Người phụ nữ bỏ rơi chồng con, 11 năm sau bị ung thư máu, quay về đòi con trai hiến tủy

Sau 11 năm rời bỏ chồng con, người phụ nữ đột ngột quay về nhưng không phải để hòa giải, mà là để xin con trai hiến tủy cứu sống mình.

Buổi tối ngày 10/12/2016, Trần Bân 16 tuổi đang học thêm thì bị giáo viên chủ nhiệm gọi ra ngoài. Cậu tưởng rằng cô giáo muốn thảo luận chuyện học hành với mình, nào ngờ cô lại nói: “Gia đình em đã xảy ra chuyện”. Nghe thấy vậy, Trần Bân vô cùng hoảng hốt, lập tức hỏi lại: “Đã xảy ra chuyện gì với bố em ạ?”. Cô giáo có chút kinh ngạc rồi nói tiếp: “Bố em không sao nhưng mẹ em đang nằm viện”.

Câu trả lời sau đó của Trần Bân nằm ngoài sự mong đợi của cô giáo. Gương mặt cậu từ lo lắng chuyển sang lãnh đạm rồi nói: “Em không có mẹ. Nếu không có chuyện gì thì em quay về học tiếp đây ạ”. Cô giáo hết sức ngạc nhiên bởi Trần Bân là một cậu bé ngoan ngoãn, sao lại nói như vậy về mẹ của mình? Câu chuyện phải bắt đầu từ 11 năm trước.

Ham hư vinh, rời bỏ chồng con

Năm 2005, Trần Bân khi ấy mới 5 tuổi, gia đình chuyển từ vùng quê của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, lên thành phố sống. Nào ngờ, khi cuộc sống vật chất được cải thiện cũng là lúc hạnh phúc gia đình rạn nứt.

Người phụ nữ bỏ rơi chồng con, 11 năm sau bị ung thư máu, quay về đòi con trai hiến tủy

Sau khi đến thành phố sống, mẹ của Trần Bân là Vương Huệ Phương bắt đầu tiếp xúc với cuộc sống mới, những thú vui mới. Cô thích đi mua sắm và chơi bời với bạn bè, được tiếp xúc với nhiều người hơn, dần dần cảm thấy người chồng quê mùa không còn phù hợp với mình nữa. Trong cuộc sống xa hoa và đủ đầy, Vương Huệ Phương đã đánh mất chính mình. 

Bố của Trần Bân là Trần Chí Kiến cũng nhận ra sự thay đổi của vợ nhưng anh vẫn tin tưởng vợ, nghĩ sự việc chưa đến mức nghiêm trọng. Cho đến một hôm, cô Vương Huệ Phương đi uống rượu về muộn, vừa bước vào cửa nhà đã mắng mỏ chồng. Trần Chí Kiến cũng bức xúc với thái độ của vợ nhưng chưa kịp nói gì thì cô ấy đã nói một câu như “sét đánh ngang tai”: “Chúng ta hãy ly hôn đi”.

Không lâu sau, 2 vợ chồng đưa nhau ra tòa để phân chia tài sản và quyền nuôi con. Trần Chí Kiến nhận thấy rõ ràng Vương Huệ Phương không muốn giành quyền nuôi con, vì vậy đã tự nguyện trao quyền sở hữu nhà và xe cho cô ấy. Trần Chí Kiến rất buồn và thương con trai nhưng không còn cách nào khác. Sau khi làm thủ tục ly hôn xong xuôi, anh quyết định đưa con trai về quê sinh sống.

Người phụ nữ bỏ rơi chồng con, 11 năm sau bị ung thư máu, quay về đòi con trai hiến tủy - 1

Nhờ sự chăm chỉ và chịu khó, Trần Chí Kiến đã lo cho con trai một cuộc sống đầy đủ, không để vụ ly hôn cản trở sự phát triển của con. Trần Bân cũng rất hiểu chuyện, luôn ngoan ngoãn và hiếu thảo, còn học được đức tính cần cù của bố, biết ơn bố đã nuôi nấng mình. Tuy vậy, trong lòng cậu khó tránh khỏi tổn thương khi nghĩ về mẹ. Trong suốt quá trình trưởng thành của Trần Bân không hề có bóng dáng của người mẹ Vương Huệ Phương.

Biến cố khi phát hiện bị ung thư máu

Không giống như Trần Chí Kiến, Vương Huệ Phương vẫn tiếp tục sống ở thành phố hậu ly hôn. Cô mua một căn nhà rồi cho thuê, có khoản thu nhập cố định, cuộc sống rất dư dả. Vương Huệ Phương đầu tư bất động sản đúng lúc giá cả đất đai tăng mạnh, vận may cứ liên tục đến.

Cuộc sống sang chảnh cũng làm Vương Huệ Phương hoàn toàn quên đi chồng cũ và con trai. Có lần, khi được hỏi về chuyện hôn nhân, cô nói rằng mình đã ly hôn và chưa sinh con. Thế nhưng cuộc đời không ai đoán trược được điều gì. Một ngày tháng 1/2016, Vương Huệ Phương trở về nhà sau bữa tiệc với bạn bè, đi đánh răng thì thấy nướu chảy ra rất nhiều máu. Ngày hôm sau, cô vội vàng tới bệnh viện thăm khám.

Người phụ nữ bỏ rơi chồng con, 11 năm sau bị ung thư máu, quay về đòi con trai hiến tủy - 2

Kết quả kiểm tra như một tiếng sét giáng xuống đầu Vương Huệ Phương, bác sĩ nhận định rằng cô đã bị bệnh bạch cầu, hay còn gọi là ung thư máu. Không có chồng con bên cạnh, cô phải gọi bố mẹ ruột từ quê lên chăm sóc.

Ban đầu, Vương Huệ Phương nghĩ rằng việc tìm tủy xương để thay sẽ không gặp nhiều khó khăn, cô vẫn có cơ hội sống tiếp, nhất là khi cô có kinh tế khá giả. Tuy nhiên, sau hơn 5 tháng trôi qua, Vương Huệ Phương vẫn không thể tìm được tủy xương thích hợp, những đợt hóa trị hàng tháng khiến cô kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần. Dù có thu nhập cao nhưng việc nằm viện và điều trị dài ngày cũng khiến cô bắt đầu gặp khó khăn.

Sau đó, Vương Huệ Phương được chuyển đến Bắc Kinh nhưng sức khỏe của cô ngày một yếu đi, tóc cũng rụng hết. Nằm trên giường bệnh, Vương Huệ Phương bất chợt nhìn thấy một người mẹ đang bế con. Cô nhớ ra mình cũng có một cậu con trai hiện đã 16 tuổi. Đó dường như là niềm hy vọng duy nhất của cô, vì vậy đã nhờ mẹ mình tìm đến chồng cũ Trần Chí Kiến.

Đòi con trai hiến tủy và cái kết

Không mất nhiều thời gian để mẹ của Vương Huệ Phương tìm được anh Trần Chí Kiến. Biết chuyện của vợ cũ, anh Trần Chí Kiến tỏ ra thương xót, nhưng khi biết được ý định xin con trai hiến tủy xương của vợ cũ, anh lập tức đáp trả cứng rắn: “Trần Bân không có mẹ”. Trong lòng Trần Chí Kiến, anh vẫn chưa thể tha thứ cho người phụ nữ đã rời bỏ mình và con trai, không có bất cứ sự kết nối nào suốt 11 năm qua.

Trước sự từ chối thẳng thừng của Trần Chí Kiến, mẹ của Vương Huệ Phương đã gọi điện báo cho con gái. Nào ngờ, cô ta lại nói thêm: “Mẹ đưa tiền cho họ. Hỏi họ cần bao nhiêu, con sẽ cung cấp đầy đủ”. Trần Chí Kiến tất nhiên không cần tiền, cái anh cần là tình cảm gia đình, vì vậy càng phẫn nộ hơn khi nghe điều này.

Mẹ của Vương Huệ Phương gào khóc ngoài cửa con rể cũ: “Nó còn trẻ, không thể chết sớm như vậy được”, nhưng Trần Chí Kiến không quan tâm. Không biết làm thế nào, mẹ của Vương Huệ Phương lại gọi điện cho giáo viên của cháu trai Trần Bân, tuy nhiên cậu cũng phủ nhận người mẹ này.

Người phụ nữ bỏ rơi chồng con, 11 năm sau bị ung thư máu, quay về đòi con trai hiến tủy - 3

Kỳ thực trong lòng, Trần Bân cũng không biết phải đối mặt với sự xuất hiện đột ngột của mẹ như thế nào. Dù là máu mủ nhưng Trần Bân không có bất kỳ ký ức hay sự kết nối tình cảm nào với mẹ. Trần Bân hạ quyết tâm không muốn cứu giúp người phụ nữ xa lạ đó nhưng đứng trước sự cầu xin tha thiết của bà ngoại, cậu cũng không thể không suy nghĩ. Anh Trần Chí Kiến cũng rất tôn trọng suy nghĩ và quyết định của con trai mình. 

Vài tháng sau, Vương Huệ Phương vẫn tiếp tục hóa trị trong bệnh viện. Cô đã tự quay một video rồi gửi cho con trai, nói về sự hối hận với hành động năm xưa của mình, mong con tha thứ. Cuối cùng, Trần Bân đã quyết định đợi thi cử xong xuôi sẽ đồng ý hiến tủy để cứu sống mẹ mình. Cậu hiểu rằng tình mẫu tử là không thể dứt bỏ và không muốn bản thân trở thành kẻ bất hiếu, sau này phải hối hận. Mặc dù vậy, Trần Bân vẫn nói rằng sẽ không bao giờ tha thứ cho việc mẹ đã rời bỏ mình và bố.

Theo Khánh Hằng (Phụ nữ & Pháp luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *