Tặng đồ xịn xò nhận lại quà rẻ tiền, nam thanh niên hoài nghi bản thân bị đào mỏ và cái kết

Thường tặng cho bạn gái những món quà khá đắt đỏ nhưng lại chỉ nhận về món đồ có giá trị tầm 1/10 số tiền bỏ ra khiến anh chàng cảm thấy khá lấn cấn…

Vấn đề tình phí khi yêu là câu chuyện muôn thủa thường xuyên được lôi ra bàn đi tán lại dưới mọi hình thức. Người ta hay nói khi yêu thì chẳng tiếc người mình yêu điều gì, ấy thế nhưng khi lôi ra tính toán thành tiền mặt thì “tình yêu” này nhiều khi cũng đáng để đau đầu lắm đấy! Như câu chuyện của nam thanh niên dưới đây chẳng hạn.

“Có phải mình đang bị đào mỏ không mọi người?

2 đứa yêu nhau nửa năm, mình và người yêu cũng thi thoảng tặng quà cho nhau nhưng lạ lắm!

Mình tặng người yêu đôi Adidas hơn 2 triệu, người yêu tặng lại mình đôi Converse tận 180k? Mình mua tặng người yêu 2 thỏi son, 1 thỏi 500k, 1 thỏi 350k, người yêu tặng lại mình được 2 lọ lăn nách?

Tặng đồ xịn xò nhận lại quà rẻ tiền, nam thanh niên hoài nghi bản thân bị đào mỏ và cái kết

Ảnh chụp màn hình

“Nay anh mời!” thì đi ăn buffet hơn 400k/1 người, “Nay em mời!” là đi ăn 2 cái bánh giò thêm 1 cái xúc xích cắt đôi tầm 40K.

Đi xem phim, vé mình bao, người yêu xung phong bao nước và mua 1 chai nước lọc mang vào 2 đứa uống chung.

Mình đổi điện thoại cho người yêu, thêm gần 10 triệu hẳn hoi chứ không phải ít, người yêu cũng tặng lại mình 1 thứ liên quan đến điện thoại, đó là 1 chiếc ốp…

Mình mua tặng người yêu đôi bông tai bằng vàng trắng, người yêu tặng lại mình đôi nhẫn mua online giá 59k…

Còn nhiều nhưng thôi kể tạm vậy, đấy là mới 6 tháng yêu nhau thôi đấy chứ không phải 6 năm… Nói ra thì bảo mình tính toán nhưng mà không nói thì trong lòng cứ thấy lấn cấn! Buồn!”

Tặng đồ xịn xò nhận lại quà rẻ tiền, nam thanh niên hoài nghi bản thân bị đào mỏ và cái kết - 1

Ảnh minh họa

Ngay khi tình huống được chia sẻ đã nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Thoạt đầu thì lập luận của anh chàng cũng có vẻ khá có lý vì tình hình “qua lại chênh lệch” khá lớn, ấy thế nhưng khi xét trong bối cảnh tình cảm thì sự tính toán này có lẽ chẳng đưa được mối tình đến cái kết có hậu đâu!

– Không nói rõ tình trạng kinh tế thì ai biết được là sao? Ông tặng quà được như vậy thì chắc là cũng đi làm rồi và lương cũng khá. Nếu bạn nữ lương lậu cũng được như ông thì hơi keo, còn nếu người ta đang đi học hoặc lương đủ ăn thì đào đâu ra tặng cho ông quà xịn?

– Tình yêu đã buồn thì vote chia tay nha! Bạn bè chơi với nhau mà nghĩ như thế còn chẳng chơi được nữa là đòi yêu đương! Dẹp đi cho khỏe!

– Có ai bắt ông phải tặng như thế không? Nếu người ta vòi thì là đào mỏ, nếu ông tự nguyện mà không được đáp lại như kì vọng thì chỉ có thể một là người ta không đủ kinh tế, hai là người ta không đủ yêu ông, không biết điều thôi. Không thể tùy tiện đánh giá nhân phẩm thế được! Còn cảm giác lấn cấn quá thì thôi cũng tặng quà ít tiền thôi, mắc chi mà nghĩ ngợi?

– Thì bạn tính toán thật mà? Đùa chứ tính như bạn tốt nhất đừng nên yêu ai, khổ người ta!

Dung (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *