Thư giãn với phòng tắm nhẹ nhàng như spa

0
36
Phòng tắm vừa là khoảng không gian chung vừa là khoảng riêng tư của mỗi người khi bước vào. Bạn có thể tìm về ngôi nhà thân yêu của mình để tận hưởng và thư giãn bởi một phòng tắm mang phong cách spa…

1. Phòng tắm giản dị

Màu sắc nhẹ nhàng, trầm trầm của cánh cửa trượt kiểu Nhật là nét ấn tượng đặc biệt cho không gian. Trong phòng luôn có ánh nến lung linh và màu nâu vàng ấm áp mang đến cảm giác dễ chịu khi thư giãn trong phòng tắm này.

Hệ thống nước sinh hoạt đơn giản với bồn tắm, bồn rửa mặt kết hợp với gương soi hiện đại đem đến sự tiện nghi “vừa đủ” cho phòng tắm dành cho gia đình. Lấy cảm hứng từ tông màu đất quen thuộc, sàn nhà, tường, cửa với vật liệu thiên nhiên tạo cảm giác gần gũi và thân thuộc khi sử dụng gian phòng này làm nơi thư giãn.

Cánh cửa gỗ được thiết kế kiểu Nhật mở ra khoảng không gian nhỏ phía sau nhà, nơi lấy ánh sáng tự nhiên để khi tắm táp và thư giãn thêm thoải mái và dễ chịu.

Khoảng sân nho nhỏ phía sau phòng tắm được lát đá nối liền với sàn trong phòng tắm tạo sự liền mạch cho không gian. Một vài viên sỏi đặt trong phòng tắm như thêm dư vị của thiên nhiên vào nơi thư giãn.

Và đây là sơ đồ phòng tắm…

2. Phòng tắm yên bình

Không gian nhỏ có thể gây ức chế cho người sử dụng. Tuy nhiên, phòng tắm màu xanh nhạt mát mẻ pha màu kem nhẹ nhàng khiến mỗi khi bước vào, ai cũng cảm thấy yên bình và thoải mái…

Với những bức tường gần bồn tắm, bạn có thể thêm 1 lớp sơn bóng lên trên sẽ khiến ánh sáng nhẹ nhàng lan tỏa và phản chiếu khắp gian phòng, giúp căn phòng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

Một phòng tắm có diện tích khiêm tốn thì việc sắp xếp gọn gàng là điều không thể không làm.

Để dễ hình dung, bạn có thể tham khảo sơ đồ của phòng tắm này

3. Phòng tắm nhẹ nhàng

So với 2 mẫu phòng tắm trên thì phòng tắm này có vẻ chật chội hơn. Vì thế, KTS đã chọn màu sơn trắng nhẹ nhàng cho trần nhà và thiết kế những khe hở trên tường để mang đến ánh sáng tự nhiên cho căn phòng.

Khi chọn kính làm chức năng ngăn chia đã là một thành công lớn nhằm tạo ảo giác về không gian giúp bạn luôn có cảm thấy phòng tắm như rộng hơn, đồng thời giúp làm mềm ánh sáng trong phần còn lại của căn phòng.

Sử dụng một góc tường làm nơi cất trữ khăn tắm và vật dụng trong phòng tắm cũng tiết kiệm được khá nhiều không gian cho phòng tắm nhỏ này.

Và đây là sơ đồ về phòng tắm

(Theo Archi)

SHARE

LEAVE A REPLY