Nhà nghỉ sinh thái xu hướng thiết kế của tương lai

Sử dụng vật liệu xây dựng bền vững, thân thiện vớ môi trường là xu hướng được nhiều người quan tâm, nhà nghỉ sinh thái tại Jordan là một trong số đó.

48 b6e2
Nhà nghỉ sinh thái xu hướng thiết kế của tương lai

Aziza Chaouni – người sáng lập chính của dự án Aziza Chaouni, đồng thời là Trợ lý Giáo sư tại Khoa Kiến trúc, cảnh quan và thiết kế tại Đại học Toronto, đã lựa chọn một số nhà nghỉ sinh thái mà bà đã từng đến trong một chuyến công tác ở khu vực Sahara và Sa mạc Ả Rập để bắt đầu dự án của mình.

Công trình nhà nghỉ sinh thái này là sự kết hợp giữa cũ và mới. “Chúng được xây dựng để giúp bạn tồn tại ở giữa nơi mà thiên nhiên không ưu ái”, Aziza Chaouni cho biết.

Nhờ sử dụng hệ thống thông gió thậm chí các hệ thống xử lý nước thải, một số nhà nghỉ sinh thái vẫn có thể tồn tại được giữa môi trường khắc nghiệt này. Quan trọng phải khai thác các yếu tố thiên nhiên để lựa chọn nội thất phù hợp.

Mỗi nhà nghỉ sinh thái được thiết kế để sử dụng năng lượng mặt trời thông qua ống khói, thu gió và đẩy gió thổi qua sàn hoặc tường, sử dụng tỷ lệ truyền thống để xây dựng các khe hở. Mỗi mặt của một tòa nhà theo các hướng Đông, Tây, Bắc, Nam được quy định rõ ràng cho các thợ thủ công địa phương. Các thiết kế này bắt nguồn từ thực tế, theo nghĩa thông thường.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *