Nữ sinh ‘tự sướng’ tới 10 lần/ngày, bố mẹ sững sờ khi biết lý do

Mỗi khi gặp căng thẳng, stress trong việc học tập, cô nữ sinh lại lên mạng xem những thước phim không lành mạnh, sau đó thực hành trên cơ thể mình, để rồi tạo thành một thói quen khó bỏ.

Báo Phụ nữ & Pháp luật thông tin, Hồng Nhi là một nữ sinh lớp 11 với vẻ mặt xinh xắn và nụ cười duyên dáng, nhưng ít ai biết rằng, phía sau đó là những bí mật mà ngay cả người thân cũng không hề hay.

Mẹ của Nhi chia sẻ, khi con gái vào lớp 11, chị thấy con có nhiều bất thường trong sinh hoạt, kết quả học tập giảm sút so với trước. Nhi thường xuyên nhốt mình trong phòng, khi gia đình gặp gặp biến cố, em tỏ ra thơ ơ, thậm chí còn hồn nhiên nói cười như không có chuyện gì xảy ra.

Khi biến cố gia đình được giải quyết, mẹ Nhi mới có thời gian gần gũi, chia sẻ với con và quyết định đưa con đi khám. “Khi tôi nói với con về những vấn đề gia đình mới trải qua, con không hề quan tâm, thậm chí sau đó còn nói cười như thể rất khoái chí. Nghĩ rằng con có vấn đề nên tôi và chồng quyết định đưa con đi khám”, chị chia sẻ.

Nữ sinh 'tự sướng' tới 10 lần/ngày, bố mẹ sững sờ khi biết lý do

Ảnh minh họa: Internet

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hồng Bách – Giám đốc trung tâm tâm lý ứng dụng lâm sàng DrMp cho biết, khi tiếp nhận nữ sinh này và trực tiếp thăm khám, bác sĩ phát hiện Nhi luôn ở trong trạng thái hưng cảm, không quản chế được cảm xúc. Khi bác sĩ thực hiện test và dùng kỹ thuật chuyên sâu để hướng dẫn cảm xúc não, Nhi mới bày tỏ lý do vì sao có trạng thái tâm lý bất thường như vậy.

Nhi chia sẻ, từ năm lớp 8, mỗi khi có áp lực học tập, em lại lên mạng xem những đoạn phim ngắn. Trong một lần tìm kiếm, Nhi vô tình xem được một đoạn phim sex, thấy tò mò nên bấm vào. Càng xem, càng hứng thú, Nhi đã tự làm hành động giống như phim để giải tỏa căng thẳng mình đang gặp phải.

“Sau lần một, lần hai… rồi cứ như vậy, mỗi khi căng thẳng cháu lại tìm đến những đoạn phim đó. Đặc biệt trong kỳ thi chuyển cấp, áp lực học tập khiến cháu thủ dâm nhiều hơn và không thể dừng lại được”, Nhi chia sẻ.

Theo những gì Nhi tâm sự với bác sĩ, gần đây, có thời điểm em “tự xử” hàng chục lần/ngày, thậm chí đầu óc luôn nghĩ đến việc đó, không tập trung làm được việc gì khác.

Trao đổi trên Báo Giao thông, Ths. BS Bách nhận định, nguyên nhân sâu xa dẫn tới nghiện thủ dâm trong trường hợp này là những áp lực lớn về học tập. Sau 29 buổi điều trị tâm lý, nữ sinh đã ổn định, cai được nghiện thủ dâm.

Hiện tại, nữ sinh đã cải thiện được kết quả học tập, cô bé đã thể hiện sự quan tâm hơn đến mọi người xung quanh, không còn trạng thái hưng cảm như trước.

Bác sĩ Bách cho hay thủ dâm là nhu cầu sinh lý của con người, bố mẹ không nên quá sốc, dẫn tới hành xử cực đoan mà cần trò chuyện, trao đổi hoặc tìm bác sỹ để giúp trẻ không để ảnh hưởng tới sức khoẻ. Với trường hợp trên, bác sĩ cũng không khuyên nữ sinh lập tức bỏ hẳn việc thủ dâm mà cần theo liệu trình điều trị dần.

Theo bác sĩ, đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp bị rối loạn tình dục đã phải điều trị tâm lý. Bác sĩ Bách tiết lộ trung bình một tháng, bác sĩ tiếp nhận khoảng 30 ca rối loạn tình dục, trong đó có nghiện thủ dâm, nghiện sex… cần phải điều trị.

Một phần các trường hợp trẻ bị rối loạn tình dục xuất phát từ áp lực học tập, áp lực từ bố mẹ quá lớn.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *