Nam shipper chẳng may đâm xe bị bắt đền 7 triệu, gọi điện cầu cứu người nhà không được bèn đi nhảy cầu

Điều đáng nói ở đây là shipper này chỉ là một cậu bé 19 tuổi vừa tốt nghiệp cấp 3, nhưng khi nhờ đến sự giúp đỡ của người thân thì em chỉ nhận về những lời mạt sát thậm tệ.

Câu chuyện khó tin này được ghi lại vào ngày 8/8, tại thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Cụ thể, cảnh sát địa phương hôm đó đã nhận được tin báo đang có một chàng trai trẻ định nhảy cầu trên đường cao tốc bèn vội vã chạy tới. 

Khi tới nơi, cảnh sát hỏi han mới biết được cậu bé này năm nay mới 19 tuổi, đi làm shipper giao đồ ăn, không may đụng trúng xe của người khác nên phải bỏ 2000 tệ (khoảng 7 triệu VNĐ) ra đền.

Nam shipper chẳng may đâm xe bị bắt đền 7 triệu, gọi điện cầu cứu người nhà không được bèn đi nhảy cầu
Thanh niên 19 tuổi nhảy cầu vì bị gia đình từ chối giúp đỡ (Ảnh cắt từ clip)

Vì không có số tiền lớn như vậy nên cậu bé đã gọi điện cầu cứu cho người nhà, nhưng gia đình cậu bé lại lạnh nhạt khước từ, thậm chí còn mắng mỏ cậu bé thậm tệ: “Đi chết đi! Ai quản mày chứ! Tự giải quyết đi”.

Quá tuyệt vọng, cậu bé đã nảy sinh ý định dại dột. Rất may cảnh sát đã kịp thời đến nơi ngăn cản, còn đưa ra đề nghị sẽ bỏ tiền ra giúp cậu bé. Anh cảnh sát an ủi: “Chỉ 2000 tệ thôi mà có phải việc gì to tát đâu! Anh cho em!”.

Khi được cứu về đồn cảnh sát, cậu bé vẫn còn khá kích động, không ngừng rơi nước mắt nói: “Nhà em chẳng phải muốn em chết đi hay sao? Em chết cho họ xem!

Sau đó, cảnh sát cũng đã khuyên nhủ được người chủ xe mà cậu bé tông phải không truy cứu trách nhiệm, không bắt cậu phải đền bù thiệt hại vật chất cho mình nữa.

Tình huống này ngay sau khi được chia sẻ đã gây ra một làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội với cách ứng xử của gia đình cậu thanh niên:

– 19 tuổi đã biết ra ngoài làm shipper kiếm tiền, còn hơn khối thanh niên chỉ biết nằm dài ăn không ngồi rồi. Chẳng hiểu bố mẹ nghĩ gì mà lại nói như vậy với con!

– Khiến cậu bé này áp lực đến nảy sinh ý định dại dột không phải là 2-3000 tệ mà là thái độ của người nhà kia kìa!

– Mới 19 tuổi ra đời đi làm, bây giờ gặp chuyện không cầu cứu người nhà thì cầu cứu ai, thế mà còn bị khước từ nữa thì đúng là…

– 2000 tệ mà nhà cậu ấy làm như 200k tệ vậy! Nghèo túng đi chăng nữa cũng không tới mức không xoay nổi 2000 chứ? Cậu ấy là con nhặt sao?

– Đến người lạ còn biết 2000 tệ không phải là chuyện gì to tát, thật sự sợ hãi người nhà kiểu này!

– Lúc cần đến gia đình nhất thì gia đình lại là nơi lạnh lẽo nhất. Mong cậu ấy có thể vững vàng trưởng thành độc lập. Và sau này gia đình có việc cũng đừng mặt dày tìm cậu ấy giúp nhé!

Dung (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *