Đậu phụ xào sả ớt là món ăn chay hấp dẫn của người Nam Bộ. Cách làm món đậu phụ xào sả ớt dưới đây cực đơn giản và sẽ cho bạn một món ăn mới rất thú vị.
Nguyên liệu:
– 3-5 miếng đậu phụ ( tùy số lượng người ăn mà bạn mua cho phù hợp)
– 2-3 củ sả
– 3-4 quả ớt
– 1 củ hành khô, 1 ít rau thơm
– Dầu ăn, đường, nước mắm, xì dầu, nước sôi.
Các nguyên liệu chính cho món đậu phụ xào sả ớt.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế
– Thái đậu thành từng miếng nhỏ để chiên vàng
– Băm thật nhỏ và nhuyễn sả, ớt, hành khô
Bước 2:
– Cho dầu ăn vào chảo và chiên vàng từng miếng đậu.
– Khi chiên, vặn lửa nhỏ để đậu được vàng đều và không bị cháy
Bước 3:
– Cho hỗn hợp hành khô, sả và ớt vào chảo và đảo đều đến khi dậy mùi thơm.
Bước 4:
– Khi hỗn hợp dậy mùi, bạn cho vào đó nước mắm, đường vào và đảo đều khoảng 30 phút.
– Tiếp đó, cho đậu phụ vào đảo đều. Lưu ý đảo nhẹ nhàng để tránh đậu bị nát.
Bước 5:
– Đảo nhẹ khoảng 2-3 phút rồi cho vào đó 1 ít xì dầu và rau thơm đã được băm nhỏ.
– Sau đó tắt bếp và bắc chảo xuống để rau không bị nát.
Thành phẩm:
Chỉ cần một ít rau thơm để lên đĩa trang trì, rồi xếp những miếng đậu ngay ngắn trong đĩa, là bạn đã có ngay món đậu phụ sả ớt ngon tuyệt mà rất Nam Bộ!
Chúc các bạn thành công!
Thu Trang
Theo Yeutretho/Seatimes