Những lỗi dễ mắc phải khi bài trí nội thất

Hiện nay, vì chưa có thói quen thuê thiết kế nội thất nhà cửa nên rất nhiều gia đình người Việt đang gặp phải những sai lầm cơ bản khi bài trí nội thất trong nhà. Để tránh tình trạng rối mắt trong căn nhà, bạn nên lưu ý một số lỗi trang trí cơ bản như sau.

1. Thảm có kích cỡ không phù hợp

Không chỉ giúp êm chân hay tô điểm cho căn nhà mà thảm còn có tác dụng bảo vệ lớp sàn nhà khỏi xước, vỡ. Tuy nhiên, một trong những sai lầm phổ biến nhất trong các gia đình Việt là chọn kích cỡ thảm không phù hợp. Khi chọn thảm, bạn cần đảm bảo được rằng, 4 chân của tất cả các đồ nội thất như sopha đều nằm trên khu vực có trải thảm. Trường hợp, thảm bị nhỏ, thì bạn sẽ sắp xếp 4 chân bàn và 2 chân trước của sopha nằm gọn trên thảm.

design living room 13 des1986236 5d9a
Hãy lựa chọn chiếc thảm phù hợp để không gian được hài hòa.

2. Ưu tiên màu sắc

Đồ nội thất có rất nhiều màu khác nhau, vì vậy, bạn phải định hình được màu sắc mà mình muốn, sau đó là đến kích thước và kiểu dáng phù hợp với tổng thể của căn nhà.

3. Đèn trần treo quá cao

Khi sử dụng đèn trần, bạn nên nắm vững tác dụng của nó là chiếu sáng cho toàn bộ không gian chứ không phải chỉ có tác dụng trang trí phòng. Vì vậy, loại đèn chùm mà bạn chọn nên có kích cỡ phù hợp với tổng thể của căn phòng.

4. Tranh treo quá cao

Xu hướng của chúng ta là thường treo tranh gần với trần nhà hơn là vị trí phù hợp với nó. Vị trí treo tranh đẹp nhất là ngang với tầm mắt. Song, chiều cao của mỗi người lại khác nhau nên đâu là độ cao phù hợp để treo tranh? Lúc này, chiều cao của chính chủ nhà sẽ là thước đo chuẩn cho mỗi trường hợp và nếu lệch một chút thì treo thấp hơn so với tầm mắt vẫn tốt hơn là để cao.

5. Rèm cửa ngắn

Tường của nhà sẽ ngắn hơn so với vốn có nếu rèm cửa hay mành treo được sử dụng quá ngắn. Vì vậy, khi sử dụng những vật trang trí này cần để chúng chạm xuống sàn một chút cũng không sao, bởi, khi đó sẽ giúp thị giác bị đánh lừa, khiến trần nhà trở nên cao hơn.

rtains1986239 33b2
Nên chọn rèm cửa chạm nền nhà để giúp đánh lừa thị giác về không gian của căn phòng.

6. Có quá nhiều gối tựa trong không gian

Những chiếc gối được bày tràn lan trong cửa hàng hết sức bắt mắt nhưng không có nghĩa là nó sẽ đẹp khi áp dụng vào không gian nhà bạn. Bạn nên nhớ, gối chỉ là vật trang trí làm điểm nhấn chứ không phải là điểm chủ đạo trong không gian sống.

7. Lựa chọn một chủ đề nhất định cho căn phòng

Trang trí phòng theo chủ đề cũng là một cách rất hay tạo nên ấn tượng cho căn phòng của bạn. Thực tế, bạn có thể thấy xu hướng trang trí phòng theo chủ đề lòe loẹt và bắt mắt trong thời qua đã nhanh chóng trở nên quê mùa. Khi đó, chắc chắn bạn phải dành ra một khoản tiền không nhỏ để cải tạo không gian đó. Thế nên, thay vì áp dụng điều đó cho toàn bộ căn phòng thì bạn có thể chỉ bày biện vài đồ nội thất trang trí phù hợp. Nếu bạn thích chủ đề về Rừng thì chỉ cần lựa chọn vài tấm thảm vằn da hay sử dụng gối họa tiết da báo là đủ. Nếu thích Biển, bạn chỉ cần một bức tranh mùa hè tươi mát cũng đủ làm bật chủ để trong không gian sống.

use fun in different colors1986242 7eba
Một chút màu xanh biển cho căn phòng mùa hè.

8. Chạy theo thời trang

Những món đồ nội thất thời thượng, đẹp mắt nhưng ít tính thực tế cũng thường thu hút được sự quan tâm của đông đảo người mua. Tuy nhiên, một chiếc ghế thoải mái vẫn hơn một chiếc ghế đẹp mà khó chịu khi sử dụng. Vậy nên, trước khi xuống tiền tậu về thì bạn cần nghĩ về cách mà mình sẽ sử dụng chúng như thế nào.

9. Đồ nội thất thường kê sát tường

Chúng ta thường nghĩ rằng, kê đồ nội thất sát tường sẽ giúp tận dụng được không gian. Tuy nhiên, cách làm đó sẽ khiến đồ đạc dễ bị ẩm mốc và khó vệ sinh vì thiếu sự thông thoáng. Vậy nên, khi kê các đồ nội thất, bạn đừng tiếc một chút không gian nhỏ để tạo sự thông thoáng giữa các đồ vật nhé.

10. Sử dụng độc chiếc đèn tuýp trên cao

Toàn bộ căn phòng của bạn sẽ không đủ sáng được với những chiếc đèn huỳnh quang sát trần. Vì vậy, bạn cần phải thêm những chiếc đèn bàn hoặc đèn đứng để cung cấp thêm ánh sáng cho không gian và cũng có tác dụng trang trí phòng trở nên bắt mắt hơn.

rary living room1986245 7880
Một chiếc đèn tuýp trên cao chưa đủ chiếu sáng cho không gian sống của bạn.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *