Liên lục đòi ‘gả mẹ chồng U80’, nàng dâu có lời nhắn nhủ xúc động trong ngày bà ra mắt bạn trai mới

Cô con dâu hạnh phúc khi mẹ chồng của mình đã tìm được người đàn ông để có thể cùng nhau hưởng niềm vui tuổi già.

Người ta chỉ thường hay nhắc đến tình yêu thời tuổi trẻ mà quên mất tuổi già đôi khi càng cần tình yêu. Bởi khi bố hoặc mẹ đã tuổi cao nhưng sống đơn độc, con cháu đều dần trưởng thành và xa nhà, một người bầu bạn về tinh thần thực sự rất trân quý.

Ấy thế nhưng phần lớn các bậc phụ huynh đều rất ngại ngùng trước vấn đề này. Nhiều người vì ngại rắc rối, ngại bị bàn ra tán vào, ngại con cháu không thích,… chính vì thế hơn lúc nào hết, họ cần sự quan tâm, ủng hộ thì mới có thể mạnh mẽ nói lên mong muốn của mình.

Mới đây, một cô con dâu hạnh phúc chia sẻ niềm vui khi mẹ chồng có bạn trai đã khiến cư dân mạng vô cùng ủng hộ: “Vậy là đã có bạn trai. Trong xóm tôi nổi tiếng lắm ý! Vì có rất nhiều các bác lớn tuổi “để ý” đến tôi. Bác thì hiền hậu, trầm tính, bác thì hài hước, đôi lúc khoe mẽ, gương vây…, bởi tôi có 1 mẹ chồng 75 tuổi xinh đẹp, đang chờ tìm được người tốt để “gả” đi. Nên gặp bác nào bất kể già hay trẻ, cởi trần hay diện comple, đang ngồi chơi cờ hay… uống trà… thì tôi đều sỗ sàng mai mối, hỏi “bác còn vợ không” hoặc “bác có ai giới thiệu cho mẹ cháu với”.

Chưa kịp móc nối được đám nào thì mẹ chồng tôi đã tự tìm được bạn trai – người tâm đầu ý hợp có thể cùng mẹ tôi thực hiện những ước mơ tuổi già – như thuê cái nhà cạnh biển để ở. Ngày bác trai làm lễ ra mắt, tưởng người già chỉ vội vã qua loa – nhưng không – nào hoa, nào bánh, nào ban thờ tổ tiên, nào giường tủ, nào chăn ga gối đệm…

mẹ chồng, mẹ chồng có bạn trai, mẹ chồng nàng dâu

mẹ chồng, mẹ chồng có bạn trai, mẹ chồng nàng dâu

mẹ chồng, mẹ chồng có bạn trai, mẹ chồng nàng dâu

Nhìn nụ cười rạng rỡ của hai người giữa những lời chúc phúc rộn ràng từ bạn bè, con cháu… Tôi thực thấy chùng lòng, mừng vui, âu lo đan xen chộn rộn. Tôi ước nếu là duyên, mong cho cả hai người có thể sống đủ lâu 100 tuổi, để có chút chậm rãi thảnh thơi mà tận hưởng.

Chứng kiến “người lớn tuổi” khi yêu thực sự hay ho và kỳ diệu. Yêu và được yêu – không quan trọng là ở tuổi nào – ta hãy cứ “nhâm nhi” thưởng thức nó cho đến tận cùng hơi thở.

Mong mẹ tôi sẽ có những ngày tháng thật vui, không phải lủi thủi 1 mình khi ai cũng có đôi có bạn. Chỉ nhớ nếu ngày nào đó mình thấy không còn vui, hãy cứ mạnh dạn bỏ đi rồi… yêu lại. (Câu này chắc bác trai không thích lắm)”.

mẹ chồng, mẹ chồng có bạn trai, mẹ chồng nàng dâu

Cô con dâu hạnh phúc khi mẹ tìm được bạn trai và ngày đặc biệt khi ra mắt bạn đời với gia đình (Ảnh: Hăng Bui)

Đọc xong câu chuyện của cô con dâu này, nhiều người bình luận:

– Hạnh phúc chính là những ánh mắt, những nụ cười, những khoảnh khắc mà mình cảm nhận được. Kể cả làm lại, hay dù có muộn. Mình đọc đâu đó, hay nghe những câu chuyện về con cái ngăn cản bố hay mẹ đi bước nữa, khi một nửa không còn. Như thế có phải ích kỷ quá không. Tuổi già ai cũng muốn có bạn tâm giao, mà nào con cái có hiểu cho được.

– Chúc 2 bác và gia đình thật nhiều niềm vui và sức khỏe!

– Nhìn ông bà cười hạnh phúc quá! Cháu chúc ông bà luôn mạnh khoẻ, an vui tuổi già bên nhau!

Dung (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *