai vợ chồng chuyển vào TP.HCM làm ăn, dự định sẽ định cư tại đây để lập nghiệp.

Không biết quét nhà rửa bát, nàng dâu vẫn được mẹ chồng cưng như trứng, hứa cho thừa kế 3 khách sạn - 4

Cô Ngát không yên tâm, tin tưởng giao cháu nội cho con dâu chăm nên cô đã giao hết công việc ở Quảng Ninh cho nhân sự làm, rồi theo vào TP.HCM để chăm cháu cho các con.  

“Con dâu đoảng lắm, không trông con được nên tôi không yên tâm. Thằng bé thì nó bắt nạt mẹ, không chịu ngủ, không chịu ăn. Mà mẹ nó không dỗ nổi con, cho con ăn mà lóng nga lóng ngóng mãi mới được mấy thìa cháo. Tôi bận nhưng vẫn phải thu xếp vào đây chăm cháu, bởi không gì bằng con cháu của mình hết. Tôi ở đây được 2 tháng rồi nhưng chưa dám về vì sợ thằng bé không ai chăm được”, cô Ngát kể.

Thậm chí, cô Ngát còn có ý định mở thêm nhà hàng ở TP.HCM để tiện ở lại chăm cháu. Còn với con dâu, cô không đòi hỏi gì nhiều, chỉ mong con hiếu thuận, biết thương mẹ vất vả làm ăn ngần ấy năm. Bên cạnh đó, cô muốn các con bao gồm cả 2 con trai và 2 con dâu bản lĩnh hơn, trưởng thành hơn để sau có thể thừa kế những gì cô dành cả đời để gây dựng.

Theo Cẩm Tú (Phụ nữ Thủ đô)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *