Mạng xã hội sốt xình xịch với cụ bà tóc bạc trắng dạy cách từ chối khi bị ép uống rượu

Hình ảnh cụ bà lớn tuổi vẫn “giảng đạo lý” rất rõ ràng, dạy các quý ông cách từ chối khi bị ép uống rượu bia thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Mới đây, cư dân mạng đã được một phen xôn xao trước loạt video ghi lại cảnh một cụ bà nói về tác hại của rượu bia và dạy cách từ chối khi bị ép uống. Cụ bà tóc đã bạc trắng nhưng vẫn khá khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn và logic nói chuyện thì “ăn đứt” khối người trẻ.

Cụ bà gây sốt mạng xã hội khi ”giảng đạo lý”, dạy cách từ chối khi bị ép uống rượu

Trong một clip, cụ bà nói về thực tế nhiều quý ông hay đi uống rượu về muộn và biện bạch với vợ hay người yêu là họ bị ép uống: “Ép uống rượu phải là một người giữ đầu, giữ hai bên miệng, xong một người khác cầm cốc đổ bia rượu vào miệng, như vậy mới là ép uống rượu. Đừng đổ tại anh em ép, tất cả là tự tay mình uống, mình đổ vào mồm lại cứ bảo anh em ép uống”.

Một đoạn video khác, bà cụ nhắc nhở: “Anh em uống thì uống vừa phải thôi, uống xong đi ra đường có thể gây tai nạn, hơn nữa là về nhà vợ con không được hài lòng. Khi uống thêm một cốc nữa thì phải tự nhắc nhở mình rằng cái cốc này là cốc tan cửa nát nhà và hạ xuống không uống nữa, từ chối rằng ‘thôi các ông ạ, tôi đủ rồi'”.

Mạng xã hội sốt xình xịch với cụ bà tóc bạc trắng dạy cách từ chối khi bị ép uống rượu

Cụ bà gây sốt mạng xã hội khi “giảng đạo lý”, dạy anh em cách từ chối khi bị ép uống rượu

Quả thực “được lời như cởi tấm lòng”, hội chị em gật gù nhận chí phải.

– Cụ nói chuẩn quá, một nhóm 5 ông đi nhậu về, ông nào về cũng bảo vợ là bị anh em ép uống, thì cuối cùng là ai ép ai!

– Bà nói chí phải, nói không muốn uống thì đương nhiên vẫn có cách từ chối, các anh toàn lấy lý do để tự tay đổ rượu vào mồm thôi, chứ chả ai ép cả.

– Tại mình cả thôi, mình không uống thì không ai đổ vào mồm mình được mà nói ép, bà nói hay quá!

Bản thân các quý ông cũng thừa nhận bà cụ nói quá đúng:

– Bà lại nói hết bí mật của đám đàn ông chúng con rồi, mai mốt về sao nói dối vợ được nữa?

– Ép ở đây là ép tâm lý chứ không ép vật lý bà ơi; kiểu đi với cả nhóm uống mà mình không uống sau này anh em lại chả rủ nhau nữa bà ạ!

Dung (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *