Tranh cãi việc cậu bé 13 tuổi đánh mẹ, bị bố thả giữa đường cao tốc để phạt

Vì quá tức giận nên ông bố này đã đuổi cậu con trai 13 tuổi ra khỏi xe ngay giữa đêm khi đang đi trên đường cao tốc.

Mới đây, hình ảnh một cậu bé 13 tuổi đi lang thang trên đường cao tốc vào buổi đêm một mình đang gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc. Được biết, sự việc này xảy ra ở gần khu vực một trạm thu phí thuộc thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Sau khi phát hiện ra cậu bé, nhân viên thu phí ở trạm đã ngay lập tức bắt chuyện để hỏi rõ ngọn ngành. Biết được nguyên nhân cậu bé lang thang giữa đường cao tốc lúc nửa đêm, nhân viên cũng không khỏi sững sờ.

Hóa ra, cậu bé này đã bị bố đuổi ra khỏi xe khi đang trên đường cao tốc. Nhưng không phải ngẫu nhiên mà người bố lại làm như vậy, bởi trước đó em đã có hành động không đúng mực khi ra tay đánh mẹ.

Theo lời của cậu bé, mẹ là người đã đánh cậu bé trước do thành tích học tập của cậu không tốt. Đã thế vào đêm xảy ra sự việc, em còn chẳng học hành gì cả bất chấp lời nhắc nhở luôn miệng của phụ huynh. Chính xác là do không nghe lời nên em mới bị đánh, nhưng điều khiến người ta bất ngờ hơn là em lại có hành động “trả đũa” lại mẹ.

Khi chứng kiến mâu thuẫn giữa hai mẹ con và đỉnh điểm nhất là lúc con trai sửng cồ lên với mẹ, bố của em đã không thể kiềm chế nổi cơn giận. Ông bố này đã lái xe đưa con lên đường cao tốc rồi thả con xuống gần khu vực trạm thu phí.

Tranh cãi việc cậu bé 13 tuổi đánh mẹ, bị bố thả giữa đường cao tốc để phạt

Vì có hành động đánh mẹ, cậu bé đã bị bố thả giữa đường cao tốc

Nhân viên thu phí sau đó đã đưa cậu bé đến phòng nghỉ và tâm sự với cậu bằng những lời lẽ chân thành nhất. Anh phân tích rằng bố mẹ đã nuôi nấng cậu nên người, công sinh thành và công dưỡng dục là 2 điều mà phận làm con cần phải mang ơn suốt đời. Hành động của cậu bé với mẹ là hoàn toàn sai trái.

Trước sự điềm tĩnh của nhân viên, cậu bé nhận ra sai lầm của mình. Em nói rằng muốn về nhà để trực tiếp xin lỗi bố mẹ. Không để mọi chuyện đi quá xa, nhân viên đã xin số điện thoại người cha từ cậu bé và gọi anh đến đón con trai về nhà.

Tranh cãi việc cậu bé 13 tuổi đánh mẹ, bị bố thả giữa đường cao tốc để phạt - 1

Nhân viên thu phí sau đó đã đưa cậu bé đến phòng nghỉ

Trước sự việc này, dân tình chia ra làm hai phe tranh luận. Họ cho rằng hành vi của người con sai nhưng hành động của ông bố cũng không đúng.

Hành vi của nam sinh là không thể chấp nhận

Hơn một nửa netizen cho rằng, hành động của của người con là hoàn toàn sai trái. Dù còn nhỏ nhưng cậu bé đã có những hành vi bạo lực, hung hăng với chính cả người đã sinh ra mình. Nếu không giáo dục tốt và uốn nắn lại ngay từ bây giờ, sau này cậu bé có thể đi nhầm đường lạc lối. Lúc ấy, phụ huynh muốn dạy dỗ cũng chẳng kịp nữa.

– Hành động đánh mẹ là không thể chấp nhận được. Các bạn trẻ có thể tranh luận với cha mẹ để giải quyết vấn đề, chứ tuyệt đối không được dùng bạo lực.

– Mình ủng hộ hành động của người bố, bởi không uốn nắn lại từ bây giờ sau này khả năng cao cậu bé này sẽ hư hỏng.

– Học tập sa sút, bị bố mẹ chỉnh đốn là đúng rồi. Nếu là người biết nghĩ, câu bé này sẽ cố gắng học tập để bố mẹ vui lòng chứ không phải là tỏ thái độ, rồi còn đánh lại mẹ.

– Không đánh đồng tất cả, nhưng trẻ con thời thời nay thường lạnh nhạt, bạo lực như vậy. Nhất là những đứa nào được bố mẹ “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa” từ nhỏ.

– Con hư thì phải dạy dỗ, hành động đánh mẹ là không thể chấp nhận được rồi, phạt như vậy là còn nhẹ đấy.

Người bố cũng không đúng trong cách giáo dục con

Ở một diễn biến khác, một bộ phận cư dân mạng cho rằng hành vi của người con sai nhưng hành động của ông bố cũng không đúng. Trong trường hợp nhất quyết muốn giáo dục con theo cách này, ông bố hoàn toàn có thể chọn địa điểm khác đông đúc và an toàn hơn, chứ thả con ở đường cao tốc giữa đêm hôm như thế này quả thực quá nguy hiểm.

– Dù con có thế nào đi nữa thì cũng không nên không hành xử như ông bố này. Thả con giữa đêm ở đường cao tốc, nghe đã thấy nguy hiểm rồi.

– 13 tuổi nói nhỏ thì không nhỏ nhưng lớn thì cũng chẳng lớn với ai, cậu bé này còn bồng bột. Cha mẹ nên định hướng và khuyên răn em, chứ không nên phạt con như thế.

– Chẳng hiểu cặp phụ huynh này nghĩ gì, xe đi ở trên đường cao tốc với tốc độ rất cao. Để con một mình trên đó như vậy cực nguy hiểm.

– Mình nghĩ ông bố hoàn toàn có cách xử trí khác mà, đúng kiểu nóng vội quá mất đi lý trí. Nếu là mình, mình sẽ giảng giải cho con hiểu đầu đuôi sự tình. Còn nếu vẫn muốn phạt con để con nhớ lâu thì có thể lựa chọn địa điểm an toàn hơn.

– Đi bộ giữa đêm ở nơi vắng tanh như đường cao tốc mình người lớn còn sợ huống chi là một đứa trẻ 13 tuổi.

– Ông bố này liều quá, may là không có chuyện gì xảy ra không ân hận cả đời.

Bạn có đồng tình với hành động của người cha nêu trên không?

Theo Đông Đông (Phụ Nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *