Làm sạch nhà mà không tốn kém với 9 mẹo nhỏ

Không cần tốn nhiều thời gian và chi phí nhưng ngôi nhà của bạn vẫn luôn sáng bóng với 9 mẹo nhỏ dưới đây.

lam sach 914a
Chỉ cần một chút mẹo nhỏ là bạn có thể dọn nhà sạch ngay trong chớp mắt mà không hề tốn kém.

1. Sử dụng chanh để làm sạch kim loại bị gỉ

Vết gỉ sẽ ngay lập tức biến mất khi bạn sử dụng nửa quả chanh và thực hiện động tác chà lên bề mặt kim loại bị gỉ. Cùng với đó, bạn còn giúp căn bếp nhà mình ngát hương chanh.

2. Đặt vani trong lò nướng giúp nhà thơm cả ngày

Cả ngôi nhà của bạn sẽ ngập tràn trong hương vị vani thơm lừng khi bạn tiến hành cho vài muỗng vani vào cốc, đặt trong lò nướng và nướng trong vòng 1 giờ.

3. Giấm, miếng bọt biển giúp làm sạch lò vi sóng

Bạn lấy 2 thìa dấm, vài giọt tinh dầu mà bạn thích, nước lã, trộn đều chúng với nhau và bỏ vào lò vi sóng, quay 5 phút. Kết quả bạn nhận được là một chiếc lò vi sóng sạch bong và thơm tho.

Hoặc bạn cũng có thể đặt một miếng bọt biển sạch (không được dính bất cứ miếng kim loại nào) vào trong lò và quay 2 phút.

4. Nước coca làm sạch toilet

Một thao tác đơn giản là đổ coca vào bồn cầu và xả nước, lập tức chiếc bồn cầu nhà bạn đã được tẩy sạch bong.

5. Tăm bông làm sạch bàn phím

Tẩm ướt cây tăm bông và thực hiện các động tác lau chùi kẽ trên bàn phím, sau vài phút, bạn đã có ngay một bàn phím sạch.

6. Baking soda tẩy mùi của thùng rác

Cách làm là rắc một ít bột baking soda hoặc giấm xuống đáy thùng, lót thêm một tờ báo sạch xuống dưới để nó hút hết hơi ẩm còn sót lại. Với cách làm này, đảm bảo thùng rác nhà bạn không bao giờ có mùi hôi hám đáng ghét.

7. Máy rửa bát giúp làm sạch đồ chơi

Không cần phải kỳ cọ từng món đồ chơi một mất thời gian, bạn có thể tống tất cả đống đồ chơi của con bạn vào máy rửa bát và quay trong thời gian ngắn là chúng đã sạch như mới.

8. Tẩy sạch hộp nhựa

Bạn hãy cho 1 ít nước rửa bát vào chiếc hộp đó, đặt trong lò vi sóng và quay cho đến khi sôi, bạn hãy lấy nó ra, đổ đi và rửa sạch. Thế là bạn đã có một chiếc hộp nhựa sạch tinh tươm mà không ám mùi nữa.

9. Dọn sạch vụn bánh trong lò nướng

Chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi việc làm rơi những mẩu vụn trong lò khi nướng bánh. Khi đó, bạn hãy sử dụng chiếc bàn chải đánh răng không dùng và quét chúng nhẹ nhàng. Trong chốc lát, bạn đã trả lại không gian sạch sẽ cho chiếc lò nướng rồi đấy!

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *