Mẹ chồng bán rau chắt chiu tiền dắt con dâu đi làm đẹp, mắng một câu đã bị con dỗi, thách ‘tìm dâu khác cho vừa ý’

Yêu chiều con dâu hết mực, chăm sóc từng li từng tí, nên cô Nhung bị choáng khi Duyên “bật tanh tách”, còn hờn dỗi thách mẹ đi tìm nàng dâu khác hoàn hảo cho đúng ý mình.

Mẹ chồng bán rong quyết không để con dâu chịu khổ

Lê Thị Duyên (26 tuổi) đã về làm dâu cô Hoàng Thị Tuyết Nhung (53 tuổi) 4 năm nay. Cả gia đình hiện đang sống tại Bình Phước.

Cô Nhung kể, biết tính con trai là người đào hoa, từng yêu đương hẹn hò nhiều, cô giao hẹn chỉ đưa về nhà giới thiệu người nào chốt cưới. Thế nên, khi con trai đưa Duyên về ra mắt, thấy con dâu tương lai biết ý đem quà về chào hỏi, cô Nhung chốt tổ chức đám cưới rất nhanh.

Về phần Duyên, nàng dâu trẻ vô cùng bất ngờ. “Em hôm đó mặc đầm body tay dài kín mít, tại ra mắt mẹ chồng đâu dám mặc hở. Vô nhà thì thấy một người ăn mặc sexy, trẻ trung, chồng em giới thiệu là mẹ, em đã thấy khoái rồi nha. Lại gần hơn thì thấy mẹ trắng tươi à, phong thái rất hiện đại, em ưng liền. Em nghĩ mẹ chồng trẻ thì sẽ tâm lý, dễ gần gũi”.

Và cũng đúng như Duyên nghĩ, hai mẹ con rất hợp nhau trong khoản ăn mặc. Nhiều khi ở nhà, mẹ chồng toàn xui con dâu đừng mặc đồ bộ mà mặc áo cúp ngực, hai dây, quần short cho mát mẻ.

Hai mẹ con cũng cùng quan điểm trong việc làm đẹp. Duyên khoe: “Có hôm mẹ đi nâng cung chân mày, về nhà em khen đẹp, mẹ nói luôn là mẹ đã hỏi dịch vụ cắt cánh mũi ở đó rồi. Mẹ còn rủ em đi cắt cánh mũi nữa. Em vừa nói không có tiền, mẹ nói luôn là mẹ tài trợ, rồi dắt em đi làm”.

Mẹ chồng bán rau chắt chiu tiền dắt con dâu đi làm đẹp, mắng một câu đã bị con dỗi, thách 'tìm dâu khác cho vừa ý'
Mẹ chồng bán rau nhưng sẵn sàng cho con dâu tiền làm thẩm mỹ nhan sắc.

Nghe Duyên nói, nhiều người sẽ tưởng gia đình cô Nhung giàu có, của ăn của để đề huề. Thực ra, cô chỉ là người kinh doanh bình thường, chăm chỉ. Chồng cô Nhung là giáo viên, còn cô kinh doanh cá mắm, rau củ, thực phẩm bỏ mối cho các nhà hàng và chở trên xe máy treo lên bán rong suốt 30 năm qua.

Cô Nhung cho biết, hàng đêm cô đi lấy hàng từ 1 giờ sáng, sửa soạn giao các mối và đi bán rong đến khoảng 9 giờ hơn là tạm xong việc, về lo nội trợ gia đình. “Lúc làm việc thì tay chân bùn sình, đêm không được ngủ, nhưng đến trưa về nhà là mình sạch sẽ tinh tươm, ra đường không ai biết bán hàng rong hết. Từ việc buôn bán đến việc kinh doanh, hai vợ chồng bảo nhau làm chứ không để cho các con động tay. Mình cực rồi, để cho con sướng chút, con làm việc của nó thôi chứ bắt làm nhiều, tội nghiệp tụi nó”, cô Nhung tâm sự.

Vất vả là thế nhưng cô Nhung có tính siêu gọn gàng, nhà cửa, quần áo lúc nào cũng phải sạch sẽ tinh tươm. Chuyện nấu nướng, giặt giũ cô cũng làm hết. Sáng sáng cô còn chuẩn bị bữa sáng để ở nhà cho các con dậy là có đồ ăn; chiều các con đi về cũng có mẹ nấu sẵn.

Con trai của vợ chồng Duyên, ông bà cũng chăm sóc từ A – Z. Đặc biệt, dù không quá giàu có, cô cũng “bao nuôi” các con từ ăn uống, sinh hoạt phí cho đến du lịch.

“Chiến tranh lạnh” từ một lời trách, nàng dâu vẫn quyết không rời mẹ

Được cưng chiều hết cỡ, nhưng không phải cuộc sống của Duyên với mẹ Nhung chỉ toàn màu hồng. Cũng có những sự cố, va chạm nho nhỏ khiến hai mẹ con đôi khi không vừa ý nhau. Ví dụ như chuyện chăm sóc, nuôi dưỡng em bé. Duyên theo trường phái nuôi dưỡng tự nhiên, muốn để em bé ăn theo nhu cầu, còn ông bà sốt ruột sợ cháu đói bụng, chăm sóc cháu “tới bến tới bờ” luôn.

Hoặc như chuyện Duyên kể, đôi khi vì giao tiếp không đúng cách mà thành hiểu lầm nhau. Thường ngày Duyên vẫn mang cơm nhà đi ăn trưa, nhưng hôm đó vội, cô không kịp mang đồ ăn theo. Đến gần trưa, chồng Duyên gọi hỏi có ăn trưa không để mẹ nấu cho, cô vui vẻ nói có.

Nhưng đợi lâu đói quá, cô lại mua mì gói ăn. Khi chồng mang cơm đến nơi, Duyên cũng thật thà nói đã ăn mì rồi. Anh bực bội mang cơm về, sau đó Duyên bị mẹ chồng gọi mắng. Kể lại chuyện, Duyên vẫn ấm ức vì mình bị mắng mà không được giải thích ngọn ngành.

Mẹ chồng bán rau chắt chiu tiền dắt con dâu đi làm đẹp, mắng một câu đã bị con dỗi, thách 'tìm dâu khác cho vừa ý' - 1

Có những hiểu lầm nho nhỏ khiến cô Nhung từng muốn cho hai con ra riêng.

Còn ở phía cô Nhung, tâm trạng vừa đi bán hàng về mệt, để ý thấy hộp cơm của con dâu còn ở nhà, vội lao vào nấu nướng, sắp xếp đồ ngon ưu tiên cho con dâu. Thấy con trai đi nắng mang cơm cho lại phải mang ngược về, cô cũng bực nên gọi điện chỉnh đốn thái độ của con dâu, nhắc con ứng xử khéo léo, tôn trọng người khác hơn.

Hoặc như có bữa Duyên đi làm về, mải cho em bé đi chơi rồi ru ngủ nên không dọn nhà. Cô Nhung vừa đi chăm bệnh ở viện về, thấy nhà cửa bề bộn không ai dọn, con dâu lại đang nằm chơi, cô gọi Duyên ra nói chuyện. Ai ngờ nàng dâu bị mắng cũng ấm ức, quát lại: “Con dâu này không có hoàn hảo, mẹ thích thì đi kiếm con dâu khác đi”.

Với cô Nhung, đó là một cú sốc khiến cô không biết nói gì thêm. Cô phân trần: “Con biết tính mình ghét nhất là nhà cửa bê bối rồi, ví dụ làm không được thì kêu chồng làm cũng có sao đâu, vậy mà nhắc mấy câu thì con dâu cãi lại, kêu mẹ đi chọn dâu khác cho hoàn hảo đúng ý mẹ. Mình cưng dâu dữ lắm mà con nói vậy, rất buồn, mình cạn lời luôn mà”.

Sau một vài vụ như vậy, cộng thêm chuyện vợ chồng trẻ thi thoảng gây gổ nhau, cô Nhung giận, gọi hai con vào nói chuyện, “đuổi” ra ở riêng. Cô nói muốn các con ra ngoài sống để tự lo lắng làm ăn giống như người ta, bố mẹ không chăm lo cho hết nữa. Sau khi suy nghĩ, hai vợ chồng nhất định sẽ “bám” mẹ.

Mẹ chồng bán rau chắt chiu tiền dắt con dâu đi làm đẹp, mắng một câu đã bị con dỗi, thách 'tìm dâu khác cho vừa ý' - 2

Sau tất cả, gia đình lại hiểu nhau, yêu thương nhau nhiều hơn.

Qua những sóng gió nho nhỏ, tình cảm mẹ chồng nàng dâu vì thế cũng được củng cố hơn, hiểu nhau hơn. Cô Nhung cho biết, cô chỉ muốn con dâu sống trong nhà phải hòa đồng, vui vẻ, giữ hòa khí chung vì bố mẹ đã lo hết kinh tế cũng như việc nhà.

“Con ở với mình sướng lắm, nói thiệt, khó ai sướng bằng. Cũng được cái con dâu ngoan, giờ có la gì thì cũng im ru nghe chứ không cãi lại, chứ cãi cheo chẻo thì cũng mệt à! (cười). Mình coi con dâu như bạn bè vậy, kiểu nói mà nó không nghe thì mình thôi luôn, bỏ qua không để bụng gì”, mẹ chồng xì tin cho hay.

Theo Bích Chi (Phụ Nữ Thủ Đô)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *