Tiếng khóc xé lòng của con trai khi thấy bố mẹ xách túi ra cửa: ‘Con sẽ ăn ít lại, không uống sữa nữa, bố mẹ ở nhà với con đi!’

Bố mẹ lên thành phố lo cơm áo gạo tiền, chỉ để lại cậu con trai nhỏ ở nhà với bà khiến ai nấy chứng kiến cũng phải rơi nước mắt xót xa!

“Vì cuộc sống mưu sinh mà bố mẹ phải xa con, đi làm kiếm đồng tiền để cuộc sống đủ no hơn. Nhưng mỗi lần về rồi lại đi là bấy nhiêu lần đau thắt ruột gan.

Có lần con bảo là: “Bố mẹ ở nhà đi, con không cần ăn nhiều nữa, con không cần uống sữa nữa đâu!”. Nghe mà nước mắt tuôn rơi…

Thôi thì vì cuộc sống, các con cùng bố mẹ cố gắng nhé!” 

Biết bố mẹ sắp đi làm xa, cậu bé gào khóc gọi bố ơi đừng đi nữa!

Đó là những dòng chia sẻ chân thật ngắn ngủi nhưng đầy hiện thực tàn khốc của một tài khoản mạng xã hội có tên T.V. Đoạn clip được đính kèm ghi lại cảnh cặp vợ chồng đang húi húi chuẩn bị đồ đạc chất lên xe máy rời nhà đi từ lúc 3 rưỡi sáng. Người mẹ già ra cửa tiễn đưa kèm theo tiếng gào “Bố ơi!” của đứa con nhỏ từ trong nhà vọng ra.

Đáng lẽ giờ này con còn chưa thức giấc, nhưng có lẽ cũng biết được bố mẹ lại lần nữa âm thầm lên thành phố, con chẳng còn cách nào khác ngoài khóc lóc, xin xỏ bố mẹ đừng đi nữa.

Tiếng khóc xé lòng của con trai khi thấy bố mẹ xách túi ra cửa: 'Con sẽ ăn ít lại, không uống sữa nữa, bố mẹ ở nhà với con đi!'
Ảnh cắt từ clip

Tới khi con kịp chạy từ trong nhà ra thì bóng bố mẹ đã ra khỏi nhà mất rồi, chỉ còn cậu nhóc nhỏ gầy đứng cùng bà dưới mái hiên ngóng nhìn theo. 

Xót xa thật đấy nhưng có lẽ đây không phải trường hợp đầu tiên và càng không phải duy nhất. Chỉ còn biết cầu mong cho bố mẹ con đi làm ở phương xa bình an, sớm kiếm đủ tiền để có cơ hội đoàn tụ cùng con.

Dưới bài đăng của T.V, cư dân mạng cũng để lại rất nhiều bình luận đồng cảm:

– Thương em nhưng cũng hiểu cho bố mẹ! Con vừa cai sữa mình đã phải đi xuất khẩu lao động 5 năm trời liền. Về tới nhà con quên mất mặt mẹ, chạnh lòng đau xót lắm! Nhưng mình không hối hận! Ít ra sự chia xa ngắn ngủi đó giờ đã giúp con có một cuộc sống đủ đầy như bạn bè cùng trang lứa chứ không phải bữa đói, bữa no.

– Nhiều người nói vì cơm gạo mà đánh mất tuổi thơ của con thì có đáng không? Nhưng nói thật ở trong hoàn cảnh ấy thì mới biết, nếu không đánh đổi thì chẳng những con không có tuổi thơ mà còn mất cả tương lai luôn!

– Nghe mà muốn xé ruột xé gan, thương con quá!

Dung (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *