Thịt nướng xào cay hương vị đậm đà

Ngay khi món ăn còn ở trên bếp nấu đã “quyến rũ” mọi thực khách bởi hương thơm ngào ngạt, và nó còn càng thêm hấp dẫn với màu sắc, và hương vị ngọt ngào mà đậm đà.

thit 3 Thịt nướng xào cay hương vị đậm đà

Nguyên liệu:

– 700g thịt nạc
– 1 củ hành tây
– 1 quả ớt xanh
– 2 nhánh hồi
– 1 củ tỏi
– 1 nhánh gừng
– 1 quả ớt sừng đỏ
– 4 thìa dầu
– 3 thìa đường nâu
– 1,5 thìa nhỏ bột ớt
– ½ thìa nhỏ bột gừng
– ½ thìa tiêu
– 1 thìa nhỏ muối

Nước sốt:

– 1 thìa sốt đậu đen
– 2 thìa xì dầu
– 1 thìa nhỏ dầu ớt
– 3 thìa tương ketchup
– 1 thìa dấm gạo

Thực hiện:

Trộn đều đường, bột ớt, bột gừng, tiêu với muối với nhau.

Rắc hỗn hợp bột gia vị lên khắp miếng thịt.

Bật lò ở nhiệt độ 190 độ C. Láng 2 thìa dầu khắp chảo nướng. Đặt lát thịt vào và nướng đến khi hai mặt thịt chuyện màu nâu sậm, khoảng 25-30 phút.

Trong khi chờ nướng thịt thì trộn đều các nguyên liệu trong phần nước sốt.

Hành, ớt xanh cắt miếng vừa ăn. Gừng tỏi thái lát mỏng. Ớt đỏ bỏ hạt, thái lát.

Thịt chín thì lấy ra khỏi lò để nguội khoảng 10 phút. Sau đó thái thịt thành những lát mỏng.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho hoa hồi vào xào đến khi thơm. Cho gừng, tỏi vào xào khoảng 1-2 phút

Tiếp tục cho ớt đỏ và hành vào đến khi chín tới.

Cho một nửa hỗn hợp nước sốt vào đảo đều sao cho thấm đều với rau củ.

Tiếp tục cho ớt xanh, thịt và phần nước sốt còn lại vào chảo, xào trên lửa lớn vài phút.

Xúc thịt xào ra đĩa, trang trí với vài lát ớt lên trên, ăn ngay khi còn nóng với cơm trắng rất tuyệt đấy.

Bếp Bống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *