Nhân viên tiết lộ 6 thứ không nên mua trong siêu thị, đặc biệt là khi giảm giá

Bà nội trợ thông thái hiếm khi mua 6 thứ này trong siêu thị, bởi ngoài lãng phí tiền chúng còn không tốt cho sức khỏe.

Khi đi siêu thị, bạn chắc chắn sẽ bị hấp dẫn bởi những món đồ giảm giá. Bạn có thể cảm thấy mình tiết kiệm được một khoản kha khá khi mua những món này. Tuy nhiên, nhân viên siêu thị tiết lộ rằng không phải bất cứ món đồ giảm giá nào cũng tốt.

1. Trái cây gọt sẵn trong siêu thị

Siêu thị thường bày bán rất nhiều loại hoa quả tươi, trong đó có cả loại hoa quả gọt sẵn. Chúng được cắt thành những miếng vừa ăn, xếp vào khay và bọc kín. Những loại này nhìn bề ngoài khá tươi ngon. Bạn chỉ cần mua về là có thể thưởng thức ngay. Giá thành của loại này cũng tương đối tốt. Tuy nhiên, so với vẻ ngoài bắt mắt, chất lượng của chúng không tốt như bạn nghĩ.

Nhân viên tiết lộ 6 thứ không nên mua trong siêu thị, đặc biệt là khi giảm giá

Phần trái cây cắt sẵn thực tế có thể là phần còn lành lặn của những quả bị dập hoặc có dấu hiệu hỏng.

Nếu để nguyên quả, sẽ chẳng ai chọn mua chúng. Thay vào đó, người ta sẽ cắt bỏ phần xấu và lọc ra những miếng lành lặn, xếp vào khay rồi bày lên giá. Mặc dù trông bề ngoài trái cây có vẻ tươi và tiện lợi nhưng hương vị đã giảm đi rất nhiều.

3. Hải sản đông lạnh

Hải sản là một món ăn được nhiều người yêu thích và khi thấy sản phẩm giảm giá, chúng ta thường cảm thấy hấp dẫn và muốn mua về thưởng thức.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cảnh báo về khả năng hải sản giảm giá có thể đã để quá lâu, phần thịt không còn chắc chắn và chất lượng dinh dưỡng giảm đi, hương vị không còn hấp dẫn, số lượng vi khuẩn sẽ tăng theo cấp số nhân… đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của người ăn. 

Nhân viên tiết lộ 6 thứ không nên mua trong siêu thị, đặc biệt là khi giảm giá - 1

3. Sữa giảm giá

Siêu thị luôn có những đợt giảm giá sữa hoặc mua 1 tặng 1. Tuy nhiên, đừng ham rẻ mà mua nhiều sản phẩm. Sữa được giảm giá đa phần là do chúng sắp hết hạn sử dụng.

Nếu bạn đảm bảo rằng mình có thể uống hết sữa trong thời hạn sử dụng thì có thể mua một ít, không nên mua nhiều để tích trữ.

4. Thịt xay sẵn

Để làm nem, bánh bao…, các gia đình thường đi siêu thị để mua thịt lợn, thịt bò xay sẵn. Tuy nhiên, chúng ta khó mà kiểm soát được quy trình xay thịt của siêu thị: Loại thịt được xay có còn tươi không; thịt có được rửa trước khi xay không; máy xay thịt bao lâu rồi chưa vệ sinh…

Nhân viên tiết lộ 6 thứ không nên mua trong siêu thị, đặc biệt là khi giảm giá - 2

Theo tờ Consumer Reports của Mỹ, trong một gói thịt bò xay sẵn có thể chứa “hỗn hợp” thịt của nhiều con bò khác nhau, và vì vậy chúng cũng có thể chứa nhiều mầm bệnh hơn. Trong một nghiên cứu năm 2015 của họ trên 300 mẫu thịt bò xay, cuối cùng các chuyên gia đã phát hiện vô số mầm bệnh. Mọi mẫu đều cho kết quả dương tính với vi khuẩn khuẩn E. Coli, thậm chí một số mẫu còn chứa siêu vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh.

5. Rau, củ được sơ chế sẵn

Tiết lộ của nhân viên siêu thị được đăng tải trên tờ Aboluowang (Trung Quốc) cho biết, hầu hết các loại rau quả bị sơ chế sẵn trong siêu thị đều bị hư một phần, không thể bán được.

Nhân viên tiết lộ 6 thứ không nên mua trong siêu thị, đặc biệt là khi giảm giá - 3

Rau củ nếu bị hư một phần thì sẽ được nhân viên siêu thị gọt vỏ sẵn, sau đó cắt bỏ phần thối và đem ra bán như bình thường. Những thực phẩm như vậy sẽ nhanh chóng thu hút rất nhiều vi khuẩn, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người ăn.

6. Những thứ bạn có thể mua ở chợ truyền thống

Có một thực tế là giá thành của nhiều loại rau củ quả trong siêu thị thường cao hơn so với chợ truyền thống. Do vậy, với những thứ bạn có thể mua được ở chợ nông sản thì hãy ngừng mua chúng tại siêu thị để tiết kiệm chi phí.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *