Thấy một người cùng trường rất giống mình, cô gái bàng hoàng khi nhận kết quả xét nghiệm ADN

Thấy một người học cùng trường rất giống mình, cô gái đã thử đi xét nghiệm ADN và sốc nặng khi biết sự thật về danh tính của bố mẹ mình.

Cô Miche Zephany Sheldon, 26 tuổi, một nhân viên kế toán tài chính đến từ thành phố Cape Town, Nam Phi, đã bị một người phụ nữ bắt cóc khi mới 3 ngày tuổi. Sau đó, vợ chồng người phụ nữ này đã nuôi nấng cô Miche như con ruột, khiến cô tưởng rằng họ là bố mẹ đẻ của mình. Mãi sau đó, khi gặp được một cô gái trông rất giống mình, Miche mới khám phá ra sự thật.

Cô Miche vốn có tên gốc là Zephany Nurse, sinh ngày 27/4/1997 tại Bệnh viện Groote Schur ở Cape Town. Khi cô mới được 3 ngày tuổi, người phụ nữ tên Lavona Solomon đã bắt cóc cô rồi đem về nuôi nấng cùng người chồng Michael.

Thấy một người cùng trường rất giống mình, cô gái bàng hoàng khi nhận kết quả xét nghiệm ADN

Bà Lavona gặp phải các vấn đề về sinh sản, khó có con, vì vậy mới nghĩ đến chuyện bắt cóc con người khác về nuôi. Bà Lavona đã cải trang thành một y tá, đi vào phòng hộ sinh rồi bế một bé gái mang về nhà nuôi nấng. Kể từ đó, cô Miche được bà Lavona và ông Michael nuôi dưỡng như con ruột của mình suốt 19 năm trời.

Đến năm 2015, khi cô Miche đang đi học đại học, một cô gái tên Cassidy đã gia nhập ngôi trường này. Những người xung quanh khi nhìn thấy cô Miche và cô Cassidy đều trêu rằng họ có thể là chị em ruột vì trông rất giống nhau. Sau nhiều nghi ngờ, cô Miche quyết định thử đi xét nghiệm ADN. Kết quả, cô Miche sốc nặng khi biết cô Cassidy là chị gái ruột của mình, bà Lavona và ông Michael không phải bố mẹ ruột của cô.

Thấy một người cùng trường rất giống mình, cô gái bàng hoàng khi nhận kết quả xét nghiệm ADN - 1

Sau khi sự thật lộ ra, bà Lavona đã bị bắt giữ. Sau này, cô Miche không còn liên lạc với người mẹ nuôi từng tách cô ra khỏi gia đình ruột thịt nữa nhưng cô cũng không coi bà ấy là tội phạm.

“Tôi không coi người mẹ đã nuôi nấng mình là tội phạm và xấu xa. Mọi người đều bị tổn thương trong quá trình này. Tất cả chúng tôi đều cần được chữa lành”, cô Miche chia sẻ.

Năm 2022, cô Miche đã gặp được anh Justin Sheldon, 32 tuổi và cũng kể cho anh ấy nghe về quá khứ của mình. Đến tháng 3/2023, cặp đôi đã kết hôn với nhau. Để ngày cưới thêm ý nghĩa, cô Miche đã quyết định nhờ cả 2 người bố: bố ruột Morne Nurse và bố nuôi Michael, cùng dắt tay cô vào lễ đường.

Thấy một người cùng trường rất giống mình, cô gái bàng hoàng khi nhận kết quả xét nghiệm ADN - 2

Cô Miche giãy bày: “Việc gặp lại bố mẹ ruột thực sự khó khăn vì cả đời tôi đã nghĩ đây là gia đình của mình. Lavona và Michael đã nuôi nấng tôi. Tôi thực sự phải điều chỉnh để chấp nhận 2 gia đình khác nhau.

Ban đầu, bố ruột của tôi không vui lắm khi biết có sự xuất hiện của bố nuôi trong ngày cưới của tôi, nhưng cuối cùng ông ấy vẫn đồng ý với quyết định của tôi. Đó là một phép màu. Mối quan hệ của 2 gia đình đang dần cải thiện theo chiều hướng tốt hơn. Ông Michael vẫn là bố của tôi. Tất cả chúng tôi đều là người trưởng thành và chấp nhận những gì đã xảy ra. Chúng tôi thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau và tất cả chúng tôi đều rất hiểu nhau”.

Theo Khánh Hằng (Phụ nữ & Pháp luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *