Tại sao bạn nên tháo trang sức ra trước khi đi ngủ?

Nhiều người có thói quen để đồ trang sức gắn chặt với bản thân mình đến mức không bao giờ muốn tháo nó ra. Bạn có biết, nếu đeo trang sức trong khi nghỉ ngơi sẽ phải đối mặt với vấn đề sức khoẻ hết sức nghiêm trọng.

1. Làm gián đoạn giấc ngủ

Tại sao bạn nên tháo trang sức ra trước khi đi ngủ?

Nếu không tháo vòng cổ trước khi đi ngủ có thể gây rủi ro cho giấc ngủ. Những sợi dây có thể quấn vào tóc hoặc quấn vào cổ, làm phiền giấc ngủ của bạn. Nếu mặt vòng cổ có hình thù khá góc cạnh có thể khiến bạn bị thương. Với những người không có thói quen tháo đồ trang sức khi đi ngủ, hãy chọn những thiết kế làm từ chất liệu mềm dẻo.

2. Gây kích ứng da

Tại sao bạn nên tháo trang sức ra trước khi đi ngủ? - 1

Một số chất liệu được sử dụng để làm đồ trang sức, chẳng hạn như niken, có thể gây ra phản ứng dị ứng và làm cho da nổi mẩn ngứa. Nếu bạn có làn da nhạy cảm và dễ bị dị ứng, hãy chọn lựa trang sức làm từ vàng 14 Karat trở lên. Karat càng cao nghĩa là vàng càng tinh khiết và ít gây ra phản ứng.

3. Dái tai của bạn có thể bị chảy xệ

Tại sao bạn nên tháo trang sức ra trước khi đi ngủ? - 2

Mặc dù đeo khuyên tai khi ngủ có thể ít gây khó chịu, nhưng việc đeo khuyên tai to và nặng khi đi ngủ có thể khiến dái tai của bạn bị lão hóa và dài ra.

Dái tai mất đi tính đàn hồi theo năm tháng và nếu bạn không cho chúng thời gian nghỉ ngơi và thở vào ban đêm, có thể rủ xuống và chảy xệ. Đeo khuyên tai vào ban đêm, khi chất nhờn do da bạn tiết ra trộn lẫn với tế bào da chết và vi khuẩn, nó có thể khiến chiếc khuyên của bạn có mùi khá khó chịu.

4. Gây tích tụ vi khuẩn

Tại sao bạn nên tháo trang sức ra trước khi đi ngủ? - 3

Nếu bạn không tháo trang sức ra để làm sạch đúng cách, những món đồ yêu thích của bạn có thể trở thành nơi sinh sôi của bụi bẩn và vi khuẩn. Những chiếc nhẫn tiếp xúc gần với da đóng vai trò là bẫy hơi ẩm, tạo môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển. Khi đó, có những căn bệnh tiềm ần từ hành động tưởng nhỏ này có thể gây hại đến sức khoẻ con người.

5. Rất khó để tháo chiếc nhẫn vào buổi sáng

Tại sao bạn nên tháo trang sức ra trước khi đi ngủ? - 4

Bàn tay và ngón tay mỗi người có vẻ to hơn một chút vào buổi sáng do chất lỏng tích tụ bên trong các mô vào ban đêm, điều này khiến chúng ta thức dậy với bàn tay hơi sưng. Nếu mọi người không tháo nhẫn khi đi ngủ sẽ khó tháo nó ra vào buổi sáng nếu cần thiết. Trong trường hợp đó, để lấy chiếc nhẫn ra khỏi ngón tay bị sưng, bạn cần dùng xà phòng hoặc dầu thực vật tạo độ trơn.

6. Giảm độ bền đẹp của trang sức

Tại sao bạn nên tháo trang sức ra trước khi đi ngủ? - 5

Nhiều người có thói quen đeo nhẫn cưới khi ngủ, nhưng tốt hơn hết bạn nên tháo chúng ra để giữ dáng cho trang sức. Những hoạt động vô thức khi ngủ như đập tay vào đầu giường có thể khiến trang sức móp méo. Ngoài ra, khi ngủ với đồ trang sức cũng có thể khiến nó bị xỉn màu vì chúng ta đổ mồ hôi khi ngủ và mồ hôi đọng lại trên đồ trang sức.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *