Một số lưu ý cho phòng tắm nhỏ

0
32

Hãy giữ cho phòng tắm nhỏ thật thông thoáng

Đối với một phòng tắm nhỏ, hẹp bạn không nên phân chia không gian nhỏ hơn nữa bởi việc bố trí quá nhiều thiết bị. Ở đây bạn không nên sử dụng khoang tắm đứng hoặc vách ngăn tắm đứng bằng kính mà chỉ nên sử dụng rèm tắm chất liệu nilông để dễ dàng thu vào khi không sử dụng.

Ngay cả phương pháp ốp lát cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cảm giác không gian. Nhiều người vẫn nghĩ rằng các loại gạch ốp lát khổ nhỏ sẽ khiến phòng rộng hơn, điều này không hoàn toàn chính xác khi sau một thời gian, những đường chỉ gạch đổi màu và sẽ tạo thành những “hoạ tiết không muốn có” ngăn chia tường và sàn thành nhiều mảng nhỏ. Bạn chỉ nên sử dụng các loại gạch ốp lát thật đơn giản, tốt nhất là các loại gạch khổ chữ nhật và ốp theo chiều nằm ngang. Sàn và tường nên sử dụng chung một loại gạch, tất nhiên là loại chống trơn cho sàn nhé. Những chú ý trên trong cách ốp lát sẽ khiến cho phòng tắm của bạn dài và rộng hơn nhiều.

Một số lưu ý cho phòng tắm nhỏ | ảnh 1

Để phòng tắm nhỏ toả sáng thì bạn có thể sử dụng gạch mosaic. Gạch mosaic màu sáng đem lại sự nhẹ nhàng và tinh tế vào trong phòng tắm nhỏ. Gạch mosaic hoặc những hoạ tiết vui nhộn sẽ gây chú ý và làm bạn quên đi cảm giác chật hẹp của phòng tắm. Cũng như đã lưu ý ở trên, bạn nhớ chọn loại keo chít gạch phù hợp cho từng loại mosaic, màu sáng và không bám bẩn.

Sử dụng gương cũng là một thủ thuật quen thuộc nhằm tạo cảm giác cho phòng tắm rộng hơn. Nó tạo ra một hiệu quả đặc biệt: các hoạ tiết trên tường sẽ được nhân đôi và phòng tắm trở nên có chiều sâu hơn.

Tiết kiệm diện tích

Phòng tắm càng hẹp bạn càng nên sử dụng những thiết bị có đường nét đơn giản, dĩ nhiên với kích thước gọn gàng. Những đường uốn lượn hay khối bầu dục là điều nên tránh đối với những phòng chật hẹp. Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên sử dụng những loại bồn cầu có két nước được gắn âm vào tường. Loại bồn cầu này đã được sử dụng phổ biến từ hơn một thập kỷ nay tại các nước phát triển và cũng đã mới xuất hiện tại Việt Nam. Ưu điểm của loại bồn cầu này là két nước không lộ ra ngoài, khiến cho cảm giác phòng tắm không có quá nhiều vật dụng. Thêm vào đó, tại bức tường âm gắn két nước, bạn có thể thiết kế những ngăn âm tường để đựng vật dụng không thể thiếu như: hoá chất tẩy rửa, khăn tắm… Một chậu rửa vuông vắn, gọn gàng gắn ở góc tường cũng rất thích hợp cho phòng tắm nhỏ.

Một số lưu ý cho phòng tắm nhỏ | ảnh 2

Sử dụng đúng ánh sáng

Ánh sáng cũng có thể biến phòng tắm nhỏ trở nên rộng hơn nhiều bằng cách: thay vì một đèn to gắn trần bạn hãy sử dụng nhiều đèn downlight gắn âm trần. Ngoài ra, đèn gắn âm sàn cũng tạo ra cảm giác rộng hơn và định hướng thị giác khác hẳn. Đối với phòng tắm, đèn gương là không thể thiếu. Yêu cầu đối với đèn gương là ánh sáng dịu, không chói, không tạo bóng trên mặt, do đó cách bố trí lý tưởng nhất là hai hệ đèn ở bên trái và phải của tấm gương. Với những phòng tắm nhỏ và gương được bố trí thích hợp, đèn gương cũng có thể được sử dụng như nguồn sáng chính chiếu sáng toàn bộ phòng tắm.

Nhỏ nhưng tinh tế

Sẽ là thật tuyệt khi trong phòng tắm nhỏ hẹp có một chiếc chậu rửa có design độc đáo chẳng hạn. Chính những vật dụng hoặc thiết bị vệ sinh nhỏ mà độc đáo này giúp phòng tắm vốn chật hẹp của bạn đáng yêu, bắt mắt và “xa xỉ” hơn. Những vật liệu như gỗ hay đá tự nhiên khiến phòng tắm thân thiện, gần gũi với thiên nhiên hơn. Gạch ốp tường và sàn có màu sắc cơ bản của thiên nhiên sẽ khiến căn phòng mềm mại và ấm cúng. Đối với việc sử dụng gỗ trong phòng tắm, bạn nên dùng gỗ có tông màu sáng, để màu tự nhiên chỉ phủ lớp sơn bảo vệ không màu mà thôi.

(Theo SGTT)

SHARE

LEAVE A REPLY