Sốc nặng khi biết được mức lương ‘khủng’ của chồng, tôi chỉ muốn ly hôn

Chồng có thu nhập cả trăm triệu mỗi tháng, nhưng tôi lại thất vọng khi biết về điều này.

Tôi năm nay 35 tuổi, kết hôn được 6 năm. Chồng hơn tôi 4 tuổi, anh ấy là người chín chắn, thu nhập tốt. Cả hai vợ chồng công ăn việc làm ổn định, nên về kinh tế tôi không phải lo lắng gì nhiều. Lấy nhau chỉ chừng đó năm thôi nhưng tôi rất hài lòng với những gì mà hai vợ chồng đã làm được.

Trong đời sống hôn nhân, tôi và chồng từ trước khi cưới đã thỏa thuận với nhau một nguyên tắc đó là việc to hay nhỏ đều phải chia sẻ với nhau. Giữa chúng tôi không có khoảng cách, không phân biệt người thu nhập cao thấp mà cùng nhau san sẻ mọi chuyện. Tôi là người chăm sóc chồng con, còn anh ấy lo về kinh tế.

Mọi thứ đang tốt đẹp, bỗng dưng tôi lại phát hiện ra một chuyện bí mật của chồng. Hôm chồng đi vắng, tôi có dùng máy tính của chồng, tôi không tò mò nhưng khi vào máy thì đã mở sẵn thư điện tử của chồng. Tôi thấy có nhiều nội dung liên quan tới kê khai thu nhập, đóng thuế thu nhập cá nhân của chồng. Mở các tập tài liệu trên máy, tôi bất ngờ khi thu nhập của chồng tôi lên đến cả trăm triệu đồng mỗi tháng.

Con số này khá xa so với khoản thu nhập chồng đưa cho tôi mỗi tháng (chỉ khoảng 20 – 30 triệu đồng). Đó chỉ là phần lương “cứng” còn có nhiều khoản tăng nhập thêm, thưởng doanh số… lớn hơn mức lương vài lần. Hàng tháng chồng đưa tôi vài chục triệu đồng tôi đã vui rồi, mức lương này giúp tôi thoải mái chi tiêu còn dành ra một khoản để tiết kiệm.

Sốc nặng khi biết được mức lương khủng của chồng, tôi chỉ muốn ly hôn - Ảnh 2.

Chồng giữ khoản tiền lớn để phục tùng bồ khiến vợ muốn ly hôn. Ảnh minh họa

Trong đầu xuất hiện nhiều suy nghĩ, không biết chồng mình thực tế thu nhập là thế nào? Nếu như đó là thật thì số tiền còn lại anh ấy đã sử dụng vào việc gì?… Chồng chưa bao giờ nói về chuyện lương, thưởng mà anh ấy đưa mỗi tháng là khoản thu nhập nhận được từ công ty. Định gọi điện, nhưng tôi cố gắng chờ chồng về để hỏi cho rõ.

Đầu tiên, chồng tôi phủ nhận về mức lương mà tôi đề cập, anh nói là giúp công ty làm báo cáo thuế thôi… Nhưng khi tôi đưa ra tập sao kê ngân hàng mà chồng cất giữ trong tủ mà tôi tìm được, anh ấy đành phải thú nhận mọi thứ. Chồng nói với tôi rằng khoản thu nhập cao như vậy mới chỉ nhận được trong vòng 3 năm nay.

Khi tôi hỏi vì sao chồng lại giấu vợ và số tiền còn lại ở đâu thì chồng tôi bỗng chuyển sang bực tức. Anh ấy giở giọng bất cần nói rằng đó là tiền riêng, là công sức cố gắng nên muốn tiêu gì, cho ai là quyền của anh ấy.

Tôi rất bất bình vì câu trả lời của chồng nên cũng trót nói câu nghi ngờ: “Em thấy anh không chi tiều gì nhiều, không thể dùng hết số tiền lớn hàng tháng như vậy. Mà anh cũng không gửi về quê, cho người quen vay. Rốt cuộc anh có bồ, anh dùng tiền đó để nuôi bồ phải không?”.

Nói xong câu đó, tôi biết mình lỡ lời, không ngờ chồng đáp lại khiến tôi choáng váng: “Ờ, tôi có bồ đấy. Trước sau gì cô cũng biết nên tôi cũng nói ra luôn. Tôi vẫn làm tròn trách nhiệm với gia đình. Cô muốn thì cứ ly hôn, tôi chia cho cô một nửa tài sản đó”.

Choáng váng trước lời tiết lộ của chồng, tôi chỉ biết ôm mặt khóc. Từ hôm đó đến nay vợ chồng tôi không nói với nhau câu nào, không khí gia đình u ám khác xa mọi khi. Chồng tôi cũng thường xuyên đi về muộn, thậm chí có hôm không về cũng chẳng buồn nhắn tin báo cho vợ biết.

Tôi rất mệt mỏi, từ chỗ biết được thu nhập khủng của chồng tôi sốc nặng khi biết thêm chồng có người bên ngoài. Chồng ngoại tình, tôi có nên tìm cách giữ chồng hay là ly hôn kẻ phản bội?

Theo Lan Hoa (Giadinh.suckhoedoisong.vn) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *